นิตยสาร บ้านพร้อมอยู่

ปีที่ 15 ฉบับที่ 163 June 2012

ดูฉบับทั้งหมด

ข้อความบนปก

ปีที่ 15 ฉบับที่ 163 มิถุนายน 2555

แอคทิค กรีน NEW หลังเซ็นทรัล แจ้งวัฒนะ Green Concept Design Pre-sale 23 มิ.ย. 55 ราคาเริ่ม 2.95 ล.** แนะแนวทางเลือกทำเลลงทุนในต่างวังหวัด ทำธุรกิจ อย่ามองข้าม "ฮวงจุ้ย"

รายละเอียด

ประเภท : นิตยสารบ้านและที่ดินรายเดือน

ราคาบนปก : 50 บาท

ISSN : -

บริษัท : บริษัท โฮมบายเออร์ไกด์ จำกัด

เว็บไซต์ : www.home.co.th

อีเมล : webmaster@home.co.th

วางแผง : 1 มิถุนายน 2555

ไม่มีการจำหน่ายนิตยสาร (เล่มกระดาษ) บนเว็บไซต์แล้ว
มีเฉพาะฉบับดิจิตอล (e-magazine) ที่อ่านผ่าน App Ookbee เท่านั้น

สั่งซื้อนิตยสาร บ้านพร้อมอยู่ ปีที่ 15 ฉบับที่ 163 มิถุนายน 2555 ฉบับดิจิตอล (Digital Version) กับ Ookbee

ซื้อเลย
ตัวอย่างเนื้อหา

ตัวอย่างเนื้อหาเด่นในเล่ม

นิตยสารบ้านพร้อมอยู่ คัดสรรทุกเนื้อหาสาระ ครอบคุลมทั้งบ้านใหม่ บ้านมือสอง ด้วยการนำเสนอแบบวิเคราะห์เจาะลึกที่เข้มข้นขึ้นกับทีมงานมืออาชีพผนวกกับทีมคอลัมน์นิสชื่อดัง นำโดย อ. อนุชา กุลวิสุทธ์ ที่ยังคงตวัดปากกาวิเคราะห์รูปแบบการลงทุนในแง่มุมต่างๆ ในคอลัมน์ ลงทุนแบบมืออาชีพ หรือจะเป็นคอลัมน์ส่องทำเล กับคุณวสันต์ คงจันทร์ กูรูด้านวิเคราะห์ทำเล ฮวงจุ้ย ศาสตร์อีกแขนงหนึ่งที่อยู่คู่กับบ้าน ในคอลัมน์ฮวงจุ้ย ฯลฯ “ทำธุรกิจ” อย่ามองข้ามฮวงจุ้ย การทำธุรกิจทุกวันนี้ไม่ใช่เรื่องง่ายๆ เหมือนก่อนแล้ว เพราะการแข่งขันค่อนข้างจะสูงทั้งในประเทศและต่างประเทศ แถมความผันผวนของสถานการณ์โลก ไม่ว่าจะเป็นผลกระทบทางด้านเศรษฐกิจโดยรวม หรือผลกระทบจากภัยธรรมชาติที่คาดเดาไม่ได้ ก็ล้วนส่งผลเป็นความไม่แน่นอนทั้งสิ้น ไขข้อข้องใจ “เหล็กเสริมคอนกรีตโครงสร้าง” ในอดีตการเสริมเหล็กในคอนกรีตเสริมเหล็กจะมีเพียงเหล็กเส้นกลมเท่านั้น ต่อมาเมื่อได้มีการพัฒนาคุณสมบัติของเหล็กเพิ่มขึ้นกลายเป็นเหล็กข้ออ้อย จึงได้เปลี่ยนมาใช้เหล็กข้ออ้อยสำหรับการออกแบบและก่อสร้าง เหล็กเส้นกลมมักจะใช้เสริมเป็นเหล็กปลอกของเสาและคานเป็นส่วนมาก และสำหรับเหล็กข้ออ้อยยังมีคุณสมบัติในการรับแรงดึงได้อีกสองชนิดคือ SD-40 และ SD-50 โดยรับแรงดึงได้ถึง 4,000 และ 5,000 กิโลกรัมต่อตารางเซนติเมตรตามลำดับ โดยจะใช้สำหรับอาคารหรือโครงสร้างขนาดใหญ่ที่ต้องมีแรงกระทำสูงมากๆ เล็งสร้างถนนตามแนวผังเมือง ช2 เชื่อมเกษตรฯ-นวมินทร์ถึงสุขุมวิท 103 โครงการสำรวจออกแบบก่อสร้างถนนตามแนวผังเมือง ช2 จากถนนเกษตรฯ-นวมินทร์ถึงถนนสุขุมวิท 103 เป็นโครงการตามแผนผังโครงข่ายระบบคมนาคมและขนส่งของกรุงเทพมหานคร ที่ได้กำหนดไว้ในผังเมืองรวมกรุงเทพมหานคร พ.ศ.2549 ซึ่งได้วางถนน ช2 ให้เป็นเส้นทางเชื่อมต่อระหว่างพื้นที่ฝั่งตะวันออกของกรุงเทพมหานคร ที่มีขนาดเขตทาง 60 เมตร นิติกรรมอำพรางและนอมินี วิชามารต่างชาติฮุบที่ดินไทย เนื่องจากส่วนใหญ่จะอาศัยนิติกรรมอำพรางผ่านตัวแทนอำพราง หรือที่นิยมเรียกกันว่า “นอมินี (Nominee)” เข้ามาเป็นผู้ถือกรรมสิทธิ์แทน เพื่อเลี่ยงข้อห้ามทางกฎหมายเมืองไทยเรา ที่ไม่ยินยอมให้ต่างชาติมีสิทธิถือกรรมสิทธิ์ในที่ดิน โดยนิติกรรมอำพรางที่ต่างชาตินิยมใช้อย่างแพร่หลายในบ้านเรามีอยู่ด้วยกัน 3 วิธี คือวิธีแรกเป็นการ “ใช้นอมินีคู่สมรส” วิธีที่สอง “ใช้นอมินีคนไทยซื้อที่ดินแทน” และวิธีสุดท้ายซึ่งนิยมใช้มากสุด โดยเฉพาะกับที่ดินแปลงใหญ่ๆ ก็คือ “ใช้นอมินีนิติบุคคล” จะ “เช่า” บ้านอยู่ดี หรือ จะ “ซื้อ” อยู่ดี ในเรื่องการซื้อข้าวของก็ต้องใช้เงินทองไปจับจ่ายหาซื้อมา โดยเฉพาะอย่างยิ่งในการซื้อขายบ้านมือสอง หรือซื้อบ้าน คอนโดฯ ใหม่ ๆ ซึ่งถ้ามองในด้านการเงินแล้ว การซื้อที่อยู่อาศัย หรืออสังหาริมทรัพย์ถือเป็นการลงทุนอย่างหนึ่งที่นิยมกันมาก ไม่ต่างจากการลงทุนในหุ้น ตราสารต่าง ๆ การลงทุนซื้อทองคำ หรือการลงทุนในรูปแบบอื่น ๆ การเลือกทำเลลงทุนในต่างจังหวัด ตลาดอสังหาริมทรัพย์ในหัวเมืองใหญ่หรือหัวเมืองรองในต่างจังหวัด ที่มีปัจจัยพื้นฐานทางเศรษฐกิจดีและดีต่อเนื่องมาหลายปี (แปลว่ากำลังซื้อมีเงินมากสะสมมาจนได้ที่) บางเมืองเศรษฐกิจจังหวัด (GPP: Gross Provincial Product) ขยายตัวเฉลี่ยระดับ 6-8% ในรอบ 8 ปีที่ผ่านมา นิตยสารบ้านพร้อมอยู่ ยังมีคอลัมน์อื่นๆที่น่าสนใจอีกมากมาย อาทิ Hot Project, Hot Story ส่องทำเล , เงินกู้มืออาชีพ, สวยมือสอง, บ้านประมูล, กฎหมาย-ภาษี, เลือกช้อปกับมืออาชีพ ฤกษ์งามยามดี ที่จะทำให้คุณรู้สึกเหมือนมีมืออาชีพคอยแนะนำอยู่ใกล้ๆ

นิตยสาร บ้านพร้อมอยู่

แอคทิค กรีน NEW หลังเซ็นทรัล แจ้งวัฒนะ Green Concept Design Pre-sale 23 มิ.ย. 55 ราคาเริ่ม 2.95 ล.** แนะแนวทางเลือกทำเลลงทุนในต่างวังหวัด ทำธุรกิจ อย่ามองข้าม "ฮวงจุ้ย"

ดูฉบับทั้งหมด


บุคคล

#กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม (เจเจ)#กรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา#กันต์ กันตถาวร#ชลิตา ส่วนเสน่ห์ (น้ำตาล)#ณภัทร เสียงสมบุญ (นาย)#ณเดชน์ คูกิมิยะ (แบรี่)#อุรัสยา เสปอร์บันด์ (ญาญ่า)#มาริโอ้ เมาเร่อ (โอ้)#จรินทร์พร จุนเกียรติ (เต้ย)#พาขวัญ สหวงษ์ (มะลิ)#อารยา เอ ฮาร์เก็ต (ชมพู่)#พัชราภา ไชยเชื้อ (อั้ม)#ตรีชฎา มาลยาภรณ์ (ปอย)#ดาวิกา โฮร์เน่ (ใหม่)#ปริญ สุภารัตน์ (หมาก)#คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส เทียมศิริ (คิม)#เจษฎาภรณ์ ผลดี (ติ๊ก)#จิรายุ ตั้งศรีสุข (เจมส์จิ)#ศุกลวัฒน์ คณารศ (เวียร์)#ราณี แคมเปน (เบลล่า)#ณัฐ ศักดาทร (นัท AF4)#ปราชญา เรืองโรจน์ (สิงโต)#พีรวัส แสงโพธิรัตน์ (คริส)#ลลนา ก้องธรนินทร์ (เจี๊ยบ)#ภูภูมิ พงศ์ภาณุ (เคน)