นิตยสาร A DAY

ปีที่ 14 ฉบับที่ 153 May 2013

ดูฉบับทั้งหมด

ข้อความบนปก

ปีที่ 14 ฉบับที่ 153 พฤษภาคม 2556

LIFE PERFORMANCE

รายละเอียด

ประเภท : นิตยสารความรู้ทั่วไปรายเดือน

ราคาบนปก : 80 บาท

ISSN : 1513-6205

บริษัท : บริษัท เดย์ โพเอทส์ จำกัด

เว็บไซต์ : www.daypoets.com

อีเมล : aday@daypoets.com

วางแผง : 30 พฤษภาคม 2556

ไม่มีการจำหน่ายนิตยสาร (เล่มกระดาษ) บนเว็บไซต์แล้ว
มีเฉพาะฉบับดิจิตอล (e-magazine) ที่อ่านผ่าน App Ookbee เท่านั้น

สั่งซื้อนิตยสาร A DAY ปีที่ 14 ฉบับที่ 153 พฤษภาคม 2556 ฉบับดิจิตอล (Digital Version) กับ Ookbee

ประหยัดลง 31 บาท จากราคาปก 80 บาท

ตัวอย่างเนื้อหา

ตัวอย่างเนื้อหาเด่นในเล่ม

เมนคอร์สของ a day 153 ฉบับ LIFE PERFORMANCE ว่าด้วยชีวิตที่เต็มเปี่ยมด้วยแพสชั่น ของวงดนตรีอินดี้ไทย มีผู้นิยามความหมายของคำว่าดนตรีไว้หลากหลาย มีศิลปินมากมายเลือกฝากชีวิตไว้กับคำคำนี้ แม้เส้นทางจะเต็มไปด้วยอุปสรรคและไร้หลักประกันใดให้ยึดเหนี่ยว เมื่อเห็นพวกเขาบนเวที เราย่อมสัมผัสได้ถึงพลังงานและความเชื่อบางอย่าง a day อยากเล่าเรื่องราว ‘ชีวิต’ ของแหล่งกำเนิดพลังงานเหล่านั้น แต่เนื่องด้วยศิลปินฝีมือดีในวงการมีมากมาย สวนทางกับพื้นที่หน้านิตยสารอันจำกัด เราจึงจำเป็นต้องเลือกศิลปินที่เราคิดว่ามีเรื่องราวชีวิตน่าสนใจ เพราะสิ่งที่เราอยากเล่าไม่ใช่วิธีคิดอัลบั้มล่าสุด แต่เป็นชีวิตของพวกเขา ซึ่งเราเชื่อว่าสามารถส่งต่อพลังบางอย่างได้ และอาจทำให้เรานิยามความหมายของคำว่าดนตรีได้ตรงกันว่า ดนตรีคือชีวิต
"เราขอโทษหากเพลงของเราไปกระทบใครบางคน เราไม่เคยคิดว่าเขาจะรู้สึกเหมือนเรา มันอาจเป็นเรื่องแย่ แต่ก็เป็นเรื่องใหญ่ที่เราได้เจอกัน ทุกวันนี้เวลาไปเล่นที่ไหน ไม่ใช่เราร้องเพลงให้ฟังนะ แต่เรามาร้องเพลงด้วยกัน มันอบอุ่นและมีพลังมาก"
"เราอาจตีความคำว่าความสุขต่างกัน บางคนบอกว่าต้องเป็นวงที่ประสบความสำเร็จ คนดูเยอะ ยอดขายซีดีเป็นไปตามเป้า แต่พวกเราว่าการเป็นวงเล็กๆ ที่มีโมเมนต์ที่ดี อาจจะมีความสุขมากก็ได้"
"มีคนเคยถามว่ากว่าจะมีวันนี้ ผมซ้อมหนักแค่ไหน ผมตอบว่าซ้อมไม่หนัก แต่ซ้อมมานาน ซ้อมสม่ำเสมอ ซ้อมมาทั้งชีวิต อดทน เฝ้ารอ สะสม ตั้งแต่วันที่ยังไม่รู้ว่าจะเลือกเส้นทางนี้" ดริน พันธุมโกมล
"เมืองใดก็ตามที่เปิดเพลงเพราะๆ คนก็มีความสุขกว่าเมืองที่เพลงไม่เพราะ เหมือนเมืองที่มีต้นไม้สวยๆ ก็ต้องสวยกว่าเมืองที่มีต้นไม้ไม่สวย ต้นไม่อาจจะไม่ได้ทำให้คนเห็นแก่ตัวน้อยลง แต่อาจทำให้คนอารมณ์ดีขึ้น" แสตมป์-อภิวัชร์ เอื้อถาวรสุข
เจมส์ - จิรายุ ตั้งศรีสุข วางมีดหมอจากบทคุณชายพุฒิภัทร มาตอบคำถามสนุกๆ ลงคอลัมน์ talking head

นิตยสาร A DAY

นิตยสารในเครือบริษัท เดย์ โพเอทส์ จำกัด ก่อตั้งในปี พ.ศ. 2543 นำโดยวงศ์ทนง ชัยณรงค์สิงห์, นิติพัฒน์ สุขสวย และภาสกร ประมูลวงศ์ เนื้อหาพูดถึงความคิดสร้างสรรค์ แรงบันดาลใจ และบุคคลที่น่าสนใจในสังคม เป็นหนึ่งในเทรนด์ของกระแสอินดี้ไทยที่น่าจับตาในยุคนั้น ทำให้นิตยสารได้รับความนิยมจากคนรุ่นใหม่เป็นจำนวนมาก เนื้อหาหลักคือคอลัมน์ main course ซึ่งเป็นสกู๊ปหลักที่มีเนื้อหาแตกต่างกันในแต่ละเดือน หยิบเอาเรื่องในสังคมที่กำลังเป็นที่นิยม มาสื่อสารด้วยวิธีการที่สร้างสรรค์และเข้าถึงง่าย นอกจากนี้ยังมีเนื้อหาอัพเดตวงการความคิดสร้างสรรค์ของโลก สัมภาษณ์บุคคลที่น่าสนใจในวงการศิลปะและครีเอทีฟ

ดูฉบับทั้งหมด


บุคคล

#กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม (เจเจ)#กรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา#กันต์ กันตถาวร#ชลิตา ส่วนเสน่ห์ (น้ำตาล)#ณภัทร เสียงสมบุญ (นาย)#ณเดชน์ คูกิมิยะ (แบรี่)#อุรัสยา เสปอร์บันด์ (ญาญ่า)#มาริโอ้ เมาเร่อ (โอ้)#จรินทร์พร จุนเกียรติ (เต้ย)#พาขวัญ สหวงษ์ (มะลิ)#อารยา เอ ฮาร์เก็ต (ชมพู่)#พัชราภา ไชยเชื้อ (อั้ม)#ตรีชฎา มาลยาภรณ์ (ปอย)#ดาวิกา โฮร์เน่ (ใหม่)#ปริญ สุภารัตน์ (หมาก)#คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส เทียมศิริ (คิม)#เจษฎาภรณ์ ผลดี (ติ๊ก)#จิรายุ ตั้งศรีสุข (เจมส์จิ)#ศุกลวัฒน์ คณารศ (เวียร์)#ราณี แคมเปน (เบลล่า)#ณัฐ ศักดาทร (นัท AF4)#ปราชญา เรืองโรจน์ (สิงโต)#พีรวัส แสงโพธิรัตน์ (คริส)#ลลนา ก้องธรนินทร์ (เจี๊ยบ)#ภูภูมิ พงศ์ภาณุ (เคน)