นิตยสาร CREATIVE LIVING

ปีที่ 1 ฉบับที่ 23 May 2008

ดูฉบับทั้งหมด

ข้อความบนปก

ปีที่ 1 ฉบับที่ 23 พฤษภาคม 2551

ADFEST 2008

รายละเอียด

ประเภท : นิตยสารศิลปะและการออกแบบรายเดือน

ราคาบนปก : ไม่มีราคา

ISSN : -

บริษัท : -

เว็บไซต์ : -

อีเมล : -

วางแผง : 1 มกราคม 2543

ไม่มีการจำหน่ายนิตยสาร (เล่มกระดาษ) บนเว็บไซต์แล้ว
มีเฉพาะฉบับดิจิตอล (e-magazine) ที่อ่านผ่าน App Ookbee เท่านั้น

สั่งซื้อนิตยสาร CREATIVE LIVING ปีที่ 1 ฉบับที่ 23 พฤษภาคม 2551 ฉบับดิจิตอล (Digital Version) กับ Ookbee

ซื้อเลย
ตัวอย่างเนื้อหา

BIG IDEA : แวดวงโฆษณา 2008

ครั้งหนึ่งเราเคยเสนอการชุมนุมของเหล่านักโฆษณา มีหลายคนสนใจกันอย่างมากมาย บางคนพึ่งจะรู้ว่าประเทศไทยมีการจัดมหกรรมเช่นนี้ด้วย จวบจนการจัดมหกรรมโฆษณาหมุนเวียนกลับมาอีกครั้ง Creative Living เลยหาโอกาสนำมาเสนอ มหกรรมโฆษณาภาคพื้นเอเชียแปซิฟิกครั้งที่ 11 เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 26-29 มีนาคม 2551 ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมพัทยา รอยัล คลิฟ บีช รีสอร์ท เมืองพัทยา ครั้งนี้ใช้แนวคิด “REINVENT” เพื่อกระตุ้นนักโฆษณาให้ปรับตัวรับกระแสสื่อยุคดิจิตอลและผู้บริโภคพันธุ์ใหม่ พร้อมเปลี่ยนโฉมตราสัญลักษณ์ของงานใหม่

CREATIVE DESIGN ART : ISO50 : Bring Retro To The Universe

การศึกษาในแขนงวิชาวิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์ไม่สามารถกักขังจินตนาการและฝีมือในงานออกแบบของนักออกแบบและนักดนตรีจากสหรัฐอเมริกานาม “Scott Hansen” คนนี้ได้ด้วยนิยามที่ว่า “งานออกแบบคือการค้นหาประสิทธิภาพในการถ่ายทอดข้อความไปสู่ผู้รับสารและการค้นหาประสิทธิภาพของรูปแบบ” ผ่านทางงานออกแบบที่ใช้ความย้อนยุคมาผสมผสานเข้ากับสีสันและเลย์เอาท์ที่เปี่ยมด้วยพลังอันน่าทึ่ง ลองค้นหารูปแบบที่เขาพูดถึงจากผลงานการออกแบบปกซีดี ปกหนังสือ และสิ่งพิมพ์เจ๋งๆ เพิ่มเติมได้ที่ www.iso50.com+

CREATIVE SHOWING : Feel Different, Feel Design Summer In Le BAYBURI DE PRAN

‘หน้าร้อน’ นอกจากสายลมอบอ้าวที่พัดผ่าน นอกจากเสียงจั๊กจั่นที่ร่ำร้องเป็นเอกลักษณ์ นอกจากเสื้อผ้าหลากสีสัน บิกินนี่สีสดใส เสียงคลื่นซัดสาดชายทะเลก็คงเป็นของคู่กันที่ขาดไม่ได้สำหรับฤดูร้อน ซึ่งตัวเลือกแรกของการพักผ่อนในยุคสุดฮิทนี้ คงหนีไม่พ้นความต้องการที่พักสุดหรูริมหาดที่เงียบสงบแบบเป็นส่วนตัวเพื่อสัมผัสบรรยากาศทะเลได้อย่างเต็มอิ่มเหมือนที่ ‘Le Bayburi De Pran’ วิลล่า 4 สไตล์ริมชายหาดปราณบุรี จังหวัดประจวบคีรีขันธุ์ สามารถตอบสนองได้ทุกอารมณ์แห่งการพักผ่อน จากพื้นที่โดยรวมกว่า 1,600 ตารางเมตร ถูกจัดสรรเป็นพื้นที่ใช้สอยภายในของบ้านแต่ละหลังประมาณ 400 ตารางเมตร ซึ่งสมบูรณ์ไปด้วยความสะดวกสบายประหนึ่งกำลังพักผ่อนอยู่ในบ้านของตัวเองแต่ได้รับการบริการอย่างสุดหรูในระดับโรงแรม 5 ดาว พื้นที่ภายในประกอบด้วยห้องนอน 3 ห้อง พร้อมห้องทำงานที่สามารถดัดแปลงเป็นห้องพักขนาดเล็ก รวมถึงห้องนั่งเล่น ห้องครัว สระว่ายน้ำและเครื่องอำนวยความสะดวกนานาชนิด อาทิเช่น โทรทัศน์จอ LCD เครื่องเล่น CD/DVD อินเตอร์เน็ตไร้สาย ADSL อุปกรณ์เครื่องครัวต่างๆ ระบบกันขโมยและรักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชั่วโมง ฯลฯ

CREATIVE TALKING : Porpeang Life สุขภาวะยั่งยืนด้วยวิถีชีวิตพอเพียง

บทเรียนที่เจ็บปวดบนโลกแห่งทุนนิยม คือการถูกกลืนกับสภาพสังคมเมืองจนหลงลืมสิ่งรอบตัว หลงลืมเสียงแห่งธรรมชาติ หลงลืมความเป็นตัวตนและนานวันเข้าก็อาจหลงลืมความเป็นมนุษย์และใช้ชีวิตแทบไม่ต่างอะไรกับมนุษย์หุ่นยนต์ที่มีแต่โปรแกรมให้ทำงานอย่างเป็นระบบ “ความพอเพียง” หลักปรัชญาแห่งพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ อาจเป็นหนึ่งเสียงสะท้อนที่คอยย้ำเตือนให้เราหันกลับมาใช้ชีวิตอย่างมีสติ รู้ตัวในสิ่งที่เรากำลังจะเป็นท่ามกลางความวุ่นวายของระบบทุนนิยมที่เน้นในเรื่องการบริโภคจนเกินพอดี ลองมองแนวคิดปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงผ่านมุมมองของอีก 4 ผู้กำกับโฆษณาชุด “สุขภาวะยั่งยืนด้วยชีวิตพอเพียง” บางทีเราอาจเข้าใจถึงแนวคิดนี้ได้อย่างชัดเจนและสามารถนำไปประยุกต์ใช้กับตัวเองได้อย่างเหมาะสม เป็นเอก รัตนเรือง… ผมอยู่อย่างพอเพียงมาเริ่มทำงานชิ้นนี้ได้อย่างไร? คือผมรู้จักกับ “จูดี้” มานานตั้งแต่เขายังเป็นครีเอทีฟ แต่พอเริ่มมากำกับภาพยนตร์ก็เลยได้ทำงานโฆษณาน้อยมาก และแทบไม่ได้เจอกับ “จูดี้” เลย พอเขาโทรมาให้ทำโฆษณาชุด “สุขภาวะยั่งยืนด้วยวิถีชีวิตพอเพียง” ก็ยังประหลาดใจ ตอนแรกเห็นว่าจะมีผู้กำกับ 9 คน ทำหนัง 80 วินาที เนื่องในวโรกาสพิเศษที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวเจริญพระชนมายุครบ 80 พรรษา ตอนแรกว่าจะทำอย่างนั้น เป็นเรื่องแนวคิดของท่าน ความพอเพียง ก็ดีหลายอย่าง ก็เลยได้มาทำงานนี้ แล้วอีกอย่างคือโฆษณานี้ไม่เหมือนโฆษณาทั่วไป

CREATIVE TRAVLLING : BACK TO ANCIENT ISALAM MOROCCO…SPAIN ย้อนรอยอิสลามโบราณ... โมร็อกโค...สเปน

TRENDY REPORT : Talk (Torch) of the Town! ใครๆ ก็พูดถึง ‘คบเพลิงโอลิมปิค’

Beijing 2008 Olympic Game เสียงคนไชโยเพื่อสดุดีในเหตุการณ์ที่ประเทศไทยได้รับเกียรติให้เป็นเมืองที่ใช้สำหรับวิ่งคบเพลิงโอลิมปิคครั้งประวัติศาสตร์ 2008 ผสมกับเสียงคนโห่ร้องด่าทอเสียงดัง เมื่อขบวนวิ่งคบเพลิงโอลิมปิคในครั้งนี้เคลื่อนตัวมาถึงบริเวณหน้าองค์การสหประชาชาติบนถนนราชดำเนินนอก สะเก็ดไฟจากคบเพลิงชักจะกระเด็นมาไหม้ฟางกลายเป็นว่าวติดลมบนเข้าแล้ว เมื่อต้องเจอกับปัญหา ต่อที่ไม่สิ้นสุดของการประท้วงการวิ่งคบเพลิงโอลิมปิคที่จะนำไฟจากยอดเขาโอลิมปัสข้ามผ่าน 20 ประเทศ เพื่อเดินทางสู่กรุงปักกิ่ง สาธารณรัฐประชาชนจีนในพิธีเปิดการแข่งขันกีฬาโอลิมปิค 2008 อย่างเป็นทางการวันที่ 8 สิงหาคม 2551 เหตุการณ์เหล่านี้สร้างความสงสัยให้ผมและใครๆ อีกหลายคนเพราะเมื่อพูดถึงคำว่ากีฬาแล้ว กิจกรรมเช่นนี้มักจะมอบสิ่งดีๆ ให้กับมนุษย์ไม่ใช่หรือ และสัญลักษณ์ของการเริ่มต้นกีฬาระดับโลกอย่างกีฬาโอลิมปิคที่ต้องนำไฟจากประเทศต้นกำเนิดจริง ไปจุดยังกระถางคบเพลิงของประเทศเจ้าภาพให้ลุกโชติช่วงเพื่อสร้างความศักดิ์สิทธิ์ให้แก่การแข่งขันก็เป็นสิ่งดีไม่ใช่? แต่เกิดอะไรขึ้นเมื่อโลกหมุนไปข้างหน้าอย่างรวดเร็ว เร็วถึงขนาดที่ว่าหมุนพาความคิดของคนให้เปลี่ยนแปลงไป กระทั่งนำพาความขัดแย้งเข้ามาสู่โลกของเราเพิ่มขึ้นทุกทีๆ จนในที่สุดแม้แต่การเมืองก็สามารถโยงไปยังเรื่องของกีฬาเข้าจนได้
“ขอวิงวอนอย่าให้มีการประท้วง แต่ก็เป็นสิทธิตามรัฐธรรมนูญที่จะดำเนินการประท้วงได้ แต่จะไม่ยอมให้วิ่ง แล้วเอาเครื่องดับเพลิงไปฉีดให้ไฟดับ หรือไปขัดขวางการวิ่งคบเพลิงอย่างเด็ดขาด ประเทศไทยจะต้องมีศักยภาพในการดูแลความเป็นระเบียบเรียบร้อยของการวิ่งคบเพลิง” นายนพดล ปัทมะ รมว.ต่างประเทศ “ณ เวลานี้และในเหตุการณ์ที่แลเห็นเมื่อเร็วๆนี้ ดิฉันเชื่อว่าประธานาธิบดีบุช ไม่ควรเดินทางไปร่วมพิธีเปิดกีฬาโอลิมปิคในปักกิ่ง และควรถอยห่างจากรัฐบาลจีน” นางฮิลลารี คลินตัน วุฒิสมาชิกและผู้สมัครตัวแทนพรรคเดโมแครต

นิตยสาร CREATIVE LIVING

ADFEST 2008

ดูฉบับทั้งหมด
ฉบับที่เกี่ยวข้อง


บุคคล

#กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม (เจเจ)#กรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา#กันต์ กันตถาวร#ชลิตา ส่วนเสน่ห์ (น้ำตาล)#ณภัทร เสียงสมบุญ (นาย)#ณเดชน์ คูกิมิยะ (แบรี่)#อุรัสยา เสปอร์บันด์ (ญาญ่า)#มาริโอ้ เมาเร่อ (โอ้)#จรินทร์พร จุนเกียรติ (เต้ย)#พาขวัญ สหวงษ์ (มะลิ)#อารยา เอ ฮาร์เก็ต (ชมพู่)#พัชราภา ไชยเชื้อ (อั้ม)#ตรีชฎา มาลยาภรณ์ (ปอย)#ดาวิกา โฮร์เน่ (ใหม่)#ปริญ สุภารัตน์ (หมาก)#คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส เทียมศิริ (คิม)#เจษฎาภรณ์ ผลดี (ติ๊ก)#จิรายุ ตั้งศรีสุข (เจมส์จิ)#ศุกลวัฒน์ คณารศ (เวียร์)#ราณี แคมเปน (เบลล่า)#ณัฐ ศักดาทร (นัท AF4)#ปราชญา เรืองโรจน์ (สิงโต)#พีรวัส แสงโพธิรัตน์ (คริส)#ลลนา ก้องธรนินทร์ (เจี๊ยบ)#ภูภูมิ พงศ์ภาณุ (เคน)