นิตยสาร SCIENCE ILLUSTRATED

ปีที่ 4 ฉบับที่ 47 May 2015

ดูฉบับทั้งหมด

ข้อความบนปก

ปีที่ 4 ฉบับที่ 47 พฤษภาคม 2558

CHINA'S NEW Megaproject โครงการขนาดยักษ์ของประเทศจีนที่จะเกิดขึ้นในปี 2015 นี้ จะใช้ปูนซีเมนต์มากกว่า 55% ของโลก ASK US มาตรฐานหน่อยวัดเกิดขึ้นเมื่อไหร่? คนเราแต่ละคนมีลายนิ้วเท้าต่างกันหรือไม่? พรสวรรค์สามารถสืบทอดทางพันธุกรรมได้หรือไม่? impossible world พบกับเหล่าดาวเคราะห์ที่แหกกฏฟิสิกส์ที่มีอยู่ YETI ทฤษฎีระบุว่า "เยติ" สัตว์ปริศนาในตำนานอาจมีบรรพบุรุษเป็นหมีขั้วโลก

รายละเอียด

ประเภท : นิตยสารเด็ก เยาวชน และการ์ตูนรายเดือน

ราคาบนปก : 120 บาท

ISSN : -

บริษัท : -

เว็บไซต์ : -

อีเมล : -

วางแผง : 28 เมษายน 2558

ไม่มีการจำหน่ายนิตยสาร (เล่มกระดาษ) บนเว็บไซต์แล้ว
มีเฉพาะฉบับดิจิตอล (e-magazine) ที่อ่านผ่าน App Ookbee เท่านั้น

สั่งซื้อนิตยสาร SCIENCE ILLUSTRATED ปีที่ 4 ฉบับที่ 47 พฤษภาคม 2558 ฉบับดิจิตอล (Digital Version) กับ Ookbee

ประหยัดลง 31 บาท จากราคาปก 120 บาท

ตัวอย่างเนื้อหา

เรื่องใหญ่ 12 หน้า : CHAINA'S MEGAPROJECTS จีนผงาดสู่ยุคก่อสร้าง

อาคารขนาดใหญ่ยักษ์ อย่างตึกสูงที่สุด ท่าเรือที่วุ่นวายที่สุด รถไปที่เร็วที่สุดในโลก ล้วนเกิดขึ้นในจีน วิศกรจากประเทศที่มีประชากรมากที่สุดในโลกนี้กำลังก่อสร้างโครงการต่างๆ ที่คำว่า "ใหญ่" ดูจะน้อยเกินไป ยุคแห่งการก่อสร้างกำลังบูมเหนือจินตนาการและสถิติทางวิศวกรรมใดๆที่เคยเป็นมา

ASTRONOMY : กล้องโทรทรรศ์จะเผยความลับของดาวมวลมาก

หลังจาก 10 กว่าปีของการดำเนินงานก่อสร้าง กล้องโทรทรรศน์วิทยุที่ก้าวหน้าที่สุดในโลก ก็เสร็จสมบูรณ์ กล้องอัลมาในประเทศชิลี ช่วยให้นักดาราศาสตร์ไขปริศนาสำคัญว่า ดาวมวลมากก่อตัวมาอย่างไร

YETI : วิเคราะห์ดีเอ็นเอ เยติ อาจเป็นหมีที่ไม่มีใครรู้จัก

นักวิทยาศาสตร์พบหลักฐานว่า มนุษย์หิมะอันน่าหวาดกลัวนั้นอาจมีอยู่จริง เจ้าสัตว์ที่ว่านี้สัมพันธ์กับหมีขั้วโลกอายุ 40,000 ปีที่สูญพันธุ์ไปแล้ว พวกมันอาจร่อนเร่อยู่ตามเทือกเขาหิมาลัยก็ได้

นิตยสาร SCIENCE ILLUSTRATED

นิตยสารวิทยาศาสตร์ชั้นนำของโลก

ดูฉบับทั้งหมด


บุคคล

#กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม (เจเจ)#กรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา#กันต์ กันตถาวร#ชลิตา ส่วนเสน่ห์ (น้ำตาล)#ณภัทร เสียงสมบุญ (นาย)#ณเดชน์ คูกิมิยะ (แบรี่)#อุรัสยา เสปอร์บันด์ (ญาญ่า)#มาริโอ้ เมาเร่อ (โอ้)#จรินทร์พร จุนเกียรติ (เต้ย)#พาขวัญ สหวงษ์ (มะลิ)#อารยา เอ ฮาร์เก็ต (ชมพู่)#พัชราภา ไชยเชื้อ (อั้ม)#ตรีชฎา มาลยาภรณ์ (ปอย)#ดาวิกา โฮร์เน่ (ใหม่)#ปริญ สุภารัตน์ (หมาก)#คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส เทียมศิริ (คิม)#เจษฎาภรณ์ ผลดี (ติ๊ก)#จิรายุ ตั้งศรีสุข (เจมส์จิ)#ศุกลวัฒน์ คณารศ (เวียร์)#ราณี แคมเปน (เบลล่า)#ณัฐ ศักดาทร (นัท AF4)#ปราชญา เรืองโรจน์ (สิงโต)#พีรวัส แสงโพธิรัตน์ (คริส)#ลลนา ก้องธรนินทร์ (เจี๊ยบ)#ภูภูมิ พงศ์ภาณุ (เคน)