นิตยสาร บ้านพร้อมอยู่

ปีที่ 15 ฉบับที่ 167 November 2012

ดูฉบับทั้งหมด

ข้อความบนปก

ปีที่ 15 ฉบับที่ 167 พฤศจิกายน 2555

Vivarium TOWNHOME

รายละเอียด

ประเภท : นิตยสารบ้านและที่ดินรายเดือน

ราคาบนปก : 50 บาท

ISSN : -

บริษัท : บริษัท โฮมบายเออร์ไกด์ จำกัด

เว็บไซต์ : www.home.co.th

อีเมล : webmaster@home.co.th

วางแผง : 1 ธันวาคม 2555

ไม่มีการจำหน่ายนิตยสาร (เล่มกระดาษ) บนเว็บไซต์แล้ว
มีเฉพาะฉบับดิจิตอล (e-magazine) ที่อ่านผ่าน App Ookbee เท่านั้น

สั่งซื้อนิตยสาร บ้านพร้อมอยู่ ปีที่ 15 ฉบับที่ 167 พฤศจิกายน 2555 ฉบับดิจิตอล (Digital Version) กับ Ookbee

ซื้อเลย
ตัวอย่างเนื้อหา

ตัวอย่างเนื้อหาเด่นในเล่ม

นิตยสารบ้านพร้อมอยู่ คัดสรรทุกเนื้อหาสาระ ครอบคุลมทั้งบ้านใหม่ บ้านมือสอง ด้วยการนำเสนอแบบวิเคราะห์เจาะลึกที่เข้มข้นขึ้นกับทีมงานมืออาชีพผนวกกับทีมคอลัมน์นิสชื่อดัง นำโดย อ. อนุชา กุลวิสุทธ์ ที่ยังคงตวัดปากกาวิเคราะห์รูปแบบการลงทุนในแง่มุมต่างๆ ในคอลัมน์ ลงทุนแบบมืออาชีพ หรือจะเป็นคอลัมน์ส่องทำเล กับคุณวสันต์ คงจันทร์ กูรูด้านวิเคราะห์ทำเล ฮวงจุ้ย ศาสตร์อีกแขนงหนึ่งที่อยู่คู่กับบ้าน ในคอลัมน์ฮวงจุ้ย ฯลฯ “ฮวงจุ้ย : ธุรกิจกับการสร้างภาพลักษณ์ที่เหนือกว่า” หลักฮวงจุ้ยบอกว่าอาคารสูงแสดงถึงความเป็นประธาน อาคารที่ต่ำกว่าคือบริวาร ความสูงทำให้โดดเด่น เป็นจุดดึงดูดความสนใจได้ง่าย ทำให้อาคารนั้นได้รับกระแสที่ดีกว่าอาคารข้างเคียง เพราะฉะนั้นเวลาจะเลือกทำเลหรือตำแหน่งในการจะทำอะไรก็ตาม ส่วนใหญ่มักจะเลือกอยู่สูงเอาไว้ก่อน ไม่ควรเลือกต่ำ
6 ลักษณะเด่นของคอนโดฯ ที่ช่วยให้ลงทุนแล้วได้กำไร ช่วงนี้ในกรุงเทพฯ รวมถึงตามหัวเมืองใหญ่ๆ ของเมืองไทยกำลังเกิดโครงการคอนโดฯ ใหม่ๆ ขึ้นอย่างดาษดื่น แทบเรียกได้ว่าในเขตเมืองที่ใดมีคนอยู่กันมากๆ ก็จะต้องมีคอนโดฯ เกิดขึ้นมาแจมให้เห็นอยู่เสมอ ในแง่ของการลงทุนแล้วลักษณะโดดเด่นของคอนโดฯ ที่ได้รับการยอมรับโดยทั่วไป ว่าซื้อแล้วจะสามารถทำกำไรได้แน่ๆ เท่าที่ประมวลออกมาได้มีอยู่ 6 ลักษณะด้วยกัน ห้องชุดใดยิ่งมีคุณลักษณะเหล่านี้ครบถ้วนมากเท่าใดก็จะถือว่ายิ่งดีเท่านั้น
หลังคาคอนกรีต...ทำอย่างไม่ให้รั่วซึม หลังคาเป็นส่วนโครงสร้างที่ทำหน้าที่ปิดชั้นบนสุดของอาคารต่างๆ โดยต้องสามารถป้องกันการรั่วซึมของน้ำฝน และยังต้องช่วยป้องกันชั้นที่อยู่ใต้หลังคาไม่ให้มีอุณหภูมิสูงจนทำให้ไม่สบายในการอยู่อาศัย หรือสิ้นเปลืองพลังงานมากเกินไปในการลดความร้อนใต้หลังคา
ต่อขยายทางคู่ขนานลอยฟ้าถนนบรมฯ เพิ่มอีก 21 กม. 4 ช่องจราจร เชื่อมภาคตะวันตก-ใต้ / เป็นเส้นทางสำรองรับมืออุทกภัย กรมทางหลวงมีโครงการศึกษาความเหมาะสมทางด้านเศรษฐกิจ วิศวกรรม และผลกระทบสิ่งแวดล้อม และสำรวจออกแบบรายละเอียด โครงการต่อขยายทางคู่ขนานลอยฟ้า ถนนบรมราชชนนี และปรับปรุงเพิ่มประสิทธิภาพ ทางหลวงหมายเลข 338 สายปิ่นเกล้า-นครชัยศรี เพื่อแก้ไขปัญหาปริมาณการจราจรที่มีอัตราเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว รวมทั้งเพื่อให้ทางหลวงหมายเลข 338 สายปิ่นเกล้า-นครชัยศรี เป็นเส้นทางสำรองในการเดินทางเข้า-ออกพื้นที่กรุงเทพมหานคร สู่ภาคตะวันตกและภาคใต้ ในกรณีที่เกิดอุทกภัยจนไม่สามารถใช้งานทางหลวงในระดับพื้นราบได้
จำเป็นหรือไม่..ที่จะต้องทำสัญญาจะซื้อ-จะขาย ผ่านมาจนครบ 1 ขวบปีไปแล้วกับมหาอุทกภัยน้องน้ำ แต่ก็ได้เห็นถึงความมีน้ำจิตน้ำใจของพี่น้องคนไทย ที่ยามตกทุกข์ได้ยากต่างก็ช่วยเหลือกัน จนวลีฮิต จิตอาสา ติดปากกันทั่วบ้านทั่วเมือง แต่นั่นก็หมายถึงน้ำตาของใครต่อใครหลายคน จนกระทั่งถึงตอนนี้ยังมีหลายครอบครัวที่ยังไม่ได้เงินอุดหนุนช่วยเหลือก็มีให้เห็นกัน ก็ว่ากันไปสำหรับคนช่วยเหลือกับผู้ถูกช่วย
โครงการศูนย์ราชการแห่งที่ 2 ความหวังรอบใหม่ของย่านคลองเตย เลียบแม่น้ำ และพระราม 3 สืบเนื่องจากข่าวล่าที่รัฐบาลปัจจุบัน มีแนวคิดที่จะพัฒนาศูนย์ราชการแห่งที่ 2 รองรับหน่วยงานราชการที่ตั้งอยู่ในย่านถนนราชดำเนิน เช่น กระทรวงคมนาคม กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กระทรวงศึกษาธิการ เป็นต้น โดยอาจใช้พื้นที่ของการท่าเรือฯ หรือพื้นที่ย่านสถานีแม่น้ำของการรถไฟฯ หรือพื้นที่โรงงานยาสูบ
NPA โรงแรม-อพาร์ทเมนท์ ชลบุรี-กาญจนบุรี-กทม. ประกาศขาย 12-94 ล้านบาทเศษ ทรัพย์เพื่อการลงทุนฉบับนี้ เป็นสินทรัพย์รอการขาย (NPA) จากธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน) เป็นอาคารประเภทโรงแรมและหอพัก-อพาร์ตเม้นต์ ทั้งที่อยู่ในเขตกรุงเทพมหานครและต่างจังหวัดซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยม คือ ชลบุรีและกาญจนบุรี โดยมีการประกาศขายตั้งแต่ราคา 12-94 ล้านบาทเศษ
บ้าน-คอนโดฯมือสอง ย่านเพชรเกษม-บางแค ขาย 1.99 – 14 ล้านบาท พื้นที่ย่านถนนเพชรเกษม ตั้งแต่บริเวณถนนจรัญสนิทวงศ์ ตัดกับถนนเพชรเกษม ไปจนถึงเดอะมอลล์บางแค ซึ่งกำลังมีการก่อสร้างโครงการรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน ช่วงจากบางซื่อ-ท่าพระ และหัวลำโพง-บางแค และโครงกาต่อขยายระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพฯ ช่วงตากสิน-เพชรเกษม โดยกทม.มีแผนจะเปิดให้ประชาชนได้ทดลองใช้บริการตั้งแต่วันที่ 5 ธันวาคมนี้เป็นต้นไป สำหรับ 2 สถานีแรก คือ สถานีโพธินิมิตร และสถานีตลาดพลู ก็ทำให้ทำเลนี้มีความน่าสนใจยิ่งขึ้นสำหรับผู้ที่กำลังมองหาที่อยู่อาศัยในย่านดังกล่าว
บ้านเดี่ยวหลังใหญ่ 2 ชั้น ถ.พหลโยธิน เนื้อที่ 74.8 ตร.ว ราคาประมูลเริ่มต้น 4,919,045 บาท สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมของทรัพย์ดังกล่าว เป็นบ้านเดี่ยว 2 ชั้น ตัวบ้านภายนอกคงสภาพดี บนเนื้อที่ 74.8 ตารางวา เลขที่ 122/17 ตั้งอยู่บนถนนพหลโยธิน - สะพานใหม่ ซอยพหลโยธิน 69/1 แขวงอนุสาวรีย์ เขตบางเขน กรุงเทพฯ ราคาเริ่มต้น 4,919,045 บาท (โฉนดที่ดิน 56033 คดีหมายเลขแดงที่ ธ.237 / 2552.)
คอนโดฯมือสอง ย่านบางนา 65 ตร.ม 1 ห้องนอน (ห้องหัวมุม) ขาย 2.5 ล้านบาท “ย่านบางนา” เมื่อก่อนขึ้นชื่อว่าเป็นย่านโรงงานอุตสาหกรรม แต่เมื่อรถไฟฟ้าส่วนต่อขยายอ่อนนุช – แบริ่งเปิดให้ใช้บริการจนถึงปัจจุบันกว่า 1 ปีแล้ว หลายสิ่งอย่างรอบแนวรถไฟฟ้าจะดูหวือหวาคึกคักมากขึ้น ทั้งสถานศึกษา โรงเรียนนานาชาติ ห้างสรรพสินค้าต่างๆ คอนโดมิเนียม ในขณะที่ราคาที่ดินย่านนี้ มีการเสนอขายกันโดยเฉพาะติดถนนตกตารางวาละ 400,000 บาท ส่งผลทำให้ที่อยู่อาศัยต้องเปิดขายต่อตารางเมตรไม่ต่ำกว่า 100,000 บาท ขณะที่ตลาดปล่อยเช่าห้องชุดในย่านนี้จะอยู่ที่ 8,000 – 16,000 บาทเลยที่เดียว
นิตยสารบ้านพร้อมอยู่ ยังมีคอลัมน์อื่นๆที่น่าสนใจอีกมากมาย อาทิ Hot Project, Hot Story ส่องทำเล , เงินกู้มืออาชีพ, สวยมือสอง, บ้านประมูล, กฎหมาย-ภาษี, เลือกช้อปกับมืออาชีพ ฤกษ์งามยามดี ที่จะทำให้คุณรู้สึกเหมือนมีมืออาชีพคอยแนะนำอยู่ใกล้ๆ

นิตยสาร บ้านพร้อมอยู่

Vivarium TOWNHOME

ดูฉบับทั้งหมด


บุคคล

#กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม (เจเจ)#กรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา#กันต์ กันตถาวร#ชลิตา ส่วนเสน่ห์ (น้ำตาล)#ณภัทร เสียงสมบุญ (นาย)#ณเดชน์ คูกิมิยะ (แบรี่)#อุรัสยา เสปอร์บันด์ (ญาญ่า)#มาริโอ้ เมาเร่อ (โอ้)#จรินทร์พร จุนเกียรติ (เต้ย)#พาขวัญ สหวงษ์ (มะลิ)#อารยา เอ ฮาร์เก็ต (ชมพู่)#พัชราภา ไชยเชื้อ (อั้ม)#ตรีชฎา มาลยาภรณ์ (ปอย)#ดาวิกา โฮร์เน่ (ใหม่)#ปริญ สุภารัตน์ (หมาก)#คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส เทียมศิริ (คิม)#เจษฎาภรณ์ ผลดี (ติ๊ก)#จิรายุ ตั้งศรีสุข (เจมส์จิ)#ศุกลวัฒน์ คณารศ (เวียร์)#ราณี แคมเปน (เบลล่า)#ณัฐ ศักดาทร (นัท AF4)#ปราชญา เรืองโรจน์ (สิงโต)#พีรวัส แสงโพธิรัตน์ (คริส)#ลลนา ก้องธรนินทร์ (เจี๊ยบ)#ภูภูมิ พงศ์ภาณุ (เคน)