นิตยสาร A DAY

ปีที่ 13 ฉบับที่ 140 April 2012

ดูฉบับทั้งหมด

ข้อความบนปก

ปีที่ 13 ฉบับที่ 140 เมษายน 2555

อะไรก็ช่าง

รายละเอียด

ประเภท : นิตยสารความรู้ทั่วไปรายเดือน

ราคาบนปก : 80 บาท

ISSN : 1513-6205

บริษัท : บริษัท เดย์ โพเอทส์ จำกัด

เว็บไซต์ : www.daypoets.com

อีเมล : aday@daypoets.com

วางแผง : 30 เมษายน 2555

ไม่มีการจำหน่ายนิตยสาร (เล่มกระดาษ) บนเว็บไซต์แล้ว
มีเฉพาะฉบับดิจิตอล (e-magazine) ที่อ่านผ่าน App Ookbee เท่านั้น

สั่งซื้อนิตยสาร A DAY ปีที่ 13 ฉบับที่ 140 เมษายน 2555 ฉบับดิจิตอล (Digital Version) กับ Ookbee

ซื้อเลย
ตัวอย่างเนื้อหา

ตัวอย่างเนื้อหาเด่นในเล่ม

“บอย” เปิดอู่ ‘ปกรณ์ การช่าง’ ต๊ก-กะ-ใจ...เห็น a day คว้าพระเอกหน้าหนวดมาดกวน “บอย ปกรณ์” ขึ้นปก “ช่าง” นึกว่าหนุ่ม “บอย” ลุกมาเปิดอู่สีเป็นอาชีพเสริมดารา อ่านดูถึงรู้ ‘ปกรณ์การช่าง’ ตัวจริงมีของดีที่ไฟสองไม่ถึงและกล้องทีวีไม่อาจบันทึกภาพได้ซ่อนอยู่มากมาย โดยเฉพาะความอ่อนน้อมถ่อมตน ถึงดังแต่ยันไม่ลืมตัว น่าชื่นชมสมตำแหน่งนักแสดงเนื้อหอมหนุ่มน่ากอดแห่งปี! นอกจากนี้ยังมี 13 อาชีพช่างชำนาญการที่น่าสนใจ อาทิ ช่างทอง ช่างทำไวโอลิน ช่างตัดผม ช่างตัดเสื้อ ช่างรัก ช่างแกะสลักน้ำแข็ง ช่างซ่อมรองเท้า ช่างปั้นโอ่ง ช่างพิมพ์ ช่างหนัง ฯลฯ “ช่าง” ไม่ใช่แค่ชำนาญในสิ่งที่ทำ แต่ยังชำนาญในการใช้ชีวิต เพราะชีวิตไม่ใช่วิธีคิด แต่คือวิธีทำ !

นิตยสาร A DAY

นิตยสารในเครือบริษัท เดย์ โพเอทส์ จำกัด ก่อตั้งในปี พ.ศ. 2543 นำโดยวงศ์ทนง ชัยณรงค์สิงห์, นิติพัฒน์ สุขสวย และภาสกร ประมูลวงศ์ เนื้อหาพูดถึงความคิดสร้างสรรค์ แรงบันดาลใจ และบุคคลที่น่าสนใจในสังคม เป็นหนึ่งในเทรนด์ของกระแสอินดี้ไทยที่น่าจับตาในยุคนั้น ทำให้นิตยสารได้รับความนิยมจากคนรุ่นใหม่เป็นจำนวนมาก เนื้อหาหลักคือคอลัมน์ main course ซึ่งเป็นสกู๊ปหลักที่มีเนื้อหาแตกต่างกันในแต่ละเดือน หยิบเอาเรื่องในสังคมที่กำลังเป็นที่นิยม มาสื่อสารด้วยวิธีการที่สร้างสรรค์และเข้าถึงง่าย นอกจากนี้ยังมีเนื้อหาอัพเดตวงการความคิดสร้างสรรค์ของโลก สัมภาษณ์บุคคลที่น่าสนใจในวงการศิลปะและครีเอทีฟ

ดูฉบับทั้งหมด


บุคคล

#กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม (เจเจ)#กรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา#กันต์ กันตถาวร#ชลิตา ส่วนเสน่ห์ (น้ำตาล)#ณภัทร เสียงสมบุญ (นาย)#ณเดชน์ คูกิมิยะ (แบรี่)#อุรัสยา เสปอร์บันด์ (ญาญ่า)#มาริโอ้ เมาเร่อ (โอ้)#จรินทร์พร จุนเกียรติ (เต้ย)#พาขวัญ สหวงษ์ (มะลิ)#อารยา เอ ฮาร์เก็ต (ชมพู่)#พัชราภา ไชยเชื้อ (อั้ม)#ตรีชฎา มาลยาภรณ์ (ปอย)#ดาวิกา โฮร์เน่ (ใหม่)#ปริญ สุภารัตน์ (หมาก)#คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส เทียมศิริ (คิม)#เจษฎาภรณ์ ผลดี (ติ๊ก)#จิรายุ ตั้งศรีสุข (เจมส์จิ)#ศุกลวัฒน์ คณารศ (เวียร์)#ราณี แคมเปน (เบลล่า)#ณัฐ ศักดาทร (นัท AF4)#ปราชญา เรืองโรจน์ (สิงโต)#พีรวัส แสงโพธิรัตน์ (คริส)#ลลนา ก้องธรนินทร์ (เจี๊ยบ)#ภูภูมิ พงศ์ภาณุ (เคน)