นิตยสาร BAREFOOT

ปีที่ 7 ฉบับที่ 75 January 2016

ดูฉบับทั้งหมด

ข้อความบนปก

ปีที่ 7 ฉบับที่ 75 มกราคม 2559

7 Wonders of Mae Hong Son สัมผัส 7 มหัศจรรย์ แห่งแม่ฮ่องสอน PURIPAI VILLA อาบอาทิตย์แรกแห่งปี ONCE UPON A TIME IN PAI WITH AIRASIA เที่ยวปายกับแอร์เอเซีย TRANG AND THE LAST LESSON หากทะเลคือหญิงงาม

รายละเอียด

ประเภท : นิตยสารท่องเที่ยวรายเดือน

ราคาบนปก : 90 บาท

ISSN : -

บริษัท : บริษัท อทิตตา พับลิเคชั่น จำกัด

เว็บไซต์ : -

อีเมล : barefoot2009@gmail.com

วางแผง : 15 มกราคม 2559

ไม่มีการจำหน่ายนิตยสาร (เล่มกระดาษ) บนเว็บไซต์แล้ว
มีเฉพาะฉบับดิจิตอล (e-magazine) ที่อ่านผ่าน App Ookbee เท่านั้น

สั่งซื้อนิตยสาร BAREFOOT ปีที่ 7 ฉบับที่ 75 มกราคม 2559 ฉบับดิจิตอล (Digital Version) กับ Ookbee

ประหยัดลง 11 บาท จากราคาปก 90 บาท

ตัวอย่างเนื้อหา

7 Wonders of Mae Hong Son สัมผัส 7 มหัศจรรย์แห่งแม่ฮ่องสอน

ลมหนาวพัดผ่านเข้ามาที่หน้าต่างห้อง ทำให้โปสการ์ดใบหนึ่งร่วงหล่นลงบนพื้น ตราประทับไปรษณียากรบอกเราว่า ภาพถ่ายบนโปสการ์ดใบนั้นเป็นสถานที่หนึ่งในจังหวัดทางภาคเหนือ ภาพภูเขาสูงชันตั้งเรียงรายซ้อนกันพร้อมกับแสงอาทิตย์ที่ย้อมบนโปสการ์ดใบนั้นให้กลายเป็นสีส้ม ยังคงจำความรู้สึกตอนนั้นได้ดี ถึงสถานที่ที่ได้ไปสัมผัส ผู้คนที่ได้พบเจอ เรื่องราวมากมายที่นำกลับมาเล่าให้เพื่อนฟัง เราคิดถึงคุณขึ้นมาอีกครั้งแล้วสิ...แม่ฮ่องสอน


เตรียมพร้อมก่อนแอ่วเหนือ

ทุกๆ ต้นปี นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่มักเลือเดินทางขึ้นเหนือไปสัมผัสอากาศหนาว ซึ่งหนึ่งในเส้นทางชมความงามของธรรมชาติท่ามกลางบรรยากาศสุดแสนโรแมนติกของจังหวัดแม่ฮ่องสอนก็มักถูกเลือกให้เป็นเดสทิเนชั่นอันดับต้นๆ แต่กว่าที่จะไปถึงจุดหมายที่ตั้งใจไว้ก็ต้องผ่านเส้นทางคดเคี้ยวกันพอสมควร ฉะนั้นจึงต้องมีการเตรียมความพร้อมก่อนออกเดินทางกันเสียหน่อย เพื่อให้ทริปนี้ออกมาประทับใจสุดๆ


Chinese Plum เปรี้ยวอมหวาน ทานอร่อย ปลูกบนดอย มากคุณประโยชน์

แอ่วเหนือที่แม่ฮ่องสอนทั้งที ถ้าไม่ได้พาไปชิม บ๊วย ผลไม้เมืองหนาวรสหวานอมเปรี้ยว ประเดี๋ยวจะหาว่าไม่ถึง และถึงแม้เราจะคุ้นเคยกับชื่อของผลไม้ชนิดนี้ เคยลิ้มรสกันมาช้านาน เครื่องดื่มแปรรูปก็มีมากมาย แต่น้อยคนนักที่จะรู้จักต้นกำเนิด รวมไปถึงสรรพคุณที่แท้จริงของบ๊วย ซึ่งไม่ว่าจะผ่านการแปรรูปหรือนำมาประกอบอาหารก็ล้วนแล้วแต่มีประโยชน์ต่อร่างกายแทบทั้งสิ้น


นิตยสาร BAREFOOT

นิตยสารท่องเที่ยวรายเดือนภาษาไทย ในเครือนิตยสารเที่ยวรอบโลก สำหรับคำว่า "แบร์ฟุท" นั้น แปลเป็นไทยได้ว่า "เท้าเปล่า" อันต้องการสื่อถึงการสัมผัสกับโลกแห่งการเดินทางโดยที่ไม่มีอะไรมาขวางกั้น ทั้งในแง่ของธรรมชาติอันยิ่งใหญ่ วัฒนธรรมท้องถิ่น อาหารพื้นเมือง รวมถึงการเรียนรู้ทำความรู้จักกับผู้คน หรืออีกนัยหนึ่ง เท้าเปล่ายังหมายถึง ความสะดวกสบาย ผ่อนคลายจากชีวิตอันวุ่นวาย ในที่พักหรือสถานที่ที่มีบรรยากาศเหมาะแก่การพักผ่อน

ดูฉบับทั้งหมด


บุคคล

#กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม (เจเจ)#กรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา#กันต์ กันตถาวร#ชลิตา ส่วนเสน่ห์ (น้ำตาล)#ณภัทร เสียงสมบุญ (นาย)#ณเดชน์ คูกิมิยะ (แบรี่)#อุรัสยา เสปอร์บันด์ (ญาญ่า)#มาริโอ้ เมาเร่อ (โอ้)#จรินทร์พร จุนเกียรติ (เต้ย)#พาขวัญ สหวงษ์ (มะลิ)#อารยา เอ ฮาร์เก็ต (ชมพู่)#พัชราภา ไชยเชื้อ (อั้ม)#ตรีชฎา มาลยาภรณ์ (ปอย)#ดาวิกา โฮร์เน่ (ใหม่)#ปริญ สุภารัตน์ (หมาก)#คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส เทียมศิริ (คิม)#เจษฎาภรณ์ ผลดี (ติ๊ก)#จิรายุ ตั้งศรีสุข (เจมส์จิ)#ศุกลวัฒน์ คณารศ (เวียร์)#ราณี แคมเปน (เบลล่า)#ณัฐ ศักดาทร (นัท AF4)#ปราชญา เรืองโรจน์ (สิงโต)#พีรวัส แสงโพธิรัตน์ (คริส)#ลลนา ก้องธรนินทร์ (เจี๊ยบ)#ภูภูมิ พงศ์ภาณุ (เคน)