นิตยสาร LIFE & HOME

ปีที่ 21 ฉบับที่ 246 June 2015

ดูฉบับทั้งหมด

ข้อความบนปก

ปีที่ 21 ฉบับที่ 246 มิถุนายน 2558

THE Houseplant บ้านซ่อนสวน Green HEART GREEN HOME The Yard HOSTEL นอนบ้านญาติสไตล์จังค์ 4 ไอเดียจัดสวนอินดอร์ขนาดจิ๋ว 4 Mini garden Melbourne FLOWER & GARDEN ชมดีไซน์สวนจากออสเตรเลีย

รายละเอียด

ประเภท : นิตยสารแต่งบ้านรายเดือน

ราคาบนปก : 100 บาท

ISSN : 0859-0680

บริษัท : -

เว็บไซต์ : -

อีเมล : -

วางแผง : 2 มิถุนายน 2558

ไม่มีการจำหน่ายนิตยสาร (เล่มกระดาษ) บนเว็บไซต์แล้ว
มีเฉพาะฉบับดิจิตอล (e-magazine) ที่อ่านผ่าน App Ookbee เท่านั้น

สั่งซื้อนิตยสาร LIFE & HOME ปีที่ 21 ฉบับที่ 246 มิถุนายน 2558 ฉบับดิจิตอล (Digital Version) กับ Ookbee

ประหยัดลง 21 บาท จากราคาปก 100 บาท

ตัวอย่างเนื้อหา

FLOWERS and HAPPINESS ธรรมชาติ ทุ่งดอกไม้ และความสุข

คนเรามีวิธีแสวงหาความสุขที่แตกต่างกันไป บางคนอาจมีความสุขกับการได้ใช้กระเป๋าหรูสักใบ หรือ การเดินทางท่องเที่ยวในสถานที่แปลกใหม่ แต่สำหรับทั้งสองท่านนี้แค่เพียงได้ใช้เวลาอยู่กับธรรมชาติ นั่งมองต้นไม้ใบหญ้าที่พลิ้วไหวก็ทำให้ทั้งคู่สุขใจแล้ว บุคคลที่ผู้เขียนกล่าวถึงนี้คือคุณต้อม ธัญพร และทพ.เกียรติชัย พงศ์ไพโรจน์ หรือคุณตุ้ย เจ้าของบ้านสวนของเราในฉบับนี้ ที่ตั้งใจเนรมิตพื้นที่รอบๆ บ้านหลังน้อยบนเนื้อที่กว่า 1 ไร่ ไว้เป็นสถานที่พักตากอากาศกลางหุบเขา ซึ่งทั้งสองท่านก็ไว้วางใจให้คุณศักดิ์ เรืองพร้อม สวนลีลาไร่หญ้าน้องปลื้ม มาสรรค์สร้างงานสวนให้พื้นที่อันว่างเปล่านี้เต็มไปด้วยสีสันสดใสของดอกไม้นานนาพันธ์ุ


INNER PEACE สุขจากภายใน

จะดีแค่ไหนหากที่อยู่อาศัยของเรามีวิถีชีวิตที่ใกล้ชิดธรรมชาติ พร้อมความทันสมัยที่เชื่อมโยงเข้ากันอย่างสมดุล กับการจัดสรรพื้นที่ใช้สอยของบ้านโดยดึงเอาพื้นที่สีเขียวเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของงานสถาปัตยกรรมอย่างกลมกลืน ในยามเช้าของแต่ละวันที่ลืมตาตื่นเราสามารถสัมผัสกับความสดชื่นของต้นไม่ซึ่งอยู่โดยรอบได้จากบนเตียงนอนโดยที่ไม่ต้องลุกไปไหน มีสายลมที่พัดโชยให้รู้สึกผ่อนคลายในยามบ่ายและในยามค่ำคืน โดยไม่จำเป็นต้องออกไปพักตามรีสอร์ตไกลๆ เช่นเดียวกับบ้านหลังนี้ที่ซ่อนตัวอยู่ในหมู่บ้านขนาดใหญ่ย่านพัฒนาการ


DETAIL & IDEA ที่ควรมีไว้ในสวน

สไตล์งานสวนในปัจจุบันนั้นมีรูปแบบที่หลากหลายมากขึ้น ทั้งนี้เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ที่อยู่อาศัยให้เกิดสุนทรีภาพ และสไตล์ของสวนมีทั้งสวนอังกฤษ สวนญี่ปุ่น สวนทรอปิคอล สวนป่าดิบชื้น เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีที่แตกแขนงออกไปอีกหลายรูปแบบ และเพื่อให้สวนมีความน่าสนใจ รายละเอียดเล็กน้อยๆ ลูกเล่นภายในสวนจึงมีส่วนที่สำคัญ นั่นคือการเลือกของตกแต่งเข้าไปในงานสวน อย่างตุ๊กตาเป็ดปูน ตุ๊กตา cherub อ่างน้ำนก หรือแม้แต่ของเหลือใช้อย่าง ถังสังกะสี เก้าอี้เหล็กดัดตัวเก่า ซึ่งมีส่วนช่วยให้สวนมีกิมมิกความน่ารักเพิ่มขึ้น ทั้งนี้การเลือกของเข้าไปตกแต่งต้องดูรูปแบบและสไตล์สวนด้วย เพราะจะช่วยยกระดับสวนของเราให้ดูโดดเด่น และสวยงามขึ้นมาอีกขั้น คุณผู้อ่านก็อ่านก็อย่าลืมนำรายละเอียดเหล่านี้ไปปรับใช้ในสวนกันนะคะ


นิตยสาร LIFE & HOME

นิตยสารตกแต่งบ้านและไลฟ์สไตล์ 2 ภาษา ไทย-อังกฤษ ฉบับแรกของประเทศไทย ภายใต้แนวคิด "บ้านที่มีชีวิต" ให้ความรู้เกี่ยวกับเรื่องบ้าน การออกแบบ การตกแต่งบ้านและสวนอย่างครบวงจร ให้ข้อคิดต่างๆ เกี่ยวกับงานดีไซน์เพื่อนำมาปรับใช้ในชีวิต รวมทั้งความรู้เรื่องกฏหมายเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย เป็นสื่อกลางในการให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์สำหรับผู้อ่าน ทั้งยังมีคอลัมน์แนะนำร้านอาหาร รีสอร์ท สถานที่ท่องเที่ยว โดยได้รับการยอมรับมานาน

ดูฉบับทั้งหมด


บุคคล

#กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม (เจเจ)#กรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา#กันต์ กันตถาวร#ชลิตา ส่วนเสน่ห์ (น้ำตาล)#ณภัทร เสียงสมบุญ (นาย)#ณเดชน์ คูกิมิยะ (แบรี่)#อุรัสยา เสปอร์บันด์ (ญาญ่า)#มาริโอ้ เมาเร่อ (โอ้)#จรินทร์พร จุนเกียรติ (เต้ย)#พาขวัญ สหวงษ์ (มะลิ)#อารยา เอ ฮาร์เก็ต (ชมพู่)#พัชราภา ไชยเชื้อ (อั้ม)#ตรีชฎา มาลยาภรณ์ (ปอย)#ดาวิกา โฮร์เน่ (ใหม่)#ปริญ สุภารัตน์ (หมาก)#คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส เทียมศิริ (คิม)#เจษฎาภรณ์ ผลดี (ติ๊ก)#จิรายุ ตั้งศรีสุข (เจมส์จิ)#ศุกลวัฒน์ คณารศ (เวียร์)#ราณี แคมเปน (เบลล่า)#ณัฐ ศักดาทร (นัท AF4)#ปราชญา เรืองโรจน์ (สิงโต)#พีรวัส แสงโพธิรัตน์ (คริส)#ลลนา ก้องธรนินทร์ (เจี๊ยบ)#ภูภูมิ พงศ์ภาณุ (เคน)