นิตยสาร A DAY

ปีที่ 14 ฉบับที่ 150 February 2013

ดูฉบับทั้งหมด

ข้อความบนปก

ปีที่ 14 ฉบับที่ 150 กุมภาพันธ์ 2556

HUMAN RIDE IN JAPAN

รายละเอียด

ประเภท : นิตยสารความรู้ทั่วไปรายเดือน

ราคาบนปก : 80 บาท

ISSN : 1513-6205

บริษัท : บริษัท เดย์ โพเอทส์ จำกัด

เว็บไซต์ : www.daypoets.com

อีเมล : aday@daypoets.com

วางแผง : 26 กุมภาพันธ์ 2556

ไม่มีการจำหน่ายนิตยสาร (เล่มกระดาษ) บนเว็บไซต์แล้ว
มีเฉพาะฉบับดิจิตอล (e-magazine) ที่อ่านผ่าน App Ookbee เท่านั้น

สั่งซื้อนิตยสาร A DAY ปีที่ 14 ฉบับที่ 150 กุมภาพันธ์ 2556 ฉบับดิจิตอล (Digital Version) กับ Ookbee

ประหยัดลง 31 บาท จากราคาปก 80 บาท

ตัวอย่างเนื้อหา

main course : HUMAN RAIDO IN KYUSHU

ย้อนหลังไป 1 ปี a day ทำฉบับ HUMAN RIDE เพื่อชวนคนปั่นจักรยาน ด้วยการเอาตัวเองเป็นหนูทดลองยา ซื้อจักรยาน ซ้อมปั่นจักรยานแล้วก็พาตัวเองออกไปขี่จักรยานทั่วประเทศไทยเป็นเวลา 45 วัน 1 ปีผ่าน ปรากฎว่า หนูติดยา แม้ว่ากรณีทริปนั้นจะจบไปแล้ว ยังคงมีทริปจักรยานอยู่ไม่ขาด ทั้งปั่นกันเอง ชวนคนมาปั่น เลยเถิดไปจนถึงจัดเทศกาลจักรยานที่ใหญ่ที่สุดในไทยอย่าง a day BIKE FEST

“a day” ฉบับ “HUMAN RIDE IN JAPAN”

“ทรงกลด บางยี่ขัน” นำทีม นิตยสาร a day(อะเดย์) แบกชิ้นส่วนจักรยานคู่ใจบุก ‘ญี่ปุ่น’ ต่อยอดทำ a day ฉบับ “HUMAN RIDE IN JAPAN” วอนนายก ‘ปู’ และผู้ว่ากทม.ใส่ใจการมีอยู่จริงของผู้ใช้จักรยาน เพื่อให้รอดพ้นจากอุบัติเหตุที่มีมากขึ้นทุกวัน เพื่อความปลอดภัยของทุกชีวิตบนท้องถนนเมืองไทย พร้อมทั้งรณรงค์หนุนคนไทยหันขี่จักรยานลดคาร์บอนและมลพิษต่อสิ่งแวดล้อมรอบตัว โดย “ทรงกลด บางยี่ขัน” บรรณาธิการบริหารนิตยสาร a day คนปัจจุบันได้เผยถึงฝันก้อนใหญ่ก้าวต่อไปของนักปั่น “ย้อนกลับไป 1 ปี a day ทำฉบับ HUMAN RIDE เพื่อชวนคนปั่นจักรยาน ด้วยการเอาตัวเองเป็นหนูทดลองยา ซื้อจักรยาน ซ้อมปั่นจักรยาน แล้วก็พาตัวเองออกไปขี่จักรยานทั่วประเทศไทยเป็นเวลา 45 วัน 1 ปีผ่านไป ปรากฏ หนูติดยา แม้ว่าทริปนั้นจะจบไปแล้ว แต่พวกเราก็ยังตะบี้ตะบันปั่นกันไม่เลิก ยังคงมีทริปจักรยานอยู่ไม่ขาด ทั้งปั่นกันเอง ชวนคนมาปั่น เลยเถิดไปจนถึงเทศกาลจักรยานที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยอย่าง a day BIKE FEST ไม่ว่าจะเป็นกิจกรรมใด a day ปักหลักไว้ว่า เราจะสื่อสารกับนักปั่นหน้าใหม่ ชวนคนที่ยังไม่เคยปั่นออกมาปั่น และชวนคนที่เริ่มปั่นให้รักการปั่นมากยิ่งขึ้น”
นอกจากนี้ยังจัดเต็มด้วยหลายคอลัมน์เอาใจคนรักสองล้อโดยเฉพาะกับ HERO : ช่างซ่อมจักรยานในหลวง, POPULAR : เสือภูเขาเพื่อชีวิตของ โจ นูโว, HOW TO : แบบฝึกหัดของมือใหม่หัดปั่น พร้อม SCOOP : ปั่นวัดใจ 198 กิโลเมตร กรุงเทพฯ-หัวหิน รวมถึงคอลัมน์ GROUP : จักรยานจังหวะฮิปฮอป Thailand Lowrider Bike Club แถมยังเจาะสัมภาษณ์หลากหลายบุคคลที่มีส่วนช่วยยุยงและปลุกปั่นแรงบันดาลใจ อย่าง “Adrien Brody” นักแสดงรางวัลออสการ์อายุน้อยที่สุด จากหนังเรื่อง The Pianist ในวัย 29 ปี แต่เขายังมีด้านอื่นของชีวิตที่น่าทึ่ง และไม่ค่อยมีใครรู้อีกมาก ติดตาม Deleted Scene ชีวิตนักแสดงหนุ่มในคอลัมน์ q & a day และเปิดประเด็นสัมภาษณ์ใหญ่ “อานนท์ ไพโรจน์” นักออกแบบผลิตภัณฑ์ไทยที่มีผลงานระดับโลก ผู้มีชีวิตที่ผูกพันกับการงานดุจดังเจ้าสาว และยังโม้ว่า “คนที่เข้าใจตัวเองดี ไม่ใช่คนที่หาจุดเด่นตัวเองเจอ แต่คือคนที่หาจุดอ่อนของตัวเองเจอต่างหาก ความขี้กลัวอาจเป็นจุดอ่อนที่ดีก็ได้ เพราะถ้าคุณไม่กลัวก็อาจโดนรถชนตายพรุ่งนี้ คนฉลาดไม่ใช่คนที่ใฝ่ความรู้ แต่คือคนที่รู้ว่าอะไรที่เราขาด เราจะไม่ตะโกนบอกใครว่าเราทำอะไรเพราะสิ่งที่เราทำมันเล่าเรื่องได้ดีกว่า” อ่านเต็มๆ คอลัมน์ a day with a view ความสุขหาได้ง่ายๆ กับชีวิตและความคิดของ 2 หนุ่ม ในคอลัมน์ the outsiders “ต๋อง-อภิชา สุขแสงเพ็ชร” คนดนตรีผู้อยู่เบื้องหลังรายการอย่าง The Voice, หัวใจยังเต้น และ จังหวะ-จะ-เดิน รายการที่เดินทางทั่วประเทศ เพื่อค้นพบคนเล่นดนตรีด้วยใจรักและความสุขของชีวิต "ผมรู้สึกว่าชีวิตเราถูกปั้นแต่งโดยไม่รู้ตัวจากสังคมที่เราอยู่ เราต้องหาเงินเท่าไหร่ เพื่อที่จะได้สิ่งที่เราเรียกว่าความสุข แต่ความสุขจริงๆ ง่ายกว่านั้น" ส่วนหนุ่ม “ป๊อก-วรรณฤต พงศ์ประยูร” หนึ่งในสมาชิกวง Stylish Nonsense และ Basement Tape ขอ...เปลือย!!! ทำเพลงเดี่ยวผ่านกีตาร์โปร่งตัวโปรด ตามอ่านชีวิตและความคิดล่าสุดของ 2 หนุ่ม ใน “a day”(อะเดย์) ฉบับ “HUMAN RIDE IN JAPAN”

นิตยสาร A DAY

นิตยสารในเครือบริษัท เดย์ โพเอทส์ จำกัด ก่อตั้งในปี พ.ศ. 2543 นำโดยวงศ์ทนง ชัยณรงค์สิงห์, นิติพัฒน์ สุขสวย และภาสกร ประมูลวงศ์ เนื้อหาพูดถึงความคิดสร้างสรรค์ แรงบันดาลใจ และบุคคลที่น่าสนใจในสังคม เป็นหนึ่งในเทรนด์ของกระแสอินดี้ไทยที่น่าจับตาในยุคนั้น ทำให้นิตยสารได้รับความนิยมจากคนรุ่นใหม่เป็นจำนวนมาก เนื้อหาหลักคือคอลัมน์ main course ซึ่งเป็นสกู๊ปหลักที่มีเนื้อหาแตกต่างกันในแต่ละเดือน หยิบเอาเรื่องในสังคมที่กำลังเป็นที่นิยม มาสื่อสารด้วยวิธีการที่สร้างสรรค์และเข้าถึงง่าย นอกจากนี้ยังมีเนื้อหาอัพเดตวงการความคิดสร้างสรรค์ของโลก สัมภาษณ์บุคคลที่น่าสนใจในวงการศิลปะและครีเอทีฟ

ดูฉบับทั้งหมด


บุคคล

#กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม (เจเจ)#กรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา#กันต์ กันตถาวร#ชลิตา ส่วนเสน่ห์ (น้ำตาล)#ณภัทร เสียงสมบุญ (นาย)#ณเดชน์ คูกิมิยะ (แบรี่)#อุรัสยา เสปอร์บันด์ (ญาญ่า)#มาริโอ้ เมาเร่อ (โอ้)#จรินทร์พร จุนเกียรติ (เต้ย)#พาขวัญ สหวงษ์ (มะลิ)#อารยา เอ ฮาร์เก็ต (ชมพู่)#พัชราภา ไชยเชื้อ (อั้ม)#ตรีชฎา มาลยาภรณ์ (ปอย)#ดาวิกา โฮร์เน่ (ใหม่)#ปริญ สุภารัตน์ (หมาก)#คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส เทียมศิริ (คิม)#เจษฎาภรณ์ ผลดี (ติ๊ก)#จิรายุ ตั้งศรีสุข (เจมส์จิ)#ศุกลวัฒน์ คณารศ (เวียร์)#ราณี แคมเปน (เบลล่า)#ณัฐ ศักดาทร (นัท AF4)#ปราชญา เรืองโรจน์ (สิงโต)#พีรวัส แสงโพธิรัตน์ (คริส)#ลลนา ก้องธรนินทร์ (เจี๊ยบ)#ภูภูมิ พงศ์ภาณุ (เคน)