นิตยสาร WATCH WORLD-WIDE

ปีที่ 8 ฉบับที่ 93 December 2012

ดูฉบับทั้งหมด

ข้อความบนปก

ปีที่ 8 ฉบับที่ 93 ธันวาคม 2555

MB&F HM On the Road Again 5 The Manufacture สรรค์สร้างเป็นคู่ The Reserve of Power

รายละเอียด

ประเภท : นิตยสารนาฬิกาและเครื่องประดับรายเดือน

ราคาบนปก : 100 บาท

ISSN : 1686-7335

บริษัท : บริษัท คอนเทมปัส จำกัด

เว็บไซต์ : www.contempus.co.th

อีเมล : -

วางแผง : 5 มกราคม 2556

ไม่มีการจำหน่ายนิตยสาร (เล่มกระดาษ) บนเว็บไซต์แล้ว
มีเฉพาะฉบับดิจิตอล (e-magazine) ที่อ่านผ่าน App Ookbee เท่านั้น

สั่งซื้อนิตยสาร WATCH WORLD-WIDE ปีที่ 8 ฉบับที่ 93 ธันวาคม 2555 ฉบับดิจิตอล (Digital Version) กับ Ookbee

ซื้อเลย
ตัวอย่างเนื้อหา

ตัวอย่างเนื้อหาเด่นในเล่ม

ไม่เคยมีครั้งใดที่แบรนด์สุดล้ำนาม MB&F จะมอบความ 'ธรรมดา' ให้แก่โลกเวลา ครั้งนี้ก็เช่นกัน กับผลงานล่าสุด HM5 On the Road Again ที่เพิ่งเปิดตัวสดๆ ร้อนๆ และ W ก็ได้สิทธิ์นำมาขึ้นปกให้คนรักนาฬิกาชาวไทยได้ร่วมชื่นชม พร้อมเรื่องราวภายในเล่มอย่างจุใจ
ชื่อ Zenith และ El Primero นั้นเป็นประหนึ่งมนตร์สะกดมาโดยตลอด ทั้งยังเป็นชื่อแห่งความเชื่อมั่นในประสิทธิภาพอันยอดเยี่ยมเสมอมา ทุกการขยับของ 'Manufacture Zenith' จึงเป็นที่ีจับตามอง ซึ่งครั้งนี้พื้นที่ 'Balance Wheel' ขอนำสุดยอดผลงานแสนซับซ้อนจากคอลเลกชั่นเรือธง Academy ของ Zenith มาเจาะลึกรายละเอียดพร้อมกันถึง 2 รุ่น
หนึ่งในตำนานของโลกเวลาเมืองไทย ดิลก มหาดำรงค์กุล กรุณาให้ทีม W เข้าสัมภาษณ์ถึงเรื่องราวครั้งหลังตั้งแต่ครั้งวัยเยาว์ มาจนก่อตั้งห้างจำหน่ายนาฬิกา 'ศรีทองพาณิชย์' ซึ่งมีเรื่องราวน่าสนใจใคร่รู้ของการทำธุรกิจกับต่างชาติเมื่อกว่า 50 ปีก่อนมากมาย ทั้งยังได้บุตรชาย กฤษฎา มหาดำรงค์กุล มาเล่าถึงกิจการในปัจจุบัน และเส้นทางที่วางไว้สำหรับอนาคตอีกด้วย
มีเวลาอีกกว่า 1 เดือนสำหรับการเตรียมของขวัญให้คนสำคัญในเทศกาลวาเลนไทน์ ทุกรูปแบบความรัก ไม่ว่าจะเป็นคู่รัก พ่อ-ลูก แม่-ลูก ฯลฯ ซึ่งมีเรือนเวลามากมายที่จับคู่มาได้เหมาะเจาะสำหรับโอกาสสำคัญนี้ พื้นที่ 'Tack Theme' จึงขอคัดเลือกผลงานจับคู่จาก 6 แบรนด์มาฝากไว้ให้พิจารณา
สำหรับผู้ที่รักนาฬิกาเรือนเก่า Omega Speedmaster คือคอลเลกชั่นสำคัญลำดับต้นๆ ที่ต้องไขว่คว้าหามาสะสม และนี่คือส่วนหนึ่งของ Omega Speedmaster เรือนสำคัญจากรุสะสมของ ปราสาท วิทยาภัทร์ นักสะสมนาฬิกาเก่าระดับแถวหน้าที่กรุณาให้ W นำมาฝากผู้อ่านทุกคน
หนึ่งในระบบสำคัญยิ่งของกลไกนาฬิกา คือเรื่องราวเกี่ยวกับการสำรองพลังงาน แต่น้อยครั้งนักที่จะมีใครนำเรื่องราวด้านนี้ออกมาเล่าให้ทราบในรายละเอียด W จึงขอนำเสนอเรื่องราวเกี่ยวกับระบบการสำรองพลังงานในเรือนนาฬิกาข้อมือให้ได้อ่านกันอย่างเต็มอิ่มด้วยความภาคภูมิใจ
แบรนด์นาฬิกาสัญชาติอังกฤษที่ก่อตั้งโดยคู่พี่น้องนักบินผู้หลงใหลในเครื่องบอกเวลา จึงตัดสินใจสรรค์สร้าง Bremont ขึ้นมากำนัลแก่คนรักนาฬิกา (และรักการบินด้วย) และหนึ่งในเรือนพิเศษที่ Bremont ภาคภูมิใจคือ The Victory Watch เรือนที่ปรากฏอยู่ในคอลัมน์ 'Crown' ครั้งนี้
จากเรื่องราวในประวัติศาสตร์อันเปี่ยมด้วยความน่าสนใจ เกิดเป็นผลงานนาฬิกาพกกลไกซับซ้อนที่มาพร้อมระบบเคาะแสดงเวลา Vintage PW1 Repetition Minutes ที่สรรค์สร้างโดย Bell & Ross ซึ่งถ่ายทอดเรื่องราวและเนื้อแท้แห่งประวัติศาสตร์มาไว้อย่างเต็มเปี่ยม เพื่อคุณค่าแห่งการสะสมที่ไม่อาจปฏิเสธได้ลง
วาระครบ 40 ปีแห่งสุดยอดคอลเลกชั่นนาฬิกาสปอร์ตชั้นนำของโลกอย่าง Royal Oak โดย Audemars Piguet นั้นนับว่าไม่ใช่เรื่องธรรมดา แต่มีค่ามีความหมายควรแก่การบันทึกไว้ในหน้าประวัติศาสตร์ Audemars Piguet จึงจัดนิทรรศการ 40 ปี Royal Oak ที่ยอดเยี่ยมขึ้นทั่วโลก โดยนิทรรศการสัญจนนี้มาจบทริปที่ประเทศสิงคโปร์ และ W ก็ได้เดินทางไปเก็บเรื่องราวมาฝากกัน
หนึ่งในคอลเลกชั่นนาฬิกาสปอร์ตยอดนิยมคือ Aquaracer ของ TAG Heuer ซึ่งเดินทางผ่านเวลามาครบ 30 ปี โดยมีเรื่องราวที่น่าสนใจมากมาย นับตั้งแต่ถือกำเนิดครั้งแรกในชื่อ Series 2000 ซึ่งเรื่องราวตามเส้นทางเวลาที่ผ่านมาขอ Aquaracer ได้ถูก W รวบรวมมาฝากกันแล้วในเล่มนี้
เป็นที่รู้จักดีอยู่แล้วในฐานะแบรนด์นาฬิกาที่คุ้มค่า ไม่ว่าจะพิจารณาจากรูปลักษณ์หรือคุณภาพด้านต่างๆ แต่ในด้านศิลปะการสร้างสรรค์อันงดงามนั้น Epos ก็สอบผ่านด้วยคะแนนที่ดีไม่น้อยหน้าใครเช่นกัน W จึงขอเปิดพื้นที่พิเศษ 'Special Time' เพื่อแนะนำให้ทุกคนได้รู้จักความสามารถของ Epos ในด้านนี้

นิตยสาร WATCH WORLD-WIDE

MB&F HM On the Road Again 5 The Manufacture สรรค์สร้างเป็นคู่ The Reserve of Power

ดูฉบับทั้งหมด


บุคคล

#กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม (เจเจ)#กรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา#กันต์ กันตถาวร#ชลิตา ส่วนเสน่ห์ (น้ำตาล)#ณภัทร เสียงสมบุญ (นาย)#ณเดชน์ คูกิมิยะ (แบรี่)#อุรัสยา เสปอร์บันด์ (ญาญ่า)#มาริโอ้ เมาเร่อ (โอ้)#จรินทร์พร จุนเกียรติ (เต้ย)#พาขวัญ สหวงษ์ (มะลิ)#อารยา เอ ฮาร์เก็ต (ชมพู่)#พัชราภา ไชยเชื้อ (อั้ม)#ตรีชฎา มาลยาภรณ์ (ปอย)#ดาวิกา โฮร์เน่ (ใหม่)#ปริญ สุภารัตน์ (หมาก)#คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส เทียมศิริ (คิม)#เจษฎาภรณ์ ผลดี (ติ๊ก)#จิรายุ ตั้งศรีสุข (เจมส์จิ)#ศุกลวัฒน์ คณารศ (เวียร์)#ราณี แคมเปน (เบลล่า)#ณัฐ ศักดาทร (นัท AF4)#ปราชญา เรืองโรจน์ (สิงโต)#พีรวัส แสงโพธิรัตน์ (คริส)#ลลนา ก้องธรนินทร์ (เจี๊ยบ)#ภูภูมิ พงศ์ภาณุ (เคน)