นิตยสาร GO

ปีที่ 1 ฉบับที่ 31 October 2011

ดูฉบับทั้งหมด

ข้อความบนปก

ปีที่ 1 ฉบับที่ 31 ตุลาคม 2554

รักเลี้ยว เฟี้ยว!!(อ่ะ)

รายละเอียด

ประเภท : นิตยสารท่องเที่ยวรายเดือน

ราคาบนปก : แจกฟรี

ISSN : -

บริษัท : PURE PAPRIKA CO., LTD.

เว็บไซต์ : -

อีเมล : golivepaper@yahoo.com

วางแผง : 22 พฤศจิกายน 2554

ไม่มีการจำหน่ายนิตยสาร (เล่มกระดาษ) บนเว็บไซต์แล้ว
มีเฉพาะฉบับดิจิตอล (e-magazine) ที่อ่านผ่าน App Ookbee เท่านั้น

สั่งซื้อนิตยสาร GO ปีที่ 1 ฉบับที่ 31 ตุลาคม 2554 ฉบับดิจิตอล (Digital Version) กับ Ookbee

ซื้อเลย
ตัวอย่างเนื้อหา

เนื้อหาเด่นในเล่ม

เดือนตุลาคมนี้ สิ่งที่หลายคนหลายบ้านตามหาจนขาดแคลน คือ ถุงทราย ทรายบรรจุถุงขนาด 5 กิโลกรัม เพื่อใช้วางเรียงเป็นแนวกำแพงป้องกันน้ำท่วมบริเวณบ้าน ร้อยวันพันปีถุงทรายไม่เคยอยู่ในความสนใจของผู้คน แต่ทว่าวันนี้และวันข้างหน้าถุงทรายกำลังมีบทบาทสำคัญ ชนิดที่ทุกบ้านต้องมีเป็นของสามัญประจำบ้าน ข่าวบอกว่าคนยอมควักเงินซื้อแบบไม่สนใจราคา หนำซ้ำยังแย่งกันจนของขาดตลาด! มีความดราม่าถึงขั้นทะเลาะตบตี หรือขโมยถุงทรายจากหน้าบ้าน เดิมทีในย่านชานเมืองทรายถุงละ 20 บาท ตอนนี้ราคา 80 บาทก็ไม่มีใครเกี่ยง ถึงขั้นว่าผู้ประกอบการบางราย ประกาศว่าถ้าใครอยากได้ตอนนี้ ผู้ซื้อต้องมาขน มานั่งกรอกทรายใส่ถุงด้วยตัวเอง แรงงานก็ขาด การขนส่งให้ก็ไม่สะดวก ดิฉันคิดว่าเรื่องถุงทรายเป็นวิธีป้องกันน้ำท่วมแบบเฉพาะหน้าที่น่าคิดตาม และการที่ทรายกำลังเป็นที่ต้องการในระดับหมื่นๆ ตันแต่วัน ก็ยิ่งทำให้กระทบกระเทือนธรรมชาติ เคยเรียนกันมาว่า ทรายที่ใช้ในการก่อสร้าง เป็นทรายละเอียดที่ได้มาจากใต้แม่น้ำ แม่น้ำที่ให้ทรายมากที่สุดในการก่อสร้างตึกสูงในกรุงเทพฯ ก็คือ แม่น้ำเจ้าพระยา มีเรือลากทรายขนทรายขึ้นมาใช้นับสิบๆปี ไม่มีใครบันทึกว่าแต่ละปีเราขุดทรายจากแม่น้ำเจ้าพระยามาใช่กันกี่หมื่นกี่พันตัน มีเรื่องสัมปทานหรือไม่อย่างไร แต่ที่แน่ๆ คงมีนายทุนไม่กี่คนที่ได้ประโยชน์ เมื่อทรายหายไปจากแม่น้ำจำนวนมหาศาล ก็ทำให้กระแสน้ำไหลลึก กระแสน้ำไหลแรง ทำให้ตลิ่งถูกกัดเซาะจนพัง บางที่ทรายก้นแม่น้ำหายไปทำให้กระแสน้ำเปลี่ยน หรือตะกอนของทรายก็ถูกน้ำพัดพาไปที่ปลายแม่น้ำ ทำให้แม่น้ำบางช่วงตื้นเขิน มีปัญหาทำให้น้ำนองตลิ่ง เหล่านี้ล้วนเป็นปัญหาที่สะสมกันมาหลายปี แม่น้ำสายใหญ่เริ่มขาดสมดุลย์ เมื่อฤดูน้ำหลากมาถึง ความรุนแรงของน้ำในแม่น้ำก็ผันผวน การรับน้ำ ระบายน้ำก็เริ่มมีปัญหา เป็นหนึ่งในปัจจัยที่ทำให้เกิดน้ำท่วมในวงกว้างอย่างรุนแรง แปลกดีที่ช่วงที่น้ำท่วมเรายังแก้ปัญหาโดยคิดถึงถุงทราย เราไปเอาทรายจากธรรมชาติขึ้นมาอีก ดิฉันคิดถึงประโยคคลาสสิคประโยคหนึ่งว่า “เด็ดดอกไม้ดอกเดียวกระทบกระเทือนถึงดวงดาว” เหตุการณ์น้ำท่วมครั้งประวัติศาสตร์หนนี้ เป็นบทเรียนราคาแพงที่สุดของคนไทย เป็น Massage ที่มีใจความสำคัญยิ่งจากธรรมชาติ หวังว่าทุกครั้งที่เรานั่งมองถุงทรายจะได้รับรู้ปัญหานี้ไปด้วยกันนะค่ะ

นิตยสาร GO

นิตยสารรายเดือนที่จุดประกายด้านการท่องเที่ยวเดินทาง ให้ข้อมูลด้านการท่องเที่ยวยุคใหม่และไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตที่ทันสมัยและเติมเต็มให้กับชีวิต รอบรู้เป็นอย่างดีกับการท่องเที่ยวทั้งในและต่างประเทศ โดยนำเสนอครอบคลุมในทุกเรื่องที่ควรรู้ พร้อมกับเนื้อหาด้านไลฟ์สไตล์ที่ตอบสนองความต้องการของผู้อ่านและคนทำงานในยุคปัจจุบัน รวมถึงการอัพเดทเทรนด์ใหม่, ผลิตภัณฑ์ประเภทอุปกรณ์ไฮเทคต่างๆ, อุปกรณ์ท่องเที่ยว, Update ข่าวสารกาท่องเที่ยว, โรงแรม, สปา, ที่พัก, สถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติ, สถานที่ท่องเที่ยวในเมือง ฯลฯ, สร้างกิจกรรมหรือโปรแกรมการท่องเที่ยวและการใช้ชีวิตได้อย่างมีคุณภาพ เพื่อเติมสีสันของการใช้ชีวิตได้ดียิ่งขึ้น

ดูฉบับทั้งหมด


บุคคล

#กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม (เจเจ)#กรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา#กันต์ กันตถาวร#ชลิตา ส่วนเสน่ห์ (น้ำตาล)#ณภัทร เสียงสมบุญ (นาย)#ณเดชน์ คูกิมิยะ (แบรี่)#อุรัสยา เสปอร์บันด์ (ญาญ่า)#มาริโอ้ เมาเร่อ (โอ้)#จรินทร์พร จุนเกียรติ (เต้ย)#พาขวัญ สหวงษ์ (มะลิ)#อารยา เอ ฮาร์เก็ต (ชมพู่)#พัชราภา ไชยเชื้อ (อั้ม)#ตรีชฎา มาลยาภรณ์ (ปอย)#ดาวิกา โฮร์เน่ (ใหม่)#ปริญ สุภารัตน์ (หมาก)#คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส เทียมศิริ (คิม)#เจษฎาภรณ์ ผลดี (ติ๊ก)#จิรายุ ตั้งศรีสุข (เจมส์จิ)#ศุกลวัฒน์ คณารศ (เวียร์)#ราณี แคมเปน (เบลล่า)#ณัฐ ศักดาทร (นัท AF4)#ปราชญา เรืองโรจน์ (สิงโต)#พีรวัส แสงโพธิรัตน์ (คริส)#ลลนา ก้องธรนินทร์ (เจี๊ยบ)#ภูภูมิ พงศ์ภาณุ (เคน)