นิตยสาร บ้านพร้อมอยู่

ปีที่ 15 ฉบับที่ 166 October 2012

ดูฉบับทั้งหมด

ข้อความบนปก

ปีที่ 15 ฉบับที่ 166 ตุลาคม 2555

"บ้านริมน้ำ" 100 ตร.ว.(ขึ้นไป) การ์เดน ลากูนา อ่อนนุช-สุวรรณภูมิ ราคา 3.39-6.09 ล.บ.

รายละเอียด

ประเภท : นิตยสารบ้านและที่ดินรายเดือน

ราคาบนปก : 50 บาท

ISSN : -

บริษัท : บริษัท โฮมบายเออร์ไกด์ จำกัด

เว็บไซต์ : www.home.co.th

อีเมล : webmaster@home.co.th

วางแผง : 9 ตุลาคม 2555

ไม่มีการจำหน่ายนิตยสาร (เล่มกระดาษ) บนเว็บไซต์แล้ว
มีเฉพาะฉบับดิจิตอล (e-magazine) ที่อ่านผ่าน App Ookbee เท่านั้น

สั่งซื้อนิตยสาร บ้านพร้อมอยู่ ปีที่ 15 ฉบับที่ 166 ตุลาคม 2555 ฉบับดิจิตอล (Digital Version) กับ Ookbee

ซื้อเลย
ตัวอย่างเนื้อหา

ตัวอย่างเนื้อหาเด่นในเล่ม

นิตยสารบ้านพร้อมอยู่ คัดสรรทุกเนื้อหาสาระ ครอบคุลมทั้งบ้านใหม่ บ้านมือสอง ด้วยการนำเสนอแบบวิเคราะห์เจาะลึกที่เข้มข้นขึ้นกับทีมงานมืออาชีพผนวกกับทีมคอลัมน์นิสชื่อดัง นำโดย อ. อนุชา กุลวิสุทธ์ ที่ยังคงตวัดปากกาวิเคราะห์รูปแบบการลงทุนในแง่มุมต่างๆ ในคอลัมน์ ลงทุนแบบมืออาชีพ หรือจะเป็นคอลัมน์ส่องทำเล กับคุณวสันต์ คงจันทร์ กูรูด้านวิเคราะห์ทำเล ฮวงจุ้ย ศาสตร์อีกแขนงหนึ่งที่อยู่คู่กับบ้าน ในคอลัมน์ฮวงจุ้ย ฯลฯ เก็งกำไรจากคอนโดฯ ผมยิงคำถามไปว่าจะซื้อเอาไว้อยู่เองหรือให้เช่า ผมก็ได้รับคำตอบว่าซื้อเอาไว้เก็งกำไร ถ้าขายได้ราคาก็จะขาย ถ้ายังไม่ได้ราคาก็จะปล่อยเช่า เหตุผลที่ผมต้องถามก่อนก็เพราะถ้าซื้อไว้อยู่เอง การพิจารณาฮวงจุ้ยจะต้องให้น้ำหนักไปที่เจ้าของห้อง แต่ถ้าซื้อเพื่อให้เช่าหรือขายต่อจะต้องดูที่ทำเลของห้องกับการเลือกชั้นเป็นสำคัญ
เทรนด์ “คอนโดฯ ไซส์มินิ” ถูกที่ถูกเวลาแล้วหรือยัง? ราคาที่ดินในเมืองเพิ่มขึ้นอย่างน่าตกใจ ด้วยเหตุจากหลากหลายปัจจัย เช่น ความต้องการดีมานด์ซัพพลายเริ่มไม่สอดคล้องกัน คือความต้องการมากแต่ที่ดินเริ่มหดหายไปมากจากผังเมืองใหม่ที่มีข้อกำหนดมาก ไม่ว่าโดยเฉพาะที่ดินติดแนวรถไฟฟ้าต่างๆ ทั้งในเมืองและชานเมือง การพัฒนาคอนโดมิเนียมเริ่มมีขนาดพื้นที่ใช้สอยภายในห้องน้อยลง
“คอนโดฯ แนวราบ” อสังหาฯ ลงทุนแบบใหม่ คู่แข่งบ้านจัดสรร ขณะนี้บ้านเรากำลังมีคอนโดมิเนียมรูปแบบพิเศษใหม่เกิดขึ้นมา นั่นก็คือ “คอนโดแนวราบ” ซึ่งคอนโดฯ ประเภทนี้ กำลังเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์กันอย่างกว้างขวาง เนื่องจากรูปร่างหน้าตาไม่ได้เป็นตึกสูงเหมือนกับคอนโดฯทั่วไป แต่จะมีลักษณะเหมือนกับบ้านจัดสรรหรือบ้านอยู่ที่เราคุ้นเคยกัน แบบไม่ผิดเพี้ยนเลย
“เขาใหญ่ วังน้ำเขียว” ซื้อที่ดินต้องตรวจสอบเอกสารสิทธิให้ดี “เขาใหญ่ วังน้ำเขียว” ทำเลที่เดินทางจากกรุงเทพฯ แค่ชั่วโมงกว่า อากาศก็ดีมาก เป็นเมืองตากอากาศประเภทภูเขาที่ใกล้กรุงเทพฯ ที่สุด ส่วนใหญ่กำลังซื้อเขาใหญ่คนกรุงเทพฯ แห่ไปซื้อกันมา 4-5 ปีแล้ว จากที่ดินไร่ละไม่กี่หมื่นบาทเพิ่มเป็นไร่ละหลายล้านบาทแล้ว
จุดเด่นและข้อด้อยของ “อิฐมวลเบา” เนื่องจากปัจจุบันนี้มีวัสดุหลากหลายสำหรับนำมาใช้เพื่อก่อสร้างอาคารหรือบ้านพักอาศัย และหนึ่งในวัสดุที่มีพบโดยทั่วไปในขณะนี้ก็คืออิฐมวลเบา ผมจะขอนำมากล่าวถึงให้ท่านได้ทราบ เพื่อที่ว่าหากท่านจะต้องเลือกใช้จะได้ทราบถึงข้อดีข้อเสียของวัสดุชนิดนี้
ต่อขยายดอนเมืองโทลล์เวย์ ช่วงรังสิต-ประตูน้ำพระอินทร์ พร้อมให้บริการปี 2559 ผลพวงจากวิกฤตมหาอุทกภัยที่ผ่านมา ทำให้กรุงเทพฯแทบจะถูกตัดขาดจากถนนสายหลักอื่นๆโดยสิ้นเชิง มีเพียงทางด่วนหรือทางยกระดับบางเส้นทางเท่านั้น ที่สามารถใช้เดินทางสัญจรหรือลำเลียงสิ่งของช่วยเหลือผู้ประสบภัยได้ ซึ่งหนึ่งในนั้นคือ ทางยกระดับอุตราภิมุข (ดอนเมืองโทลล์เวย์)
อาคารพาณิชย์มือสอง ย่านแหล่งชุมชน-ถนนสายหลัก ขาย 2.53-21.45 ล้านบาท ใครที่กำลังมองหาอาคารพาณิชย์เพื่อใช้สำหรับทำธุรกิจ การค้าหรือการลงทุน ขอนำเสนอทรัพย์รอการขายจากธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) โดยได้คัดสรรมา 9 รายการด้วยกัน ส่วนใหญ่จะอยู่ในแหล่งชุมชน หรือมีทำเลที่ตั้งอยู่ติดถนนใหญ่ อาทิ ถนนพระราม 3, ถนนพหลโยธิน, ถนนสุขุมวิท 77, ถนนนวมินทร์, ถนนสวนสยาม เป็นต้น ซึ่งมีราคาขายตั้งแต่ 2.53-21.45 ล้านบาท
ห้องชุดใกล้ MRT พระราม 9 35.47 ตร.ม. เฟอร์นิเจอร์ครบ ขาย 1.95 ล้านบาท ด้วยการคมนาคมย่านพระราม 9 สามารถเชื่อมพื้นที่ใจกลางเมืองโดยใช้ระบบขนส่งมวลชน ทั้งรถไฟฟ้า MRT และแอร์พอร์ตลิงค์ (สถานีมักกะสัน) หรือจะไปยังสนามบินสุวรรณภูมิ ด้วยโครงข่ายถนนมอเตอร์เวย์และทางด่วนขั้นที่ 2 ได้อย่างสะดวก ดังนั้น ใครที่กำลังมองหาคอนโดมิเนียมพร้อมอยู่ย่านพระราม 9 ลองพิจารณาทรัพย์ชิ้นนี้ดู รายละเอียดทรัพย์ห้องชุดอาศัย 35.47 ตารางเมตร (อยู่ชั้น 3) ในโครงการ เอ สเปซ อโศก-รัชดา ถ.พระราม 9 เขตดินแดง กรุงเทพฯ ประกาศขาย 1.95 ล้านบาท (ประมาณ 54,976 บาท/ตร.ม.)
คอนโดฯมือสอง แนว BTS สายสุขุมวิท ขาย 2.12 – 9 ล้านบาท ตลาดคอนโดมิเนียมตามแนวรถไฟฟ้าสายสุขุมวิท นับเป็นทำเลทองยอดฮิตอย่างต่อเนื่อง เพราะมีโครงการผุดขึ้นมาอย่างต่อเนื่อง ไล่มาตั้งแต่ย่านสุขุมใจกลางเมืองไปจนถึงชานเมืองแถวๆแบริ่งเลยทีเดียว ทั้งที่ติดถนนใหญ่ หรือในรัศมี 300 เมตรจากแนวรถไฟฟ้า ราคาที่ดินบนถนนสุขุมวิทก็มีการขยับเพิ่มหลายเท่าตัว บ้านเดี่ยว ถ.เทพารักษ์ เนื้อที่ 45 ตร.ว ราคาประมูลเริ่มต้น 1,804,500 บาท ข้อมูลเพิ่มเติมของทรัพย์ดังกล่าว เป็นบ้านเดี่ยว 2 ชั้น ตัวบ้านภายนอกคงสภาพดี บนเนื้อที่ 45 ตารางวา เลขที่ 277/52 ตั้งอยู่ถนนเทพารักษ์ ซอยบางปลา 22 ตำบลบางปลา อำเภอบางพลี สมุทรปราการ ราคาเริ่มต้นจำนวน 1,804,500 บาท (โฉนดที่ดิน 78830 คดีหมายเลขแดงที่ผบ.1292 / 2553)
นิตยสารบ้านพร้อมอยู่ ยังมีคอลัมน์อื่นๆที่น่าสนใจอีกมากมาย อาทิ Hot Project, Hot Story ส่องทำเล , เงินกู้มืออาชีพ, สวยมือสอง, บ้านประมูล, กฎหมาย-ภาษี, เลือกช้อปกับมืออาชีพ ฤกษ์งามยามดี ที่จะทำให้คุณรู้สึกเหมือนมีมืออาชีพคอยแนะนำอยู่ใกล้ๆ

นิตยสาร บ้านพร้อมอยู่

"บ้านริมน้ำ" 100 ตร.ว.(ขึ้นไป) การ์เดน ลากูนา อ่อนนุช-สุวรรณภูมิ ราคา 3.39-6.09 ล.บ.

ดูฉบับทั้งหมด


บุคคล

#กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม (เจเจ)#กรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา#กันต์ กันตถาวร#ชลิตา ส่วนเสน่ห์ (น้ำตาล)#ณภัทร เสียงสมบุญ (นาย)#ณเดชน์ คูกิมิยะ (แบรี่)#อุรัสยา เสปอร์บันด์ (ญาญ่า)#มาริโอ้ เมาเร่อ (โอ้)#จรินทร์พร จุนเกียรติ (เต้ย)#พาขวัญ สหวงษ์ (มะลิ)#อารยา เอ ฮาร์เก็ต (ชมพู่)#พัชราภา ไชยเชื้อ (อั้ม)#ตรีชฎา มาลยาภรณ์ (ปอย)#ดาวิกา โฮร์เน่ (ใหม่)#ปริญ สุภารัตน์ (หมาก)#คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส เทียมศิริ (คิม)#เจษฎาภรณ์ ผลดี (ติ๊ก)#จิรายุ ตั้งศรีสุข (เจมส์จิ)#ศุกลวัฒน์ คณารศ (เวียร์)#ราณี แคมเปน (เบลล่า)#ณัฐ ศักดาทร (นัท AF4)#ปราชญา เรืองโรจน์ (สิงโต)#พีรวัส แสงโพธิรัตน์ (คริส)#ลลนา ก้องธรนินทร์ (เจี๊ยบ)#ภูภูมิ พงศ์ภาณุ (เคน)