นิตยสาร BIG MAP SPECIAL EDITION

ปีที่ 1 ฉบับที่ 11 April 2015

ดูฉบับทั้งหมด

ข้อความบนปก

ปีที่ 1 ฉบับที่ 11 เมษายน 2558

ตะลุยแดนดินถิ่นอีสานใต้ "บุรีรัมย์" เมืองปราสาทหิน ถิ่นภูเขาไฟ เมืองต้องห้ามพลาด เมืองปราสาทสองยุค จ.บุรีรัมย์

รายละเอียด

ประเภท : นิตยสารท่องเที่ยวรายสะดวก

ราคาบนปก : 55 บาท

ISSN : 2228-821x

บริษัท : -

เว็บไซต์ : -

อีเมล : -

วางแผง : 10 เมษายน 2558

ไม่มีการจำหน่ายนิตยสาร (เล่มกระดาษ) บนเว็บไซต์แล้ว
มีเฉพาะฉบับดิจิตอล (e-magazine) ที่อ่านผ่าน App Ookbee เท่านั้น

สั่งซื้อนิตยสาร BIG MAP SPECIAL EDITION ปีที่ 1 ฉบับที่ 11 เมษายน 2558 ฉบับดิจิตอล (Digital Version) กับ Ookbee

ซื้อเลย
ตัวอย่างเนื้อหา

'เมืองปราสาทหิน ถิ่นภูเขาไฟ ผ้าไหมสวย รวยวัฒนธรรม'

บุรีรัมย์ เป็นเมืองเล็กๆด้านการท่องเที่ยว ถือได้ว่าค่อนข้างไม่มีชื่อเสียงทางด้านนี้มากนัก เอ่ยถึงบุรีรัมย์ เราอาจรู้จักกันดีในฐานะเป็นที่ตั้งของปราสาทหินพนมรุ้ง หนึ่งในปราสาทขอมเก่าแก่และอลังการที่สุดในประเทศไทย แต่นอกเหนือจากนั้นหลายคนแทบนึกไม่ออกว่ามีอะไรให้ท่องเที่ยวอีกในจังหวัดสำคัญของภูมิภาคอีสานใต้แห่งนี้

บุรีรัมย์จากดินแดนภูเขาไฟสู่อาณาจักรแห่งเกมส์กีฬา

ประวัติศาสตร์เมืองบุรีรัมย์...หากพูดถึงแง่การก่อร่างสร้างบ้านแปงเมือง เราคงย้อนหลังกลับไปเพียงไม่เกินสมัยกรุงศรีอยุธยา แต่หากมองควาเป็นมาครั้งสมัยโบราณกาล เหล่าปราสาทหินโดดเด่นตั้งตระหง่านทั้งหลายบ่งชี้ว่านี่คือเมืองหรืออย่างน้อยก็เป็นพื้นที่ซึ่งมีความสำคัญไม่น้อยช่วงที่อาณาจักรขแมร์ เปล่งบารมีเจริญรุ่งโรจน์แถบภูมิภาคนี้ และถ้าย้อนหลังไกลกว่านั้น หลักฐานทางธรณีวิทยาชี้ชัดว่าเราคงต้องพูดถึงบุรีรัมย์ตั้งแต่เมื่อครั้งคนยังคงเป็นลิงอยู่เลย

ตามรอยอารยธรรมขอม เหล่าปราสาทหินถิ่นบุรีรัมย์

'ขอม' คำนี้มีนักวิชาการ นักประวัติศาสตร์ ตีความเป็นสองอย่าง อย่างแรกคือให้คำว่า ขอม หมายถึงชนชาติขอม ซึ่งก็คือเขมร ผู้คนในอาณาจักรขแมร์ ขณะที่การตีความอีกอย่างคือขอมไม่ใช่ชื่อของชนชาติ

นิตยสาร BIG MAP SPECIAL EDITION

ตะลุยแดนดินถิ่นอีสานใต้ "บุรีรัมย์" เมืองปราสาทหิน ถิ่นภูเขาไฟ เมืองต้องห้ามพลาด เมืองปราสาทสองยุค จ.บุรีรัมย์

ดูฉบับทั้งหมด


บุคคล

#กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม (เจเจ)#กรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา#กันต์ กันตถาวร#ชลิตา ส่วนเสน่ห์ (น้ำตาล)#ณภัทร เสียงสมบุญ (นาย)#ณเดชน์ คูกิมิยะ (แบรี่)#อุรัสยา เสปอร์บันด์ (ญาญ่า)#มาริโอ้ เมาเร่อ (โอ้)#จรินทร์พร จุนเกียรติ (เต้ย)#พาขวัญ สหวงษ์ (มะลิ)#อารยา เอ ฮาร์เก็ต (ชมพู่)#พัชราภา ไชยเชื้อ (อั้ม)#ตรีชฎา มาลยาภรณ์ (ปอย)#ดาวิกา โฮร์เน่ (ใหม่)#ปริญ สุภารัตน์ (หมาก)#คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส เทียมศิริ (คิม)#เจษฎาภรณ์ ผลดี (ติ๊ก)#จิรายุ ตั้งศรีสุข (เจมส์จิ)#ศุกลวัฒน์ คณารศ (เวียร์)#ราณี แคมเปน (เบลล่า)#ณัฐ ศักดาทร (นัท AF4)#ปราชญา เรืองโรจน์ (สิงโต)#พีรวัส แสงโพธิรัตน์ (คริส)#ลลนา ก้องธรนินทร์ (เจี๊ยบ)#ภูภูมิ พงศ์ภาณุ (เคน)