นิตยสาร COMTODAY

ปีที่ 25 ฉบับที่ 515 December 2015

ดูฉบับทั้งหมด

ข้อความบนปก

ปีที่ 25 ฉบับที่ 515 ธันวาคม 2558

PC DIY แรง ฟิน ปัง...สร้างคอมพ์ใช้เอง เล่นเกม ทำงาน หรือทั้ง 2 อย่างก็ปั้นได้ คำแห่งปี Emoji แบบไหน Strong แอบเล่น LINE ด้วย Chrome Browser ย้อนอดีตไปเล่น Windows 1.0 รุ่นพระเจ้าเหา ส่งไฟล์ไร้สายด้วย AirDrop ในเครื่อง Mac ไปยังเครื่อง COMTODAY BUYER'S GUIDE เลือกหูฟังเกมมิ่ง สำหรับคอเกมที่เน้นศักยภาพ JBL Clip+ ลำโพงกันน้ำ

รายละเอียด

ประเภท : นิตยสารเทคโนโลยีและไอทีรายปักษ์

ราคาบนปก : 59 บาท

ISSN : -

บริษัท : ARIP Public Company Limited.

เว็บไซต์ : www.comtodaymag.com

อีเมล : ctm@arip.co.th

วางแผง : 26 ธันวาคม 2558

ไม่มีการจำหน่ายนิตยสาร (เล่มกระดาษ) บนเว็บไซต์แล้ว
มีเฉพาะฉบับดิจิตอล (e-magazine) ที่อ่านผ่าน App Ookbee เท่านั้น

สั่งซื้อนิตยสาร COMTODAY ปีที่ 25 ฉบับที่ 515 ธันวาคม 2558 ฉบับดิจิตอล (Digital Version) กับ Ookbee

ประหยัดลง 10 บาท จากราคาปก 59 บาท

ตัวอย่างเนื้อหา

PC DIY แรง ฟิน ปัง...สร้างคอมพ์ไว้ใช้เอง เล่นเกม ทำงาน หรือทั้ง 2 อย่างก็ปั้นได้ 8 ทิปเลือกซื้อส่วนประกอบหลักให้คุ้มเฟร่อร์

ปีใหม่ เครื่องใหม่ จัดสเปกคอมพ์เป็นในหนึ่งชั่วโมง
ใกล้ปีใหม่แล้วหลายๆ คนคงมีแผนจะนำเงินเก็บมานาน เตรียมซื้อของขวัญชิ้นใหญ่ให้ผู้อื่นหรือตัวเอง ฉลองส่งท้ายปี 2015 นี้ และผมก็เชื่อว่า หนึ่งในนั้นจะต้องมี "คอมพิวเตอร์ตัวใหม่" ด้วยแน่ๆ หลังงาน Commart Comtech ที่ผ่านมา ก็น่าจะได้เห็น "คอมพ์ประกอบ" สวยๆ อยู่ในงาน หรือจากที่อื่นมาบ้างแล้ว แต่ถ้าใครอยากได้ ก็ต้องผ่านด่านแรกก่อนคือ "การจัดสเปก" ส่วนนี้สำคัญยิ่งกว่าเงินในกระเป๋าเสียอีก จะได้คอมพ์ดีหรือไม่ดีก็ขึ้นกับส่วนนี้สถานเดียว บางคนที่ยังไม่มีความรู้ในด้านนี้มากนัก


ย้อนอดีตไปเล่น Windows 1.0 รุ่นพระเจ้าเหา

คงไม่ต้องอธิบายเยอะว่า Windows คืออะไร เพราะทุกคนต่างก็ใช้เป็นโอเอสพื้นฐานประจำเครื่อง ปัจจุบันก็ก้าวมาถึงเวอร์ชัน 10 ซึ่งก่อนหน้านี้ก็มีการพัฒนามาอย่างต่อเนื่อง นายเกาเหลาแม้จะได้ใช้มาหลายเวอร์ชันก็ตาม เท่าที่จำความได้ เริ่มใช้ครั้งแรกก็เป็นรุ่น Windows 3.1


ดูดคลิปเก็บไว้เชยชม (แบบไม่ต้องใช้แอพฯ หรือโปรแกรม)

ก่อนหน้านี้เมื่อหลายฉบับก่อน นายเกาเหลาแนะนำเว็บที่ช่วยดูดคลิปอย่าง www.108Clip.com ไปแล้ว เพื่อนต่างส่งเมลมาเยินยอสรรเสริญนายเกาเหลากับทิปนี้เป็นอย่างยิ่ง แต่ล่าสุดเริ่มจะมีเมลมาถาม และบ่นว่าเว็บ 108Clip เหมือนจะเจ๊งหรือเลิกอย่างไรไม่ทราบเพราะใช้งานไม่ค่อยได้


นิตยสาร COMTODAY

นิตยสารคอมพิวเตอร์ที่เสนอเรื่องราวไอทีที่ตอบสนองต่อการใช้ชีวิตในยุคปัจจุบัน อ่านง่ายและนำไปใช้งานได้จริง ขนาดของนิตยสารมีขนาดเล็ก ทำให้พกพาสะดวก เหมาะกับกลุ่มผู้บริโภคทั่วไป จากการสำรวจความนิยมของผู้บริโภคที่มีต่อการอ่านนิตยสารเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ ประจำปี 2551 ซึ่งจัดทำโดยสวนดุสิตโพล มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนดุสิต โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาพฤติกรรมการอ่านหนังสือเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ ความนิยมของนิตยสารคอมพิวเตอร์ ผลจากการสำรวจดังกล่าวพบว่าพฤติกรรมการอ่านนิตยสารเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ของประชาชนส่วนใหญ่อ่านนิตยสาร COMTODAY มากที่สุด และนึกถึง COMTODAY เป็นอันดับแรก

ดูฉบับทั้งหมด


บุคคล

#กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม (เจเจ)#กรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา#กันต์ กันตถาวร#ชลิตา ส่วนเสน่ห์ (น้ำตาล)#ณภัทร เสียงสมบุญ (นาย)#ณเดชน์ คูกิมิยะ (แบรี่)#อุรัสยา เสปอร์บันด์ (ญาญ่า)#มาริโอ้ เมาเร่อ (โอ้)#จรินทร์พร จุนเกียรติ (เต้ย)#พาขวัญ สหวงษ์ (มะลิ)#อารยา เอ ฮาร์เก็ต (ชมพู่)#พัชราภา ไชยเชื้อ (อั้ม)#ตรีชฎา มาลยาภรณ์ (ปอย)#ดาวิกา โฮร์เน่ (ใหม่)#ปริญ สุภารัตน์ (หมาก)#คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส เทียมศิริ (คิม)#เจษฎาภรณ์ ผลดี (ติ๊ก)#จิรายุ ตั้งศรีสุข (เจมส์จิ)#ศุกลวัฒน์ คณารศ (เวียร์)#ราณี แคมเปน (เบลล่า)#ณัฐ ศักดาทร (นัท AF4)#ปราชญา เรืองโรจน์ (สิงโต)#พีรวัส แสงโพธิรัตน์ (คริส)#ลลนา ก้องธรนินทร์ (เจี๊ยบ)#ภูภูมิ พงศ์ภาณุ (เคน)