นิตยสาร EZYHEALTH & BEAUTY

ปีที่ 4 ฉบับที่ 46 May 2008

ดูฉบับทั้งหมด

ข้อความบนปก

ปีที่ 4 ฉบับที่ 46 พฤษภาคม 2551

4 วิธีลัดยืดอายุให้ยืนยาว กฏทองต้องห้ามถ้าไม่อยากแฮ้งค์ ได้เวลาชุบชีวิตใหม่ให้กับมือและเล็บของคุณ สู่วิถีออร์แกนิก... 7 ข้อควรคำนึงก่อนกิน เมนูอายุวัฒนะตามศาสตร์แพทย์แผนจีน แผลรักจากพักร้อน MUST-READ เสียสวย-เตียงหัก ถ้าไม่ดับบุหรี่ วุ้นเส้น Colorful playtime

รายละเอียด

ประเภท : นิตยสารสุขภาพรายเดือน

ราคาบนปก : ไม่มีราคา

ISSN : 1686-7769

บริษัท : MIE Thailand Co Ltd

เว็บไซต์ : www.ezyhealth.com

อีเมล : ezyhealth@mie.co.th

วางแผง : 1 มกราคม 2543

ไม่มีการจำหน่ายนิตยสาร (เล่มกระดาษ) บนเว็บไซต์แล้ว
มีเฉพาะฉบับดิจิตอล (e-magazine) ที่อ่านผ่าน App Ookbee เท่านั้น

สั่งซื้อนิตยสาร EZYHEALTH & BEAUTY ปีที่ 4 ฉบับที่ 46 พฤษภาคม 2551 ฉบับดิจิตอล (Digital Version) กับ Ookbee

ซื้อเลย
ตัวอย่างเนื้อหา

เนื้อหาเด่นในเล่ม

Alternatives : อาหารอายุวัฒนะ ตามศาสตร์แพทย์แผนจีนวันก่อนแวะเวียนเข้าไปกองการแพทย์ทางเลือก กระทรวงสาธารณสุข โชคดีได้ฟังนายแพทย์ภาสกิจ วัณนาวิบูล อาจารย์ประจำคณะการแพทย์ตะวันออกมหาวิทยาลัยรังสิต ซึ่งได้รับเชิญให้มาพูดถึงเรื่องอาหารที่เป็นยาไว้อย่างน่าสนใจ ทำให้ได้รู้ว่า อาหารใช่กินเพื่ออิ่มหรือเพื่อประทังชีวิตเท่านั้น แต่หากเลือกกินให้ดีย่อมมีคุณค่ามากมาย สามารถช่วยยืดอายุขัยของเราได้Touch of miracleโย่ง เชิญยิ้ม หรือพิเชษฐ์ เอี่ยมชาวนา ตลกแถวหน้าของเมืองไทย ที่ทำทุกอย่างได้ตามที่เค้าฝัน ตั้งแต่เล่นลิเก เล่นตลก ทำทอล์คโชว์ ออกเทป จนมามีธุรกิจเป็นของตัวเอง สร้างแบรนด์ด้วยตัวเองใช้ชื่อว่า น้ำพริกตาโย่ง แม้งานจะหนัก จะเครียดขนาดไหน แต่น้าโย่งบอกว่าทางออกของทุกอย่างอยู่ที่สมอง ไม่ได้อยู่ที่มวนบุหรี่...และนี่คือความจริงจากประสบการณ์ของผู้ที่เคยสูบบุหรี่ มาแล้วถึง 20 กว่าปีผู้ชายพร่องฮอร์โมนหากคุณผู้ชายข้างๆ คุณมีอาการเปลี่ยนไป ทั้งขี้โมโห ฉุนเฉียวมากขึ้น ใจน้อยง่าย ดูอ่อนเพลียง่าย ไม่ค่อยกระฉับกระเฉง หรือมีอาการปวดเมื่อยเนื้อตัว ขาดการออกกำลังกายและพักผ่อนน้อย แล้วสิ่งสำคัญที่สุดในลำดับสุดท้ายก็คือสมรรถภาพทางเพศลดลง อาจจะเป็นไปได้ว่าเค้าเริ่มเข้าสู่ภาวะพร่องฮอร์โมนเพศชายแล้วละค่ะ จากกรณีศึกษาทางการแพทย์พบว่าคุณผู้ชายที่มีอายุ 40 ปีขึ้นไป มักตกอยู่ในภาวะพร่องฮอร์โมนเพศชาย (Testosterone-Deficiency Syndrome หรือ TDS) ซึ่งเป็นภาวะที่ต่อมผลิตฮอร์โมนเทสโทสเทอโรนในส่วนอัณฑะของผู้ชาย ผลิตฮอร์โมนเพศชายไม่เพียงพอ ก่อให้เกิดอาการเกี่ยวเนื่องถึงการไม่ตอบสนองต่อการมีเพศสัมพันธ์และอวัยวะเพศไม่ทำงาน หรือที่เรียกๆกันว่า “นกเขาไม่ขัน” นั่นเอง นอกจากนี้ยังทำให้ผู้ชายเกิดโรคซึมเศร้า เหนื่อยล้า ไม่มีสมาธิ ไขมันในร่างกายพอกพูนจนทำให้เกิดโรคอ้วนลงพุง (Metabolic Syndrime) มีความผิดปกติของระบบเมตาโบลิซึ่มหรือระบบเผาผลาญอาการ ซึ่งร่างกายจะทำการต่อต้านอินซูลิน ทำให้ปริมาณน้ำตาลในเลือดผิดปกติ มีระดับคอเลสเตอรอลสูง และมีความดันโลหิตสูงอยู่ในระดับปานกลาง ถ้าปล่อยไว้โดยไม่ทำการรักษาอาการเหล่านี้จะนำไปสู่โรคเบาหวาน โรคหัวใจ และโรคความดันโลหิตสูง

Colorful playtime โดย วุ้นเส้น วิริฒิพา ภักดีประสงค์

นิตยสาร EZYHEALTH & BEAUTY

4 วิธีลัดยืดอายุให้ยืนยาว กฏทองต้องห้ามถ้าไม่อยากแฮ้งค์ ได้เวลาชุบชีวิตใหม่ให้กับมือและเล็บของคุณ สู่วิถีออร์แกนิก... 7 ข้อควรคำนึงก่อนกิน เมนูอายุวัฒนะตามศาสตร์แพทย์แผนจีน แผลรักจากพักร้อน MUST-READ เสียสวย-เตียงหัก ถ้าไม่ดับบุหรี่ วุ้นเส้น Colorful playtime

ดูฉบับทั้งหมด


บุคคล

#กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม (เจเจ)#กรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา#กันต์ กันตถาวร#ชลิตา ส่วนเสน่ห์ (น้ำตาล)#ณภัทร เสียงสมบุญ (นาย)#ณเดชน์ คูกิมิยะ (แบรี่)#อุรัสยา เสปอร์บันด์ (ญาญ่า)#มาริโอ้ เมาเร่อ (โอ้)#จรินทร์พร จุนเกียรติ (เต้ย)#พาขวัญ สหวงษ์ (มะลิ)#อารยา เอ ฮาร์เก็ต (ชมพู่)#พัชราภา ไชยเชื้อ (อั้ม)#ตรีชฎา มาลยาภรณ์ (ปอย)#ดาวิกา โฮร์เน่ (ใหม่)#ปริญ สุภารัตน์ (หมาก)#คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส เทียมศิริ (คิม)#เจษฎาภรณ์ ผลดี (ติ๊ก)#จิรายุ ตั้งศรีสุข (เจมส์จิ)#ศุกลวัฒน์ คณารศ (เวียร์)#ราณี แคมเปน (เบลล่า)#ณัฐ ศักดาทร (นัท AF4)#ปราชญา เรืองโรจน์ (สิงโต)#พีรวัส แสงโพธิรัตน์ (คริส)#ลลนา ก้องธรนินทร์ (เจี๊ยบ)#ภูภูมิ พงศ์ภาณุ (เคน)