นิตยสาร NOW

ปีที่ 1 ฉบับที่ 23 April 2008

ดูฉบับทั้งหมด

ข้อความบนปก

ปีที่ 1 ฉบับที่ 23 เมษายน 2551

SUMMER HONEYMOON FASHION Dine@Lampang HUAHIN VACATION Great Taste in Korat LUXURY RESORT IN CHIANGMAI Travel Asia : Pakse Lao

รายละเอียด

ประเภท : นิตยสารท่องเที่ยวรายสองเดือน

ราคาบนปก : ไม่มีราคา

ISSN : -

บริษัท : icept design inc.

เว็บไซต์ : www.nowthemagazine.net

อีเมล : -

วางแผง : 1 มกราคม 2543

ไม่มีการจำหน่ายนิตยสาร (เล่มกระดาษ) บนเว็บไซต์แล้ว
มีเฉพาะฉบับดิจิตอล (e-magazine) ที่อ่านผ่าน App Ookbee เท่านั้น

สั่งซื้อนิตยสาร NOW ปีที่ 1 ฉบับที่ 23 เมษายน 2551 ฉบับดิจิตอล (Digital Version) กับ Ookbee

ซื้อเลย
ตัวอย่างเนื้อหา

Around The North : Luxury Resort in Chiang Mai

Veranda Chiang Mai The High Resortผมเคยมีความฝันว่าจะพาเธอคนนั้นมาอันนีมูนหลังแต่งงานยังสถานที่พิเศษๆ แห่งหนึ่งในเชียงใหม่ ซึ่งจะต้องเป็นสถานที่ๆสุดแสนพิเศษ และแล้ว Veranda Chiang Mai ก็เป็นคำตอบสุดท้ายของผม จากความสำเร็จของ Veranda Resort & Spa Cha-Am / Hua Hin ทำให้ Veranda Chiang Mai ถือกำเนิดขึ้น รีสอร์ทโลเคชั่นดีกลาง ป่าบรรยากาศเงียบสงบ หลีกหนีความวุ่นวายของตัวเมืองท่ามกลางธรรมชาติอันเขียวขจี โอบล้อมไปด้วยขุนเขา วิวทัศน์แบบพานอรามาอันงดงามของยอดดอยและทิวเขา สายหมอกเย็นสบายอากาศอันแสนบริสุทธิ์ หมู่มวลผีเสื้อจำนวนมากโบยบินไปมาสร้างสีสันให้กับท้องฟ้า เสียงร้องของจักจั่นที่พร้อมใจกันร้องเป็นเมโลดี้ในยามเช้าตรู่
AT Villa Sansai The Moroccan Rose in the Gold Rice Field. อาคารสไตล์โมร็อคคั่นดูงามสง่าเมื่อแสงพระอาทิตย์ตอนเช้า ค่อยๆได้ลงบนผิวอาคารที่ฉาบสีเหลืองอ่อน ยิ่งตั้งอยู่กลางทุ่งนาสีเขียว ยิ่งคล้ายกับอวดมนต์เสน่ห์ ยิ่งพิศยิ่งหลงใหล สันทราย เป็นชื่ออำเภอหนึ่งในจังหวัดเชียงใหม่ แม้จะไม่ได้มีจุดเด่นในเรื่องของสถานที่ท่องเที่ยว หรือเรื่องของวัฒนธรรม เหมือนอำเภออื่นๆ แต่นั่นก็ทำให้เอกลักษณ์ของอำเภอสันทรายยังคงอยู่เสมอมา นั่นคือ ความสงบ และอากาศที่ยังบริสุทธิ์ แม้อาณาเขตจะอยู่ติดกับเมืองเชียงใหม่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งภาพของทุ่งนาสุดลุกหูลูกตา ที่วันนี้สวยงามยิ่งขึ้นด้วยการแต่งแต้มด้วยวิลล่าสีเหลืองเล็กๆ ตัดกับท้องฟ้าและทุ่งนาสีเขียวที่กว้างใหญ่
Shangri-La Hotel Heaven on Earth สวรรค์บนดินกลางเมืองเชียงใหม่มากกว่า 10 ปีที่ Shangri-La Hotel เปิดให้บริการในเมืองไทย และเลือกเชียงใหม่ในการเปิดสาขาล่าสุด (ก่อนจะเปิดอีกแห่งที่ภูเก็ตในปี 2010) ด้วยอาจเห็นถึงแนวโน้มในการเป็น Luxury Destination ของเชียงใหม่ การตกแต่งแบบ Lanna Renaissance จึงกำเนิดเป็น Shangri-La Hotel เชียงใหม่ ผสานกับกลิ่นอายวัฒนธรรมของประเทศจีน ความอลังการใส่ใจในรายละเอียดของการตกแต่งจากวัสดุไม้สักตามแบบฉบับของไทยล้านนาในห้องพักกว่า 281 ห้อง

Lampang Special : Have a Good Time in Lampang

ถ่านหินลือชา รถม้าลือลั่น เครื่องปั้นลือนาม งามพระธาตุลือไกล ฝึกช้างให้ลือโลก จังหวัดลำปาง เป็นแหล่งอารยธรรมล้านนาไทยที่น่าสนใจไม่น้อยไปกว่าจังหวัดใดๆ ชาวลำปางมีวิถีชีวิตเรียบง่าย คงไว้ซึ่งขนบธรรมเนียมประเพณีสืบทอดกันมาแต่โบราณ เป็นเมืองที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นเป็นของตนเอง วัดวาอารามและสถาปัตยกรรมท้องถิ่นรถม้าพาหนะคู่เมือง แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติสวยงาม อุทยานแห่งชาติที่มีการจัดการที่ดี ควบคู่กับแหล่งทำไม้ในอดีต ช้างที่ทำหน้าที่ลากซุง จึงเป็นสัตว์อีกชนิดหนึ่งที่เป็นสัญลักษณ์ของเมือง เครื่องปั้นดินเผาจากดินขาวอันเลื่อง สิ่งเหล่านี้ทำให้นครลำปางกลายเป็นจุดหมายที่นักเดินทางมักแวะมาเยี่ยมชม นอกจากสถานที่ท่องเที่ยวและแหล่งอารยธรรมอันหลากหลายแล้ว ยังมีร้านอาหารและร้านกาแฟน่านั่งมากมายที่ไม่ควรพลาดอย่างเด็ดขาด

Korat Special

อนุสาวรีย์ ท้าวสุรนารี แต่ก่อนกาลท่านวีรสตรี ท้าวสุรนารี ผู้เป็นใหญ่ กล้าหาญยอดยิ่งผู้หญิงไทย มิ่งขวัญธงชัยของเมืองเรา
ท้าวสุรนารีเดิมชื่อ โม เป็นบุคคลสำคัญประวัติศามตร์ของจังหวัดนครราชสีมาในฐานะผู้กอบกู้เมืองนครราชสีมา จากกองทัพของเจ้าอนุวงศ์แห่งเวียงจันทร์เมื่อปีพุทธศักราช 2369 วีรกรรมของคุณหญิงโมนั้น อนุชนรุ่นหลังเป็นที่ทราบดีว่า ท่านเป็นหัวหน้ารวบรวมครอบครัวชายหญิงชาวนครราชสีมา (ที่ถูกกวาดต้อนไปเป็นเชลย) เข้าต่อสู้ฆ่าฟันทหารลาวล้มตายเป็นจำนวนมาก ณ ทุ่งสำริด แขวงเมืองนครราชสีมา และช่วยให้ฝ่ายไทยสามารถกอบกู้เมืองนครราชสีมากลับคืนมาได้

Fashion : ชุดว่ายน้ำ @ Veranda Chiang Mai โดย Charinya, Pongtep

NOW People : พบกับเรื่องราวของบุคคลที่มีชื่อเสียง

ด.ร.เจ้าดวงเดือน ณ เชียงใหม่ Jewel of Lanna หนึ่งสตรีล้านนา ในหน้าประวัติศาสตร์สิ่งที่ ด.ร.เจ้าดวงเดือน ณ เชียงใหม่ ทุ่มเททำมาตลอด ทั้งชีวิตนั่นก็คือ การพยายามรักษาและสร้างค่านิยมของคนเมืองหรือคนล้านนาให้รู้จักและเคารพสำนึกในรากเหง้าของตัวเอง เท่าที่พลังของผู้หญิงหนึ่งคนจะทำได้ เหมือนกำลังตวงธารน้ำเวลาที่พัดผ่านให้เกิดการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว น้ำที่ยังค้างอยู่ในมืออาจจะรั้งได้ไม่เท่าไหร่ แต่แม้เหลือเพียงความชุ่มชื้นบนฝ่ามือเพียงน้อยนิด ก็ยังดีกว่าไม่ทำอะไรเลย
คุณยุทธ วาณิชชานนท์ ที่ปรึกษาบริษัท เอิร์ท วินด์แอนด์ไฟร์ จำกัด Fly with the wind. เด็กชายคนหนึ่งกำลังขี่คอพ่อ ดูการแสดง Night Glow การแสดงแสง สี เสียงของบอลลูน 15 ลูก ภายในงาน KTC MasterCard Viva in the Air 2008 รอบข้างของคนทั้งคู่ มีทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติที่เข้ามาร่วมงาน Chiangmai international Heritage Festival 2008 จำนวนมาก กำลังหยุดดูภาพตื่นตาตื่นใจของการแสดงพลุบนท้องฟ้า ยิ่งการแสดงอลังการขึ้นเท่าไหร่ ดวงตาของเด็กชายยิ่งทอประกาย ซึ่งถ้ามันจะสะท้อนอะไรออกมาได้ ก็อยากจะให้สะท้อนผู้ที่อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของการเผยแพร่ชื่อเสียงของคำว่า ‘งานบอลลูนที่เชียงใหม่’ ออกไปสู่เวทีโลก คุณยุทธ วาณิชชานนท์ ที่ปรึกษาบริษัท เอิร์ท วินด์แอนด์ไฟร์ จำกัด ผู้ที่ทำให้งานนี้เกิดขึ้นมาและประสบความสำเร็จ
คุณสถาพร สิริสิงห์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร อาวุโส สายงานการตลาดเพื่อการสันทนาการ บริษัทบัตรกรุงไทย จำกัด มหาชน Key man of KTC MasterCard Viva in the Air 2008ความฝันไม่ว่าอย่างไรก็คือสิ่งที่เลื่อนลอย ถ้าไม่มีการสนับสนุนหรือการลงมือทำอย่างจริงจัง เช่นเดียวกันกับความฝันที่จะเห็นคู่รัก 14 คู่วิวาห์ลอยฟ้าเหนือเมืองเชียงใหม่ คงไม่มีทางเกิดขึ้นได้ถ้าปราศจากผู้ให้การสนับสนุนอย่าง KTC และ MasterCard ที่เล็งเห็นความสำคัญกิจกรรมนี้ ว่าให้อะไรมากกว่าความโรแมนติกและสถิติที่ถูกจดบันทึกลงไป และคงไม่มีทางสำเร็จลงได้ ถ้าไม่มีผู้ชายคนนี้

Hua Hin Vacation : แอบพักร้อนที่หัวหิน

ราวเกือบสองชั่วโมงจากกรุงเทพมหานคร รถของทีมงานนิตยสาร NOW ก็ได้มุ่งหน้ามาสู่จุดหมายปลายทางหัวหิน (Hau Hin) เมืองอันเงียบสงบในจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ หัวหินมีแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจหลายแห่ง รวมไปถึงร้านอาหาร และโรงแรมริมชายหาดซึ่งเหมาะต่อการพักผ่อนในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ พวกเราแยกย้ายกันเช็คอิน 2 โรงแรมดังของหัวหินทีมงานชุดแรกพักอยู่ที่ Veranda Hua Hin ส่วนตัวผมเองพักอยู่ที่ The Rock Hua Hin Beach resort & Spa ผมรู้สึกประทับใจที่ได้มาพักที่นี่ ห้องพักโอ่โถงอันแสนสะดวกสบาย เมื่อเปิดประตูออกไปยืนนอกระเบียงก็จะสามารถมองเห็นวิวชายหาดที่สวยสดงดงาม สายลมเย็นสบาย เสียงคลื่นทะเลกระทบเข้าสู่ชายฝั่ง ทำให้ผมรู้สึกสบายใจอย่างบอกไม่ถูก ธรรมชาติทำให้จิตใจผมสงบเหมือนถูกสะกดเอาไว้...

Bangkok Edition : รวมเรื่องราวของร้านอาหารสุดเก๋และโรงแรมสวยๆในกรุงเทพฯ

Jhong Lo อาหารเกาหลีสูตรชาววังกระแสฟีเวอร์ของซีรี่ส์เกาหลีแดจังกึม ทำให้คนไทยหันมานิยมรับประทานอาหารเกาหลีกันมากขึ้น บนถนนสุขุมวิท 55 มีร้านอาหารเกาหลีรสชาติอร่อยแบบต้นตำรับอยู่ร้านหนึ่งที่น่าลิ้มลอง ร้านอาหารชื่อเก๋ Jhong Lo (จองหล่อ) มาจากชื่อถนนสายหนึ่งในประเทสเกาหลี การตกแต่งร้านสไตล์โมเดิร์นที่ยังคงกลิ่นอายและวัฒนธรรมบนโต๊ะอาหารแบบเกาหลี คุณ Jason Lew เจ้าของร้านเล่าให้ฟังว่าเป็นคนชอบทำอาหาร มีความสุขกับการอยู่ในครัวเพื่อคิดค้นสูตรอาหารใหม่ๆ อยุ่เป็นประจำ เลยอยากเปิดร้านอาหารสไตล์เกาหลีในประเทศไทยเพื่อให้คนไทยได้ชิมอาหารเกาหลีแบบดั้งเดิมแท้ๆ สูตรอาหารของร้าน Jhong Lo การันตีได้ถึงความอร่อยเพราะเป็นสูตรจากชาววังที่มีชื่อเสียงมากในกรุงโซล
Great American Rib อเมริกันเท็กซัสรสชาติเยี่ยมย่านสุขุมวิทใจกลางเมืองกรุงเทพมหานครฯ การจะหารับประทานอาหารรสชาติอเมริกัน (Texas Style) แท้ๆนั้นไม่ใช่เรื่องง่ายเลย แต่ทว่าบนถนนสุขุมวิทมีบ้านไม้หลังหนึ่งจำลองรูปแบบการสร้างมาจากบ้านแถบชานเมืองเท็กซัส เปิดเชื้อเชิญให้คนไทย และตนต่างชาติมาสิ้มลองรสชาติความอร่อยแบบต้นตำรับ ภายในบริเวณร้านบรรยากาศโปร่งโล่งสบาย มีโคมไฟระย้าแสงไฟสลัวๆ ประดับใต้ต้นไม้ใหญ่
Paradox ดินเนอร์ใต้แสงเทียนกับอาหาร Mediterraneanผมเหลือบชำเลืองมองเข็มวินาทีบนนาฬิกาข้อมือที่กำลังเดินไปอย่างช้าๆ นี่มันเป็นเวลากว่าครึ่งชั่วโมงแล้ว ที่ผมนัดกับเธอ ณ ร้าน Paradox แต่มันก็ไม่ได้ทำให้ผมว้าวุ่นใจในการรอคอยเธอเพราะ Art Space แกลลอรี่แสดงผลงานทางศิลปะของศิลปินในเครือ Paradox เป็นตัวเบนความสนใจของผม งานศิลปะของที่นี่มีคอนเซ็ปท์และธีมน่าสนใจพอสมควร สัญญะ และ identity แฝงในงานศิลปะล้วนทรงคุณค่าแทบทั้งสิ้น ชวนให้คิดจินตนาการล่องลอยไปได้เรื่อย ๆ หลังจากเพลินกับงานศิลปะพอสมควร ผมเดินเข้ามาในโซน Restaurant พนักงานยื่นเมนูให้กับผมพร้อมกับแนะนำ Signature Dishes ของทางร้านซึ่งเมนูส่วนใหญ่จะเป็นอาหารทะเล เน้นพวกปลาสดๆหรือที่เรียกกันว่า (Mediterranean food)

Travel Asia : Je t’aime…Pakse

ปากเซ หรือเมืองหลวงของแขวงจำปาศักดิ์ในลาวใต้ สภาพภูมิประเทศส่วนใหญ่เป็นป่าเขา ซึ่งในการเดินทาง เข้า-ออกจะต้องผ่านทางด่านช่องเม็กที่อำเภอสิรินธร จ.อุบลราชธานี ปากเซเป็นดินแดนอุดมสมบูรณ์ทางด้าน ธรรมชาติ การเดินทางท่องเที่ยวเมืองปากเซในครั้งนี้เป็นเพราะแรงบันดาลใจจากการบอกเล่าของคุณปลาทู ทรงธรรม ทีมงานจากาพยนตร์เรื่องสบายดีหลวงพระบาง คุณปลาทูเล่าให้ฟังว่าเมืองปากเซมีสถานที่ท่องเที่ยวสวยงามมากมาย วัฒนธรรมต่างๆ คล้ายกับคนไทยบ้านเรา การเดินทางในทริปนี้ทีมงาน NOW ก็ได้ท่องเที่ยวไปตามสถานที่ต่างๆที่ถูกถ่ายทอดออกมาบนแผ่นฟิล์ม

นิตยสาร NOW

SUMMER HONEYMOON FASHION Dine@Lampang HUAHIN VACATION Great Taste in Korat LUXURY RESORT IN CHIANGMAI Travel Asia : Pakse Lao

ดูฉบับทั้งหมด


บุคคล

#กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม (เจเจ)#กรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา#กันต์ กันตถาวร#ชลิตา ส่วนเสน่ห์ (น้ำตาล)#ณภัทร เสียงสมบุญ (นาย)#ณเดชน์ คูกิมิยะ (แบรี่)#อุรัสยา เสปอร์บันด์ (ญาญ่า)#มาริโอ้ เมาเร่อ (โอ้)#จรินทร์พร จุนเกียรติ (เต้ย)#พาขวัญ สหวงษ์ (มะลิ)#อารยา เอ ฮาร์เก็ต (ชมพู่)#พัชราภา ไชยเชื้อ (อั้ม)#ตรีชฎา มาลยาภรณ์ (ปอย)#ดาวิกา โฮร์เน่ (ใหม่)#ปริญ สุภารัตน์ (หมาก)#คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส เทียมศิริ (คิม)#เจษฎาภรณ์ ผลดี (ติ๊ก)#จิรายุ ตั้งศรีสุข (เจมส์จิ)#ศุกลวัฒน์ คณารศ (เวียร์)#ราณี แคมเปน (เบลล่า)#ณัฐ ศักดาทร (นัท AF4)#ปราชญา เรืองโรจน์ (สิงโต)#พีรวัส แสงโพธิรัตน์ (คริส)#ลลนา ก้องธรนินทร์ (เจี๊ยบ)#ภูภูมิ พงศ์ภาณุ (เคน)