นิตยสาร SMEs PLUS

ปีที่ 5 ฉบับที่ 57 October 2014

ดูฉบับทั้งหมด

ข้อความบนปก

ปีที่ 5 ฉบับที่ 57 ตุลาคม 2557

เซเว่นฯ เปิดเวิร์คช็อปสร้างเถ้าแก่ บริหารธุรกิจอย่างไร ที่สร้างกำไร-ไม่ต้องลงทุน เขาและเธอ กับธุรกิจสุดแนว Remember Surprise Delivery โลโก้ ฮวงจุ้ย รวยด้วย CSR ยิ่งให้ (สังคม) ยิ่งได้ (กำไร) แบบ อำพลฟูดส์ - แดรี่โฮม กว่าจะเป็น... Madame Chicken @ Dubai ของ "โย่ง" - สุรีรัตน์

รายละเอียด

ประเภท : นิตยสารธุรกิจ ตลาดและลงทุนรายเดือน

ราคาบนปก : 70 บาท

ISSN : 1906-8093

บริษัท : บริษัท อัพ ลิงค์ จำกัด

เว็บไซต์ : www.smesplus.in.th

อีเมล : smesplus@gmail.com

วางแผง : 18 ตุลาคม 2557

ไม่มีการจำหน่ายนิตยสาร (เล่มกระดาษ) บนเว็บไซต์แล้ว
มีเฉพาะฉบับดิจิตอล (e-magazine) ที่อ่านผ่าน App Ookbee เท่านั้น

สั่งซื้อนิตยสาร SMEs PLUS ปีที่ 5 ฉบับที่ 57 ตุลาคม 2557 ฉบับดิจิตอล (Digital Version) กับ Ookbee

ประหยัดลง 15 บาท จากราคาปก 70 บาท

ตัวอย่างเนื้อหา

ENTREPRENEUR : เขาและเธอ กับธุรกิจสุดแนว Remember Surprise Delivery

ย้อนกลับไปเมื่อ 3 ปีก่อน "ณัฐพงศ์ วินัยโรจน์" และ "บุณยานุช อินต้ะปัญญา" ได้มีโอกาสดูโทรทัศน์ รายการน้ำผึ้งพระจันทร์ สิ่งที่สะดุดตาทั้งคู่ คือ ในช่วง CP Will You Marry Me ที่เป็นการเซอร์ไพรส์ขอแต่งงาน ที่จัดขึ้นโดย CP เพราะเป็นแนวคิดที่ใหม่ และยังไม่เคยเห็นใครหยิบจับขึ้นมาประยุกต์ทำเป็นธุรกิจอย่างจริงจังในไทย

บริหารความขัดแย้งแบบ...ถู่โหลวโมเดล

ถู่โหลว คือ บ้านดินของคนจีนฮักกา (Hakka Tulou) ตั้งอยู่ในมณฑลฟูเจี้ยน สาธารณรัฐประชาชนจีน เป็นสถานที่แห่งความภาคภูมิใจของชาวจีนแคะหรือจีนฮักกา เป็นชนเผ่าเก่าแก่ที่เดิมทีอาศัยอยู่บริเวณภาคกลางของประเทศ แต่เพราะภาวะจากสงครามทำให้ต้องอพยพมาตั้งรกรากอยู่ทางภาคตะวันออกเฉียงใต้บริเวณมณฑลฟูเจี้ยน ที่อยู่ตรงข้ามกับเกาะไต้หวันในปัจจุบัน

CASE STUDY : รวยด้วย CSR ยิ่งให้ (สังคม) ยิ่งได้ (กำไร)

ความรับผิดชอบต่อสังคมขององค์กรธุรกิจ (Corporate Social Responsibility) หรือที่เรียกกันติดปากว่า CSR ถูกนำมาใช้เป็นนโยบายสำคัญในการดำเนินธุรกิจขององค์กรขนาดใหญ่มาเป็นเวลานาน

นิตยสาร SMEs PLUS

นิตยสารรายเดือนที่นำเสนอเนื้อหาเพื่อการสร้างสังคมผู้ประกอบการ มุ่งจุดประกายความคิดในการทำธุรกิจของตนเอง และความหวังในการสร้างธุรกิจให้ประสบความสำเร็จ อัพเดทเทรนด์เศรษฐกิจ ธุรกิจใหม่ๆ ทั้งของไทยและของโลก เพื่อให้ผู้ประกอบการทันสถานการณ์ ไฮไลท์ความเคลื่อนไหวหลักของภาคเอกชน และอัพเดทข่าวนโยบายของภาครัฐ เพื่อให้ผู้ประกอบการมีข้อมูลใหม่ใช้ประกอบการตัดสินใจทางธุรกิจ นำเสนอ Vision และ Strategy ของบุคคลระดับผู้นำ และผู้ประสบความสำเร็จ เพื่อเปิดโลกทัศน์ผู้ประกอบการ นำเสนอ Idea และ How To ทางธุรกิจ ตั้งแต่เรื่องของ Design ,Innovation และอื่นๆ อีกมากมาย

ดูฉบับทั้งหมด


บุคคล

#กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม (เจเจ)#กรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา#กันต์ กันตถาวร#ชลิตา ส่วนเสน่ห์ (น้ำตาล)#ณภัทร เสียงสมบุญ (นาย)#ณเดชน์ คูกิมิยะ (แบรี่)#อุรัสยา เสปอร์บันด์ (ญาญ่า)#มาริโอ้ เมาเร่อ (โอ้)#จรินทร์พร จุนเกียรติ (เต้ย)#พาขวัญ สหวงษ์ (มะลิ)#อารยา เอ ฮาร์เก็ต (ชมพู่)#พัชราภา ไชยเชื้อ (อั้ม)#ตรีชฎา มาลยาภรณ์ (ปอย)#ดาวิกา โฮร์เน่ (ใหม่)#ปริญ สุภารัตน์ (หมาก)#คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส เทียมศิริ (คิม)#เจษฎาภรณ์ ผลดี (ติ๊ก)#จิรายุ ตั้งศรีสุข (เจมส์จิ)#ศุกลวัฒน์ คณารศ (เวียร์)#ราณี แคมเปน (เบลล่า)#ณัฐ ศักดาทร (นัท AF4)#ปราชญา เรืองโรจน์ (สิงโต)#พีรวัส แสงโพธิรัตน์ (คริส)#ลลนา ก้องธรนินทร์ (เจี๊ยบ)#ภูภูมิ พงศ์ภาณุ (เคน)