นิตยสาร A DAY

ปีที่ 14 ฉบับที่ 159 November 2013

ดูฉบับทั้งหมด

ข้อความบนปก

ปีที่ 14 ฉบับที่ 159 พฤศจิกายน 2556

เขาดิน

รายละเอียด

ประเภท : นิตยสารความรู้ทั่วไปรายเดือน

ราคาบนปก : 80 บาท

ISSN : 1513-6205

บริษัท : บริษัท เดย์ โพเอทส์ จำกัด

เว็บไซต์ : www.daypoets.com

อีเมล : aday@daypoets.com

วางแผง : 30 พฤศจิกายน 2556

ไม่มีการจำหน่ายนิตยสาร (เล่มกระดาษ) บนเว็บไซต์แล้ว
มีเฉพาะฉบับดิจิตอล (e-magazine) ที่อ่านผ่าน App Ookbee เท่านั้น

สั่งซื้อนิตยสาร A DAY ปีที่ 14 ฉบับที่ 159 พฤศจิกายน 2556 ฉบับดิจิตอล (Digital Version) กับ Ookbee

ประหยัดลง 31 บาท จากราคาปก 80 บาท

ตัวอย่างเนื้อหา

ตัวอย่างเนื้อหาเด่นในเล่ม

ไปเที่ยวเขาดินกันไหม... นิตยสาร a day ฉบับล่าสุด “สวนสัตว์เขาดิน” ชวนทัศนศึกษาสวนสัตว์เขาดินบนหน้ากระดาษ พาเดินอ้อมดูด้านหลังส่วนแสดงสัตว์ ดูเบื้องหลังการดูแลสัตว์ทุกกระบวนการ และสำรวจทำความรู้จักกับสัตว์ในอีกหลายแง่มุมที่น่าสนใจ อย่างการเป็นแหล่งอนุรักษ์พันธุ์สัตว์ที่สำคัญ การดูแลสัตว์ด้วยความรักและความผูกพันของพนักงานทุกฝ่าย และอีกหลายเรื่องน่ารักที่เราอาจไม่เคยรู้มาก่อน
MARY IS HAPPY, NAWAPOL IS HAPPY วันนี้เต๋อ นวพล ธำรงรัตนฤทธิ์ คงแฮ้ปปี้ เพราะหนังยาวเรื่องที่ 2 ของเข้าฉายด้วยจำนวนผู้ชมถล่มทลาย ใครดูแล้วหรือกำลังจะไปดูเราอยากชวนอ่านคอลัมน์สัมภาษณ์ใหญ่ a day with a view ฉบับนี้ เราจะพาไปรู้จักนวพลในวันที่เขาเริ่มต้นทำหนังสั้นจากกล้องวีดีโอบ้านๆ ผ่านการฝึกฝนจากหลายสำนัก สะสมเรื่องราวและวิธีเล่าเรื่อง จนกลายเป็นคนทำหนังที่น่าจับตาแห่งยุคสมัย
‘อุ๊อู๋’ ลูกลิงชิมแพนซีกำพร้า สมาชิกในครอบครัวทุกตัวของมันยังมีชีวิต เพียงแต่ไม่มีลิงตัวไหนยอมรับมันเข้าฝูง พนักงานดูแลสัตว์ทุกคนจึงช่วยกันเลี้ยงอุ๊อู๋เหมือนลูก ตอนนี้อุ๊อู๋อายุ 2 ขวบ อยู่ในวัยกำลังซน เมื่อโตเป็นหนุ่ม เจ้าหน้าที่จะพามันไปจับคู่กับตัวเมียและสร้างครอบครัวที่แท้จริงในสวนสัตว์อื่นต่อไป
ยังจำความรู้สึกแรกของการมาเที่ยวเขาดินได้ไหม a day ฉบับนี้จะพาคุณเดินอ้อมไปดูด้านหลังส่วนแสดงสัตว์ ไปดูเบื้องหลังการดูแลสัตว์ทุกกระบวนการ และทำความรู้จักกับสัตว์ในแง่มุมที่คุณไม่เคยรู้มาก่อน
ประมาณปี 2527-2528 กรุงเทพฯมีที่เที่ยวเพียง 2 แห่งคือ สวนสัตว์เขาดิน และสวนลุมพินี เขาดินจึงเป็นสถานที่ที่ท่องเที่ยวยอดนิยมที่มีกิจกรรมในวันหยุดและเทศกาลตลอดปี อย่างคอนเสิร์ตสุนทราภรณ์ การเล่นสะบ้า ประกวดชายงาม ภาพนี้คือการแข่งขันมวยทะเลที่ได้ฉายในรายการโทรทัศน์ชื่อ ‘เฮฮาหน้าเขาดิน’
‘จากัวร์’ นางอายที่เคลื่อนไหวแสนเชื่องช้าตัวนี้เป็นหนึ่่งในนางอายไม่กี่ตัวที่ไม่กัดคน ฟันของจากัวร์บิ่นเพราะพ่อค้าสัตว์ป่าใช้กรรไกรตัดเขี้ยวของนางอายป้องกันไม่ให้มันทำร้ายเจ้าของ นางอายโชคร้ายส่วนหนึ่งที่เขี้ยวแตกจะป่วยด้วยโรคเหงือกอักเสบ กรามเน่าจนกินอาหารไม่ได้และตายในที่สุด นางอายทุกตัวในเขาดินได้มาจากเจ้าของที่ซื้อมาแล้วเลี้ยงไม่ไหว ทำให้เกือบทั้งหมดต้องอยู่ในโรงพยาบาลสัตว์ยกเว้นเจ้าจากัวร์ตัวนี้
“ถ้าเอาปลาร้าไปตั้งอยู่ในร้านHermès จะมีใครเข้าใจไหม ไม่มีแน่นอน เพราะฉะนั้นปลาร้าก็ควรอยู่ในรถเข็นขายส้มตำ อะไรก็แล้วแต่ที่มันอยู่ถูกที่ถูกทางและมีจุดยืน สักวันจะมีคนเห็นค่า” พัสวีพิชญ์ ศรณ์อัครภา นางแบบและหนึ่งในผู้กำกับภาพยนต์เรื่องIs Am Are: เหตุผล(ต่อ)ลมหายใจจากคอลัมน์ Q & a day

นิตยสาร A DAY

นิตยสารในเครือบริษัท เดย์ โพเอทส์ จำกัด ก่อตั้งในปี พ.ศ. 2543 นำโดยวงศ์ทนง ชัยณรงค์สิงห์, นิติพัฒน์ สุขสวย และภาสกร ประมูลวงศ์ เนื้อหาพูดถึงความคิดสร้างสรรค์ แรงบันดาลใจ และบุคคลที่น่าสนใจในสังคม เป็นหนึ่งในเทรนด์ของกระแสอินดี้ไทยที่น่าจับตาในยุคนั้น ทำให้นิตยสารได้รับความนิยมจากคนรุ่นใหม่เป็นจำนวนมาก เนื้อหาหลักคือคอลัมน์ main course ซึ่งเป็นสกู๊ปหลักที่มีเนื้อหาแตกต่างกันในแต่ละเดือน หยิบเอาเรื่องในสังคมที่กำลังเป็นที่นิยม มาสื่อสารด้วยวิธีการที่สร้างสรรค์และเข้าถึงง่าย นอกจากนี้ยังมีเนื้อหาอัพเดตวงการความคิดสร้างสรรค์ของโลก สัมภาษณ์บุคคลที่น่าสนใจในวงการศิลปะและครีเอทีฟ

ดูฉบับทั้งหมด


บุคคล

#กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม (เจเจ)#กรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา#กันต์ กันตถาวร#ชลิตา ส่วนเสน่ห์ (น้ำตาล)#ณภัทร เสียงสมบุญ (นาย)#ณเดชน์ คูกิมิยะ (แบรี่)#อุรัสยา เสปอร์บันด์ (ญาญ่า)#มาริโอ้ เมาเร่อ (โอ้)#จรินทร์พร จุนเกียรติ (เต้ย)#พาขวัญ สหวงษ์ (มะลิ)#อารยา เอ ฮาร์เก็ต (ชมพู่)#พัชราภา ไชยเชื้อ (อั้ม)#ตรีชฎา มาลยาภรณ์ (ปอย)#ดาวิกา โฮร์เน่ (ใหม่)#ปริญ สุภารัตน์ (หมาก)#คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส เทียมศิริ (คิม)#เจษฎาภรณ์ ผลดี (ติ๊ก)#จิรายุ ตั้งศรีสุข (เจมส์จิ)#ศุกลวัฒน์ คณารศ (เวียร์)#ราณี แคมเปน (เบลล่า)#ณัฐ ศักดาทร (นัท AF4)#ปราชญา เรืองโรจน์ (สิงโต)#พีรวัส แสงโพธิรัตน์ (คริส)#ลลนา ก้องธรนินทร์ (เจี๊ยบ)#ภูภูมิ พงศ์ภาณุ (เคน)