นิตยสาร A DAY

ปีที่ 14 ฉบับที่ 156 August 2013

ดูฉบับทั้งหมด

ข้อความบนปก

ปีที่ 14 ฉบับที่ 156 สิงหาคม 2556

รายละเอียด

ประเภท : นิตยสารความรู้ทั่วไปรายเดือน

ราคาบนปก : 80 บาท

ISSN : 1513-6205

บริษัท : บริษัท เดย์ โพเอทส์ จำกัด

เว็บไซต์ : www.daypoets.com

อีเมล : aday@daypoets.com

วางแผง : 26 สิงหาคม 2556

ไม่มีการจำหน่ายนิตยสาร (เล่มกระดาษ) บนเว็บไซต์แล้ว
มีเฉพาะฉบับดิจิตอล (e-magazine) ที่อ่านผ่าน App Ookbee เท่านั้น

สั่งซื้อนิตยสาร A DAY ปีที่ 14 ฉบับที่ 156 สิงหาคม 2556 ฉบับดิจิตอล (Digital Version) กับ Ookbee

ประหยัดลง 31 บาท จากราคาปก 80 บาท

ตัวอย่างเนื้อหา

ตัวอย่างเนื้อหาเด่นในเล่ม

ในวาระนิตยสาร a day ครบรอบ 13 ปีเมนคอร์สฉบับที่ 156 จะพาผู้อ่านไปรู้จักที่ที่ทำให้เราพบกันนั่นคือ ‘ร้านหนังสือ’ ไล่ตั้งแต่หนังสือออกจากโรงพิมพ์ เดินทางมาสู่ร้าน ผ่านประตูไปดูการจัดการ ฟังเกร็ดที่น่ารู้ ไล่ไปถึงผู้ที่ทำให้ร้านหนังสือมีชีวิต
main course หนังสือที่สำนักพิมพ์ตัดสินใจแล้วว่าจะทำลาย จะถูกเอาไปรีไซเคิลตามกระบวนการ หนังสือที่เราเห็นราคาปกหลายร้อย เมื่อถูกซื้อในฐานะเศษกระดาษ เฉลี่ยแล้วราคาเล่มละไม่ถึงบาทด้วยซ้ำ
หน้าที่ของเซลส์ขายสารานุกรมสำหรับเด็กไม่ได้จบแค่การขายสินค้า แต่พวกเขายังต้องสามารถทำหน้าที่เป็นเหมือนทั้งบริษัทได้ในคนคนเดียว ตั้งแต่การติดต่อขอสถานที่ ติดตั้งบูท จัดร้าน เล่านิทาน แต่งตัวเป็นมาสคอตไปเล่นกับเด็ก ไปจนถึงการเก็บร้านเมื่อจบสิ้นการทำงานในหนึ่งวัน
ภาพตลาดนัดหนังสือมือสองแห่งโรงรียนสุเหร่าทางควาย เด็กๆที่นี่ไม่ได้เอาหนังสือมาขายแบบตัวใครตัวมัน แต่ทั้งชั้นเรียนต้องทำงานร่วมกันเป็นทีมตั้งแต่การคัดเลือกหนังสือ ตั้งราคาขาย ตั้งชื่อและตกแต่งร้าน เมื่อถึงเวลาขายจริงยังต้องมีฝ่ายขายและฝ่ายบัญชีคอยคิดเงินและสรุปยอด
”ลูกสาวชอบอ่านหนังสือมาก เราเลยเปิดร้านนี้ให้เป็นเหมือนห้องสมุดของเขาและเป็นร้านสำหรับพ่อแม่ที่สนใจซื้อหนังสือด้วย เราเลยทั้งสนุกที่ได้อยู่กับหนังสือและชอบที่ได้คุยกับลูกค้า เพราะคนมีลูกจะคุยกันง่าย เข้าใจกัน” วริษฐา พรพรหมินทร์ เจ้าของร้าน Baby Best Book ร้านหนังสือเด็กภาษาอังกฤษมือสอง
”รถโฟล์คร้านหนังสือเป็นรถที่น่ารักน่าเข้า ในสายตาเด็กๆมันดูเหมือนรถจากนิทานฝรั่ง ส่วนผู้ใหญ่ทั้งคนไทยและต่างชาติแค่เห็นภายนอกก็สนใจ กลับไป ถึงแม้เขาจะไม่ใช่คนชอบอ่านหนังสือแต่เมื่อเข้ามาในร้านเขาก็อยากได้หนังสือสักเล่มติดมือกลับไป“ ร้านหนังสือเคลื่อนที่ Book on Bus
”ร้านเราสนุกตรงที่ลูกค้าหลากหลาย ทั้งเราทั้งลูกค้าต่างฝ่ายต่างผูกพันกัน ไม่ว่าจะซื้อหรือไม่ซื้อ ถ้าเขาผ่านมาแถวนี้ เขาก็จะแวะมาพูดคุยทักทาย ส่วนใหญ่ลูกค้าประจำก็รู้จักกันหมด บางทีเราไม่ต้องขายหนังสือเลย ลูกค้าเชียร์หนังสือกันเอง” เจิดจันทร์ วิชชุวรรณ เจ้าของร้านหนังสือดอกหญ้าสาขาสยามสแควร์

นิตยสาร A DAY

นิตยสารในเครือบริษัท เดย์ โพเอทส์ จำกัด ก่อตั้งในปี พ.ศ. 2543 นำโดยวงศ์ทนง ชัยณรงค์สิงห์, นิติพัฒน์ สุขสวย และภาสกร ประมูลวงศ์ เนื้อหาพูดถึงความคิดสร้างสรรค์ แรงบันดาลใจ และบุคคลที่น่าสนใจในสังคม เป็นหนึ่งในเทรนด์ของกระแสอินดี้ไทยที่น่าจับตาในยุคนั้น ทำให้นิตยสารได้รับความนิยมจากคนรุ่นใหม่เป็นจำนวนมาก เนื้อหาหลักคือคอลัมน์ main course ซึ่งเป็นสกู๊ปหลักที่มีเนื้อหาแตกต่างกันในแต่ละเดือน หยิบเอาเรื่องในสังคมที่กำลังเป็นที่นิยม มาสื่อสารด้วยวิธีการที่สร้างสรรค์และเข้าถึงง่าย นอกจากนี้ยังมีเนื้อหาอัพเดตวงการความคิดสร้างสรรค์ของโลก สัมภาษณ์บุคคลที่น่าสนใจในวงการศิลปะและครีเอทีฟ

ดูฉบับทั้งหมด


บุคคล

#กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม (เจเจ)#กรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา#กันต์ กันตถาวร#ชลิตา ส่วนเสน่ห์ (น้ำตาล)#ณภัทร เสียงสมบุญ (นาย)#ณเดชน์ คูกิมิยะ (แบรี่)#อุรัสยา เสปอร์บันด์ (ญาญ่า)#มาริโอ้ เมาเร่อ (โอ้)#จรินทร์พร จุนเกียรติ (เต้ย)#พาขวัญ สหวงษ์ (มะลิ)#อารยา เอ ฮาร์เก็ต (ชมพู่)#พัชราภา ไชยเชื้อ (อั้ม)#ตรีชฎา มาลยาภรณ์ (ปอย)#ดาวิกา โฮร์เน่ (ใหม่)#ปริญ สุภารัตน์ (หมาก)#คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส เทียมศิริ (คิม)#เจษฎาภรณ์ ผลดี (ติ๊ก)#จิรายุ ตั้งศรีสุข (เจมส์จิ)#ศุกลวัฒน์ คณารศ (เวียร์)#ราณี แคมเปน (เบลล่า)#ณัฐ ศักดาทร (นัท AF4)#ปราชญา เรืองโรจน์ (สิงโต)#พีรวัส แสงโพธิรัตน์ (คริส)#ลลนา ก้องธรนินทร์ (เจี๊ยบ)#ภูภูมิ พงศ์ภาณุ (เคน)