นิตยสาร A DAY

ปีที่ 16 ฉบับที่ 184 December 2015

ดูฉบับทั้งหมด

ข้อความบนปก

ปีที่ 16 ฉบับที่ 184 ธันวาคม 2558

กระเจี๊ยว แปลว่า นก เงือก แปลว่า จระเข้ กุ๊ย แปลว่า ผี แพ้ แปลว่า ชนะ เฉ่ง แปลว่า สะอาด 88 คำที่รู้ที่มาแล้วคุณจะอึ้ง

รายละเอียด

ประเภท : นิตยสารความรู้ทั่วไปรายเดือน

ราคาบนปก : 80 บาท

ISSN : 1513-6205

บริษัท : บริษัท เดย์ โพเอทส์ จำกัด

เว็บไซต์ : www.daypoets.com

อีเมล : aday@daypoets.com

วางแผง : 16 ธันวาคม 2558

ไม่มีการจำหน่ายนิตยสาร (เล่มกระดาษ) บนเว็บไซต์แล้ว
มีเฉพาะฉบับดิจิตอล (e-magazine) ที่อ่านผ่าน App Ookbee เท่านั้น

สั่งซื้อนิตยสาร A DAY ปีที่ 16 ฉบับที่ 184 ธันวาคม 2558 ฉบับดิจิตอล (Digital Version) กับ Ookbee

ประหยัดลง 31 บาท จากราคาปก 80 บาท

ตัวอย่างเนื้อหา

คำสัมพันธ์ระหว่างประเทศ

กระเจี๊ยว กระหรี่ กากี แพศยา อวย โป๊ มโน จริต ฯลฯ
พูดบ่อยจนติดปาก ได้ยินผ่านหูประจำ แต่น้อยคนจะสนใจว่า 'คำไทยเหล่านี้' โผล่มาจากไหน จำได้รางๆ แค่สมันเรียนวิชาภาษาไทยต้องทำความเข้าใจคำมูล คำประสม คำยืม คำบาลี-สันสกฤต และคำไทยแท้

A CONVERSATION WITHOUT MAKE-UP

คุณรู้จัก ลูกเกด-เมทินี กิ่งโพยม มากแค่ไหน
ถ้าคุณเรียกเธอว่า นางแบบ เราเดาว่าคุณเกิดทันยุคที่เธอคว้ามงกุฎ Miss Thailand World พ.ศ.2535 จากนั้นลูกเกดก็โลดแล่นอยู่ในวงการแฟชั่น เดินแบบ ถ่ายแบบลงหน้าปกนิตยสารชื่อดังมาแล้วแทบทุกหัว (จำปกนิตยสาร IMAGE พ.ศ.2543 อันลือลั่นได้ใช่ไหม) อาชีพนักแสดงทั้งภาพยนตร์และละครโทรทัศน์ก็ไปรุ่ง
คำว่า 'ซูเปอร์โมเดล' และ 'นักแสดงแถวหน้า' ที่เธอได้รับพิสูจน์แล้วว่าไม่ได้มาเพราะโชคช่วย

REMIND ME LATER

ก่อนหน้านี้เราเคยได้ยินคำว่า ของนอกกาย คุ้นเคยกับคำสอนว่า อย่ายึดติดกับวัตถุ แต่เมื่อได้มาเยือนบ้านที่บรรจุสิ่งของต่างๆ ของ มาย-มนัสลิล มนุญพร หญิงสาวนักจัดดอกไม้ เรากลับรู้สึกอีกอย่าง ทุกวันนี้เธอเป็นเจ้าของร้านดอกไม้ที่สุดแสนมีเอกลักษณ์ชื่อ Plant House จากร้านดอกไม้ที่อยู่ในโลกออนไลน์ได้ขยับขยายสู่โลกจริง มีหน้าร้านสาขาแรกที่ EmQuartier และกำลังจะเปิดสาขาที่ 2 เร็วๆ นี้


นิตยสาร A DAY

นิตยสารในเครือบริษัท เดย์ โพเอทส์ จำกัด ก่อตั้งในปี พ.ศ. 2543 นำโดยวงศ์ทนง ชัยณรงค์สิงห์, นิติพัฒน์ สุขสวย และภาสกร ประมูลวงศ์ เนื้อหาพูดถึงความคิดสร้างสรรค์ แรงบันดาลใจ และบุคคลที่น่าสนใจในสังคม เป็นหนึ่งในเทรนด์ของกระแสอินดี้ไทยที่น่าจับตาในยุคนั้น ทำให้นิตยสารได้รับความนิยมจากคนรุ่นใหม่เป็นจำนวนมาก เนื้อหาหลักคือคอลัมน์ main course ซึ่งเป็นสกู๊ปหลักที่มีเนื้อหาแตกต่างกันในแต่ละเดือน หยิบเอาเรื่องในสังคมที่กำลังเป็นที่นิยม มาสื่อสารด้วยวิธีการที่สร้างสรรค์และเข้าถึงง่าย นอกจากนี้ยังมีเนื้อหาอัพเดตวงการความคิดสร้างสรรค์ของโลก สัมภาษณ์บุคคลที่น่าสนใจในวงการศิลปะและครีเอทีฟ

ดูฉบับทั้งหมด
ความคิดเห็น
เชิญให้คะแนนเล่มนี้
ข้อความที่ท่านได้อ่านในเว็บเพจนี้ เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และตีพิมพ์แบบอัตโนมัติ ผู้ดูแลเว็บไซต์แห่งนี้ ไม่จำเป็นต้องเห็นด้วย และ ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ผู้อ่านจึงควรใช ้วิจารณญาณในการกลั่นกรองด้วยตัวเอง ท่านสามารถแจ้งลบ ข้อความได้ที่ "แจ้งลบความคิดเห็นนี้" ที่มีอยู่ใต้ข้อความทุกข้อความ หรือแจ้งลบข้อความได้ที่ info@magazinedee.com
กติกาในการแสดงความคิดเห็น


บุคคล

#กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม (เจเจ)#กรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา#กันต์ กันตถาวร#ชลิตา ส่วนเสน่ห์ (น้ำตาล)#ณภัทร เสียงสมบุญ (นาย)#ณเดชน์ คูกิมิยะ (แบรี่)#อุรัสยา เสปอร์บันด์ (ญาญ่า)#มาริโอ้ เมาเร่อ (โอ้)#จรินทร์พร จุนเกียรติ (เต้ย)#พาขวัญ สหวงษ์ (มะลิ)#อารยา เอ ฮาร์เก็ต (ชมพู่)#พัชราภา ไชยเชื้อ (อั้ม)#ตรีชฎา มาลยาภรณ์ (ปอย)#ดาวิกา โฮร์เน่ (ใหม่)#ปริญ สุภารัตน์ (หมาก)#คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส เทียมศิริ (คิม)#เจษฎาภรณ์ ผลดี (ติ๊ก)#จิรายุ ตั้งศรีสุข (เจมส์จิ)#ศุกลวัฒน์ คณารศ (เวียร์)#ราณี แคมเปน (เบลล่า)#ณัฐ ศักดาทร (นัท AF4)#ปราชญา เรืองโรจน์ (สิงโต)#พีรวัส แสงโพธิรัตน์ (คริส)#ลลนา ก้องธรนินทร์ (เจี๊ยบ)#ภูภูมิ พงศ์ภาณุ (เคน)