นิตยสาร A DAY

ปีที่ 15 ฉบับที่ 177 May 2015

ดูฉบับทั้งหมด

ข้อความบนปก

ปีที่ 15 ฉบับที่ 177 พฤษภาคม 2558

TOKYO GIRL ARTISTS

รายละเอียด

ประเภท : นิตยสารความรู้ทั่วไปรายเดือน

ราคาบนปก : 80 บาท

ISSN : 1513-6205

บริษัท : บริษัท เดย์ โพเอทส์ จำกัด

เว็บไซต์ : www.daypoets.com

อีเมล : aday@daypoets.com

วางแผง : 25 พฤษภาคม 2558

ไม่มีการจำหน่ายนิตยสาร (เล่มกระดาษ) บนเว็บไซต์แล้ว
มีเฉพาะฉบับดิจิตอล (e-magazine) ที่อ่านผ่าน App Ookbee เท่านั้น

สั่งซื้อนิตยสาร A DAY ปีที่ 15 ฉบับที่ 177 พฤษภาคม 2558 ฉบับดิจิตอล (Digital Version) กับ Ookbee

ประหยัดลง 31 บาท จากราคาปก 80 บาท

ตัวอย่างเนื้อหา

main course : TOKYO GIRL ARTISTS

โตเกียว งานศิลปะ ผู้หญิง 3 คำนี้รวมกันเป็นเทศกาล Shibukaru (Shibukaru Matsuri) นิทรรศการศิลปะที่ห้างสรรพสินค้า Parco ชิบุยะจัดเป็นประจำทุกปีงานศิลปะทุกชิ้นในงานนี้ล้วนถูกสร้างสรรค์ขึ้นด้วยฝีมือศิลปินหญิงที่อาศัยอยู่แถบโตเกียว
SAKI CHIKARAISHI ปัจจุบันซะกิเป็นคุณแม่ลูกหนึ่งที่ทำงานศิลปะเป็นงานหลัก มีความฝันอยากออกเดินทางไปถักนิตติ้งทั่วโลก ซะกิเคยจัดนิทรรศการส่วนตัวและนิทรรศการกลุ่มหลายครั้ง ได้รับรางวัลหลายชิ้น ล่าสุดคือรางวัลกรังด์ปรีซ์จาก LUMINE meets ART AWARD 2014
MAI OKAFUJI ปัจจุบันมาอิเป็นพนักงานบริษัทและนักวาดภาพประกอบซึ่งรับวาดรูปให้สำนักพิมพ์และเว็บไซต์ควบคู่กับทำงานส่วนตัว เธอได้รับรางวัลกรังปรีซ์ของ Shibukaru Matsuri 2014 และกำลังวางแผมจะจัดนิทรรศการของตัวเองครั้งแรกในฤดูร้อนที่จะมาถึง

q & a day : LOVE HATE Relationship

บันทึกถึงความรักพังๆ ในภาพยนตร์ Love Sucks ของ โดนัท-มนัสนันท์ พันเลิศวงศ์สกุล

portfolio : พับเพียบเรียบร้อย

เหตุผลที่เราสนใจศิลปินหญิงที่ชื่อ วริน เชาวนะ ไม่เพียงเพราะงานของเธอแสดงให้เห็นความฉงาดในการเลือกพึ่งพาวัสดุที่คงทนกว่าธรรมชาติ แต่ยังทำให้เรามองเห็นทางออกที่น่าสนใจของงานประดิษฐ์แบบไทยๆ ที่เริ่มเสื่อมคำนิยมไปตามยุคสมัย

นิตยสาร A DAY

นิตยสารในเครือบริษัท เดย์ โพเอทส์ จำกัด ก่อตั้งในปี พ.ศ. 2543 นำโดยวงศ์ทนง ชัยณรงค์สิงห์, นิติพัฒน์ สุขสวย และภาสกร ประมูลวงศ์ เนื้อหาพูดถึงความคิดสร้างสรรค์ แรงบันดาลใจ และบุคคลที่น่าสนใจในสังคม เป็นหนึ่งในเทรนด์ของกระแสอินดี้ไทยที่น่าจับตาในยุคนั้น ทำให้นิตยสารได้รับความนิยมจากคนรุ่นใหม่เป็นจำนวนมาก เนื้อหาหลักคือคอลัมน์ main course ซึ่งเป็นสกู๊ปหลักที่มีเนื้อหาแตกต่างกันในแต่ละเดือน หยิบเอาเรื่องในสังคมที่กำลังเป็นที่นิยม มาสื่อสารด้วยวิธีการที่สร้างสรรค์และเข้าถึงง่าย นอกจากนี้ยังมีเนื้อหาอัพเดตวงการความคิดสร้างสรรค์ของโลก สัมภาษณ์บุคคลที่น่าสนใจในวงการศิลปะและครีเอทีฟ

ดูฉบับทั้งหมด


บุคคล

#กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม (เจเจ)#กรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา#กันต์ กันตถาวร#ชลิตา ส่วนเสน่ห์ (น้ำตาล)#ณภัทร เสียงสมบุญ (นาย)#ณเดชน์ คูกิมิยะ (แบรี่)#อุรัสยา เสปอร์บันด์ (ญาญ่า)#มาริโอ้ เมาเร่อ (โอ้)#จรินทร์พร จุนเกียรติ (เต้ย)#พาขวัญ สหวงษ์ (มะลิ)#อารยา เอ ฮาร์เก็ต (ชมพู่)#พัชราภา ไชยเชื้อ (อั้ม)#ตรีชฎา มาลยาภรณ์ (ปอย)#ดาวิกา โฮร์เน่ (ใหม่)#ปริญ สุภารัตน์ (หมาก)#คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส เทียมศิริ (คิม)#เจษฎาภรณ์ ผลดี (ติ๊ก)#จิรายุ ตั้งศรีสุข (เจมส์จิ)#ศุกลวัฒน์ คณารศ (เวียร์)#ราณี แคมเปน (เบลล่า)#ณัฐ ศักดาทร (นัท AF4)#ปราชญา เรืองโรจน์ (สิงโต)#พีรวัส แสงโพธิรัตน์ (คริส)#ลลนา ก้องธรนินทร์ (เจี๊ยบ)#ภูภูมิ พงศ์ภาณุ (เคน)