นิตยสาร A DAY

ปีที่ 14 ฉบับที่ 151 March 2013

ดูฉบับทั้งหมด

ข้อความบนปก

ปีที่ 14 ฉบับที่ 151 มีนาคม 2556

โลกคือละคร คุณแดง สุรางค์ เปรมปรีดิ์

รายละเอียด

ประเภท : นิตยสารความรู้ทั่วไปรายเดือน

ราคาบนปก : 80 บาท

ISSN : 1513-6205

บริษัท : บริษัท เดย์ โพเอทส์ จำกัด

เว็บไซต์ : www.daypoets.com

อีเมล : aday@daypoets.com

วางแผง : 29 มีนาคม 2556

ไม่มีการจำหน่ายนิตยสาร (เล่มกระดาษ) บนเว็บไซต์แล้ว
มีเฉพาะฉบับดิจิตอล (e-magazine) ที่อ่านผ่าน App Ookbee เท่านั้น

สั่งซื้อนิตยสาร A DAY ปีที่ 14 ฉบับที่ 151 มีนาคม 2556 ฉบับดิจิตอล (Digital Version) กับ Ookbee

ประหยัดลง 31 บาท จากราคาปก 80 บาท

ตัวอย่างเนื้อหา

‘คุณแดง’ พาหมา ขึ้นปก ‘อะเดย์’

เก๋ๆ...นิตยสาร a day(อะเดย์) ทำเท่!!! ส่งเทียบเชิญ...เจ้าแม่ละคร “คุณแดง-สุรางค์ เปรมปรีดิ์” และน้องหมาขึ้นปกฉบับ ‘ละครโทรทัศน์ไทย’ กับนิวลุคสุดชิคกิ๊บเก๋ด้วยแว่นดำที่มาพร้อมพุดเดิ้ลยักษ์ขนขาวยาวปุกปุยตัวโปรด พร้อมบทสัมภาษณ์เจาะลึกทุกกระบวนการของการทำละคร และล้วงชีวิตจริงที่ยิ่งกว่าละครของสตรีผู้มีอิทธิพลมากที่สุดสำหรับคอละครโทรทัศน์ไทยกว่า 1,000 เรื่องในรอบ 3 ทศวรรษ นับตั้งแต่ก้าวเข้ารับผิดชอบดูแลการจัดรายการและผลิตละครในฐานะผู้จัดการฝ่ายรายการของสถานีโทรทัศน์กองทัพบกช่อง 7 และบทบาทล่าสุดกับ ‘จันทร์ 25’ บริษัทผลิตละครป้อนสถานีโทรทัศน์ รวมถึงดูแลการประกวด ‘มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์’ หนึ่งเดียวของเมืองไทย ซึ่งในเล่ม “คุณแดง” กล่าวถึงละครไว้อย่างน่าคิดว่า “คนคิดว่าละครมันน้ำเน่า มีเมียน้อยเมียหลวงตบตีกัน แล้วก็คิดว่าแบบนี้มีแต่ในนิยาย แต่รู้หรือเปล่าว่าชีวิตคนจริงๆ มีอะไรมากกว่านั้นอีกเยอะ พี่อยากให้คนทำละครรุ่นใหม่ๆ ทราบว่าทำละครไม่ใช่เรื่องง่าย ละครมีความสำคัญกับสังคม เราน่าจะสอดแทรกอะไรลงไปในละครได้ พี่ว่าละครไม่มีทั้งน้ำดีและน้ำเน่า แต่เราน่าจะให้อะไรกับคนดูได้” สุรางค์ เปรมปรีดิ์

นิตยสาร A DAY

นิตยสารในเครือบริษัท เดย์ โพเอทส์ จำกัด ก่อตั้งในปี พ.ศ. 2543 นำโดยวงศ์ทนง ชัยณรงค์สิงห์, นิติพัฒน์ สุขสวย และภาสกร ประมูลวงศ์ เนื้อหาพูดถึงความคิดสร้างสรรค์ แรงบันดาลใจ และบุคคลที่น่าสนใจในสังคม เป็นหนึ่งในเทรนด์ของกระแสอินดี้ไทยที่น่าจับตาในยุคนั้น ทำให้นิตยสารได้รับความนิยมจากคนรุ่นใหม่เป็นจำนวนมาก เนื้อหาหลักคือคอลัมน์ main course ซึ่งเป็นสกู๊ปหลักที่มีเนื้อหาแตกต่างกันในแต่ละเดือน หยิบเอาเรื่องในสังคมที่กำลังเป็นที่นิยม มาสื่อสารด้วยวิธีการที่สร้างสรรค์และเข้าถึงง่าย นอกจากนี้ยังมีเนื้อหาอัพเดตวงการความคิดสร้างสรรค์ของโลก สัมภาษณ์บุคคลที่น่าสนใจในวงการศิลปะและครีเอทีฟ

ดูฉบับทั้งหมด


บุคคล

#กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม (เจเจ)#กรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา#กันต์ กันตถาวร#ชลิตา ส่วนเสน่ห์ (น้ำตาล)#ณภัทร เสียงสมบุญ (นาย)#ณเดชน์ คูกิมิยะ (แบรี่)#อุรัสยา เสปอร์บันด์ (ญาญ่า)#มาริโอ้ เมาเร่อ (โอ้)#จรินทร์พร จุนเกียรติ (เต้ย)#พาขวัญ สหวงษ์ (มะลิ)#อารยา เอ ฮาร์เก็ต (ชมพู่)#พัชราภา ไชยเชื้อ (อั้ม)#ตรีชฎา มาลยาภรณ์ (ปอย)#ดาวิกา โฮร์เน่ (ใหม่)#ปริญ สุภารัตน์ (หมาก)#คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส เทียมศิริ (คิม)#เจษฎาภรณ์ ผลดี (ติ๊ก)#จิรายุ ตั้งศรีสุข (เจมส์จิ)#ศุกลวัฒน์ คณารศ (เวียร์)#ราณี แคมเปน (เบลล่า)#ณัฐ ศักดาทร (นัท AF4)#ปราชญา เรืองโรจน์ (สิงโต)#พีรวัส แสงโพธิรัตน์ (คริส)#ลลนา ก้องธรนินทร์ (เจี๊ยบ)#ภูภูมิ พงศ์ภาณุ (เคน)