นิตยสาร A DAY

ปีที่ 13 ฉบับที่ 142 June 2012

ดูฉบับทั้งหมด

ข้อความบนปก

ปีที่ 13 ฉบับที่ 142 มิถุนายน 2555

HUMAN RIDE

รายละเอียด

ประเภท : นิตยสารความรู้ทั่วไปรายเดือน

ราคาบนปก : 80 บาท

ISSN : 1513-6205

บริษัท : บริษัท เดย์ โพเอทส์ จำกัด

เว็บไซต์ : www.daypoets.com

อีเมล : aday@daypoets.com

วางแผง : 21 มิถุนายน 2555

ไม่มีการจำหน่ายนิตยสาร (เล่มกระดาษ) บนเว็บไซต์แล้ว
มีเฉพาะฉบับดิจิตอล (e-magazine) ที่อ่านผ่าน App Ookbee เท่านั้น

สั่งซื้อนิตยสาร A DAY ปีที่ 13 ฉบับที่ 142 มิถุนายน 2555 ฉบับดิจิตอล (Digital Version) กับ Ookbee

ซื้อเลย
ตัวอย่างเนื้อหา

ตัวอย่างเนื้อหาเด่นในเล่ม

อ่าน ‘อะเดย์’ ลุ้น ‘จักรยาน’ข่าวดีข่าวด่วน : นิตยสาร a day(อะเดย์) ร่วมกับ adidas จัดแคมเปญทายผลรองแชมป์บอลยูโร 2012 ทายถูกดวงดีมีโชคลุ้นรับรางวัลใหญ่ ‘จักรยาน Vanmoof no.3’ มูลค่ากว่า 40,000 บาท พร้อมรางวัลพิเศษจาก adidas body care อีกกว่า 100 รายการ ติดตามรายละเอียดในนิตยสาร a day ฉบับล่าสุด 142 “HUMAN RIDE”(คนขี่จักรยาน)
“การปั่นขึ้นเขา มันมีแค่คุณกับภูเขา ผู้ที่แข็งแกร่งที่สุดก็จะชนะ มันเป็นการแข่งขันที่บริสุทธิ์มาก นั่นคือเหตุผลที่ทำให้ผมรักมัน”Chris Lintaman นักปั่นจักรยานทีม Fuji Asia Team
“ไม่ว่าจะขี่ขึ้นเขาหรือลงเหว ใจเรากับจักรยานคือหนึ่งเดียวกัน เหมือนศิลปินที่ใช้ใจถือพู่กัน เหมือนนักรบที่ใจกับดาบเป็นอันหนึ่งอันเดียว”สุรชัย ศศิบุตร นักต่อเฟรมจักรยานมือหนึ่งแห่ง บ้านเสือหมอบ
“สำหรับบางคนจักรยานมันเป็นชีวิต การที่เราทำรถที่สมบูรณ์แบบ มันจึงไม่ได้เป็นการรับผิดชอบแค่อุปกรณ์ แต่เป็นการรับผิดชอบความฝันของเขาด้วย”ศิริลักษณ์ มหาจันทนาภรณ์ ผู้ร่วมก่อตั้งร้านจักรยาน velayenn Bike shop
“นักปั่นมากมายที่เราพบเจอระหว่างทาง เราสามารถทักทายทุกคนได้อย่างสนิทสนม และร่วมปั่นกันได้อย่างไม่เคอะเขิน ราวกับว่านักปั่นจักรยานเป็นมิตรกับคนทุกคนและเป็นพี่น้องกับนักปั่นจักรยานทั่วโลก” ลำปาง วันที่ 5-6 ระยะทางปั่นสะสม 323 กิโลเมตร
“ถนนสาย 105 จากเมืองตากสู่อำเภอแม่สอด ได้รับการกล่าวขานในหมู่นักปั่นจักรยานว่า แคบ ชัน โหด และน่าปั่นผ่านสักครั้ง โต นัท และแตงโม บอกทุกคนว่าจะขอลองปั่นบนถนนสายนี้” ตาก วันที่ 7-8 ระยะทางปั่นสะสม 402 กิโลเมตร

นิตยสาร A DAY

นิตยสารในเครือบริษัท เดย์ โพเอทส์ จำกัด ก่อตั้งในปี พ.ศ. 2543 นำโดยวงศ์ทนง ชัยณรงค์สิงห์, นิติพัฒน์ สุขสวย และภาสกร ประมูลวงศ์ เนื้อหาพูดถึงความคิดสร้างสรรค์ แรงบันดาลใจ และบุคคลที่น่าสนใจในสังคม เป็นหนึ่งในเทรนด์ของกระแสอินดี้ไทยที่น่าจับตาในยุคนั้น ทำให้นิตยสารได้รับความนิยมจากคนรุ่นใหม่เป็นจำนวนมาก เนื้อหาหลักคือคอลัมน์ main course ซึ่งเป็นสกู๊ปหลักที่มีเนื้อหาแตกต่างกันในแต่ละเดือน หยิบเอาเรื่องในสังคมที่กำลังเป็นที่นิยม มาสื่อสารด้วยวิธีการที่สร้างสรรค์และเข้าถึงง่าย นอกจากนี้ยังมีเนื้อหาอัพเดตวงการความคิดสร้างสรรค์ของโลก สัมภาษณ์บุคคลที่น่าสนใจในวงการศิลปะและครีเอทีฟ

ดูฉบับทั้งหมด


บุคคล

#กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม (เจเจ)#กรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา#กันต์ กันตถาวร#ชลิตา ส่วนเสน่ห์ (น้ำตาล)#ณภัทร เสียงสมบุญ (นาย)#ณเดชน์ คูกิมิยะ (แบรี่)#อุรัสยา เสปอร์บันด์ (ญาญ่า)#มาริโอ้ เมาเร่อ (โอ้)#จรินทร์พร จุนเกียรติ (เต้ย)#พาขวัญ สหวงษ์ (มะลิ)#อารยา เอ ฮาร์เก็ต (ชมพู่)#พัชราภา ไชยเชื้อ (อั้ม)#ตรีชฎา มาลยาภรณ์ (ปอย)#ดาวิกา โฮร์เน่ (ใหม่)#ปริญ สุภารัตน์ (หมาก)#คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส เทียมศิริ (คิม)#เจษฎาภรณ์ ผลดี (ติ๊ก)#จิรายุ ตั้งศรีสุข (เจมส์จิ)#ศุกลวัฒน์ คณารศ (เวียร์)#ราณี แคมเปน (เบลล่า)#ณัฐ ศักดาทร (นัท AF4)#ปราชญา เรืองโรจน์ (สิงโต)#พีรวัส แสงโพธิรัตน์ (คริส)#ลลนา ก้องธรนินทร์ (เจี๊ยบ)#ภูภูมิ พงศ์ภาณุ (เคน)