นิตยสาร A DAY

ปีที่ 14 ฉบับที่ 149 January 2013

ดูฉบับทั้งหมด

ข้อความบนปก

ปีที่ 14 ฉบับที่ 149 มกราคม 2556

THE POWER OF UNDER 30

รายละเอียด

ประเภท : นิตยสารความรู้ทั่วไปรายเดือน

ราคาบนปก : 80 บาท

ISSN : 1513-6205

บริษัท : บริษัท เดย์ โพเอทส์ จำกัด

เว็บไซต์ : www.daypoets.com

อีเมล : aday@daypoets.com

วางแผง : 21 มกราคม 2556

ไม่มีการจำหน่ายนิตยสาร (เล่มกระดาษ) บนเว็บไซต์แล้ว
มีเฉพาะฉบับดิจิตอล (e-magazine) ที่อ่านผ่าน App Ookbee เท่านั้น

สั่งซื้อนิตยสาร A DAY ปีที่ 14 ฉบับที่ 149 มกราคม 2556 ฉบับดิจิตอล (Digital Version) กับ Ookbee

ประหยัดลง 31 บาท จากราคาปก 80 บาท

ตัวอย่างเนื้อหา

main course : THE POWER OF UNDER 30

โลกหมุนด้วยคนอายุต่ำกว่า 30 ปี คำกล่าวนี้อาจฟังอหังการเมื่อได้ยินครั้งแรก แต่หากลองมองกว้างๆ จะพบว่าทุกวันนี้ คนรุ่นใหม่กำลังมีอิทธิพลต่อโลกมากขึ้นเรื่อยๆ และนับวันตัวเลขอายุยิ่งลดลง มาร์ก ซักเกอร์เบิร์ก สร้างเฟซบุ๊กตอนอายุ 20 ปี, ยูเซน โบลต์ เป็นมนุษย์ที่วิ่งเร็วที่สุดในโลกตอนอายุ 22 ปี, จัสติน บีเบอร์ มียอดวิวบนยูทูบแตะ 800 ล้าน ตอนอายุ 18 ปี คือตัวอย่างที่ชัดเจน สิ่งที่พวกเขาคิดและทำกระทบโลก กระเทือนชีวิตเราไม่ทางใดทางหนึ่ง
ถ้าฟุตบอลจะสอนอะไรผมสักอย่าง มันคงบอกผมว่า คุณสามารถเอาชนะอุปสรรคทุกอย่างได้ ถ้าคุณรักบางอย่างมากพอ

H & a day THE output OF ERROR : เก่ง The Voice ผลผลิตจากความผิดพลาดบางประการในชีวิต

ในวันแรกที่ผู้แข่งขันวัย 23 ผู้นี้ แนะนำตัวว่าเป็นคุณครูโรงเรียนอนุบาล มีใครบ้างไม่คิดว่าตัวเองหูฝาด หรือหากมองจากภายนอกใครจะเชื่อว่าเขาเรียนจบแขนงวิชาดนตรีไทยและดนตรีตะวันออกวิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยมหิดล และเป็นนักศึกษาคนเดียวในรุ่นที่เลือกเรียนเครื่องมือขับร้องไทย

ตัวอย่างเนื้อหาเด่นในเล่ม

เริ่มต้นปีนิตยสาร “a day”(อะเดย์) ยังคงเดินหน้าสร้างแรงบันดาลใจให้ผู้อ่านอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดกับ “a day”(อะเดย์) ฉบับ “The Power of under 30...โลกหมุนด้วยคนอายุต่ำกว่า 30” พาไปรู้จักคนหนุ่มสาวชาวต่างชาติอายุต่ำกว่า 30 ที่น่าจับตา สิ่งที่พวกเขาคิดและทำมีผล กระทบต่อโลกไม่แพ้ผู้ใหญ่ โดยรวมเอา 10 บุคคลสำคัญที่สร้างการเปลี่ยนแปลงและแรงบันดาลใจให้คนทั่วโลก อาทิ ‘ลีโอเนล เมสซี่’ อัจฉริยะบนสนามหญ้าผู้ทำลายสถิติตลอดกาลซ้ำแล้วซ้ำเล่า และ ‘มาลาลา ยูซาฟไซ’ เด็กหญิงวัย 15 ที่นิตยสาร TIME ยกให้เป็นบุคคลแห่งปีอันดับสองในฐานะสัญลักษณ์นักต่อสู้ของคนทั่วโลก หรือ ‘แมทธิว คอร์ริน’นักธุรกิจหนุ่มที่ลุกขึ้นมาเปลี่ยนโลกด้วยการเปลี่ยนวัฒนธรรมการกินของคน รวมถึง ‘ทาวี่ เกวินสัน’ บล็อกเกอร์แฟชั่นและนักสิทธิสตรีวัย 16 ผู้มีอิทธิพลต่อความคิดวัยรุ่นทั่วโลก ตลอดจน ‘คริส โคลเฟอร์’ เด็กถูกรังแกผู้กลายเป็นดาวเด่นประจำซีรีส์ GLEE ของอเมริกา และ ‘ลอร่า เดกเกอร์’ จิตวิญญาณเสรีของเด็กอายุน้อยที่สุดที่แล่นเรือรอบโลกด้วยตัวเอง, ‘แทมเมอร์ ชาบัน’ เด็กหนุ่มที่สร้างวิดีโอสั้นเรียกร้องอิสรภาพยาวนานให้อียิปต์, ‘ออสการ์ พิสโตเรียส’ นักวิ่งไร้ขาคนแรกที่ลงสนามเคียงข้างนักวิ่งปกติในกีฬาโอลิมปิก, ‘ดรูว์ ฮุสตัน’ ผู้ผลิตระบบฝากไฟล์ในกล่องมหัศจรรย์ Dropbox และ ‘แฟรงก์ โอเชียน’ แร็ปเปอร์ผิวสีผู้ทลายกำแพงอคติทางเพศและปลุกจังหวะใหม่ให้วงการ R & B ที่พิสูจน์ว่าแม้อายุจะน้อยแต่ก็สามารถสร้างความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่ได้เหมือนกัน นอกจากนี้ยังมีบทความสัมภาษณ์พิเศษส่งตรงจากขอบเวทีของนักร้องเสียงดี “เก่ง The voice” และ “นักสร้างภาพ” มืออันดับ 1 ของโลก “สุรชัย พุฒิกุลางกูร” ที่ บก.บริหาร “ทรงกลด บางยี่ขัน” ลงดาบสัมภาษณ์เองกับมือ! แถมยังต่อเนื่องด้วย “Human Ride” ที่ยังคงเดินหน้าเอาใจชุมชนคนรักจักรยานเช่นเดิมใน“a day”(อะเดย์) !

นิตยสาร A DAY

นิตยสารในเครือบริษัท เดย์ โพเอทส์ จำกัด ก่อตั้งในปี พ.ศ. 2543 นำโดยวงศ์ทนง ชัยณรงค์สิงห์, นิติพัฒน์ สุขสวย และภาสกร ประมูลวงศ์ เนื้อหาพูดถึงความคิดสร้างสรรค์ แรงบันดาลใจ และบุคคลที่น่าสนใจในสังคม เป็นหนึ่งในเทรนด์ของกระแสอินดี้ไทยที่น่าจับตาในยุคนั้น ทำให้นิตยสารได้รับความนิยมจากคนรุ่นใหม่เป็นจำนวนมาก เนื้อหาหลักคือคอลัมน์ main course ซึ่งเป็นสกู๊ปหลักที่มีเนื้อหาแตกต่างกันในแต่ละเดือน หยิบเอาเรื่องในสังคมที่กำลังเป็นที่นิยม มาสื่อสารด้วยวิธีการที่สร้างสรรค์และเข้าถึงง่าย นอกจากนี้ยังมีเนื้อหาอัพเดตวงการความคิดสร้างสรรค์ของโลก สัมภาษณ์บุคคลที่น่าสนใจในวงการศิลปะและครีเอทีฟ

ดูฉบับทั้งหมด


บุคคล

#กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม (เจเจ)#กรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา#กันต์ กันตถาวร#ชลิตา ส่วนเสน่ห์ (น้ำตาล)#ณภัทร เสียงสมบุญ (นาย)#ณเดชน์ คูกิมิยะ (แบรี่)#อุรัสยา เสปอร์บันด์ (ญาญ่า)#มาริโอ้ เมาเร่อ (โอ้)#จรินทร์พร จุนเกียรติ (เต้ย)#พาขวัญ สหวงษ์ (มะลิ)#อารยา เอ ฮาร์เก็ต (ชมพู่)#พัชราภา ไชยเชื้อ (อั้ม)#ตรีชฎา มาลยาภรณ์ (ปอย)#ดาวิกา โฮร์เน่ (ใหม่)#ปริญ สุภารัตน์ (หมาก)#คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส เทียมศิริ (คิม)#เจษฎาภรณ์ ผลดี (ติ๊ก)#จิรายุ ตั้งศรีสุข (เจมส์จิ)#ศุกลวัฒน์ คณารศ (เวียร์)#ราณี แคมเปน (เบลล่า)#ณัฐ ศักดาทร (นัท AF4)#ปราชญา เรืองโรจน์ (สิงโต)#พีรวัส แสงโพธิรัตน์ (คริส)#ลลนา ก้องธรนินทร์ (เจี๊ยบ)#ภูภูมิ พงศ์ภาณุ (เคน)