นิตยสาร SENSE & SCENE

ปีที่ 1 ฉบับที่ 1 November 2015

ดูฉบับทั้งหมด

ข้อความบนปก

ปีที่ 1 ฉบับที่ 1 พฤศจิกายน 2558

Chao Phraya River of Life ย้อนเวลาค้นหาสิ่งแรกที่ถูกบันทึกไว้บนสายน้ำแห่งประวัติศาสตร์ Austria and Hungary ศิลปะที่แสนงดงามกับเรื่องราววันวานในออสเตรียและฮังการี ๑๓ ห้าง It's never ending road ประวัติศาสตร์แหล่งอาหาร ที่เดินเล่น ลมเย็นสุดชิล

รายละเอียด

ประเภท : นิตยสารความรู้ทั่วไปรายสองเดือน

ราคาบนปก : 250 บาท

ISSN : 2465-3594

บริษัท : บริษัท ปารามิตา พับลิชชิ่ง จำกัด

เว็บไซต์ : www.senseandscene.com

อีเมล : admin@senseandscene.com

วางแผง : 26 ธันวาคม 2558

ไม่มีการจำหน่ายนิตยสาร (เล่มกระดาษ) บนเว็บไซต์แล้ว
มีเฉพาะฉบับดิจิตอล (e-magazine) ที่อ่านผ่าน App Ookbee เท่านั้น

สั่งซื้อนิตยสาร SENSE & SCENE ปีที่ 1 ฉบับที่ 1 พฤศจิกายน 2558 ฉบับดิจิตอล (Digital Version) กับ Ookbee

ซื้อเลย
ตัวอย่างเนื้อหา

"สิ่งแรก" ณ เจ้าพระยา

แสงแดดยามเช้าที่ยังอ้อยอิ่งอยู่กับน้ำค้างบนยอดหญ้า ค่อยๆ ทอแสงกระทบผิวน้ำ "เจ้าพระยา" เกิดประกายระยิบระยับทอดยาวไปจรดปากน้ำของสมุทรปราการ ไหลออกสู่อ่าวไทย เป็นภาพความงามที่คุ้นชินตาคนไทยมาทุกยุคทุกสมัย เป้นมนต์เสน่ห์ยวนใจที่ทำให้นักท่องเที่ยวจากทั่วทุกสารทิศ มาเยี่ยมเยือนอู่ข้าวอู่น้ำ อู่อารยธรรม ของ "ลุ่มน้ำเจ้าพระยา"


เล่าเรื่องกะโหลกหน้าผากแม่นากพระโขนง (อีกครั้งหนึ่ง)

ผู้เขียนเคยเล่าเรื่องกะโหลกแม่นากพระโขนงมาเมื่อประมาณกว่า ๑๐ ปีมาแล้ว ครั้งนี้ขอนำเสนอเรื่องนี้มาเสนออีกครั้งหนึ่ง เนื่องจากบทความเดิมหาอ่านได้ยาก แม้แต่ผู้เขียนเองจะค้นหาเรื่องเดิมมาดูก็ต้องใช้เวลาค้นเป้นเวลานาน เชื่อว่ามีหลายท่านที่สนใจ ไม่เคยอ่านโดยเฉพาะเรื่องกะโหลกหน้าผากแม่นาก กับ เสด็จกรมหลวงชุมพรฯ โดยมีพยานบุคคลหลายท่านกล่าวว่าพระองค์ทรงเคยมีไว้ในครอบครอง


อาณาจักรทราวดีมีจริงหรือ?

หลายคนสับสนเกี่ยวกับอาณาจักรนี้ว่าเป็นอาณาจักรที่มีตัวตนจริงหรือ เป็นเวลานานนับหลายศตวรรษ ผู้คนหลากหลายเชื้อชาติได้โยกย้ายถิ่นฐานมาเพื่อหาแผ่นกินที่อยู่ใหม่ที่อุดมสมบูรณ์ ห่างจากโรคภัย ติดต่อคมนาคมง่าย แล้วฉากสุวรรณภูมิก็เกิดขึ้น เราไม่ทราบเรื่องราวเกี่ยวกับพระโสภณเถระมากเท่าไหร่ แต่ก็เห็นเป็นเงาๆ ว่าบนแผ่นดินที่อุดมสมบูรณ์ด้วยป่าไม้และทรัพยากร


ชีวิตง่ายๆ ที่เลือกได้ของผู้ชายที่ชื่อ โจน จันได

จากคนที่ในครั้งหนึ่งเคยวิ่งหมุนไปพร้อมกับโลก หมุนไปเรื่อยๆ หมุนจนเหนื่อย คำถามที่ว่า "เราจะเหนื่อยแบบนี้ไปเพื่ออะไร" หลอกหลอนอยู่ในหัวของเขาทุกช่วงขณะ สุดท้ายเขาก็เลือกที่จะหยุดหมุนไปตามโลก และกลับมาค้นหาทางเลือกใหม่ให้กับชีวิต และความเรียบง่ายนี้เองที่เป็นทางเลือกที่โจน จันได หรือที่ใครๆ ก็รู้จักกันดีในชื่อของ "โจนบ้านดิน" ได้เลือกให้กับชีวิตเขาเองในวันนี้


นิตยสาร SENSE & SCENE

Chao Phraya River of Life ย้อนเวลาค้นหาสิ่งแรกที่ถูกบันทึกไว้บนสายน้ำแห่งประวัติศาสตร์ Austria and Hungary ศิลปะที่แสนงดงามกับเรื่องราววันวานในออสเตรียและฮังการี ๑๓ ห้าง It's never ending road ประวัติศาสตร์แหล่งอาหาร ที่เดินเล่น ลมเย็นสุดชิล

ดูฉบับทั้งหมด


บุคคล

#กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม (เจเจ)#กรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา#กันต์ กันตถาวร#ชลิตา ส่วนเสน่ห์ (น้ำตาล)#ณภัทร เสียงสมบุญ (นาย)#ณเดชน์ คูกิมิยะ (แบรี่)#อุรัสยา เสปอร์บันด์ (ญาญ่า)#มาริโอ้ เมาเร่อ (โอ้)#จรินทร์พร จุนเกียรติ (เต้ย)#พาขวัญ สหวงษ์ (มะลิ)#อารยา เอ ฮาร์เก็ต (ชมพู่)#พัชราภา ไชยเชื้อ (อั้ม)#ตรีชฎา มาลยาภรณ์ (ปอย)#ดาวิกา โฮร์เน่ (ใหม่)#ปริญ สุภารัตน์ (หมาก)#คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส เทียมศิริ (คิม)#เจษฎาภรณ์ ผลดี (ติ๊ก)#จิรายุ ตั้งศรีสุข (เจมส์จิ)#ศุกลวัฒน์ คณารศ (เวียร์)#ราณี แคมเปน (เบลล่า)#ณัฐ ศักดาทร (นัท AF4)#ปราชญา เรืองโรจน์ (สิงโต)#พีรวัส แสงโพธิรัตน์ (คริส)#ลลนา ก้องธรนินทร์ (เจี๊ยบ)#ภูภูมิ พงศ์ภาณุ (เคน)