นิตยสาร GO

ปีที่ 1 ฉบับที่ 30 September 2011

ดูฉบับทั้งหมด

ข้อความบนปก

ปีที่ 1 ฉบับที่ 30 กันยายน 2554

นับถอยหลังสู่ราชพฤกษ์ 2554 รู้จัก China New พี่จีนเขามาแน่ สะพายกล้องล่องน้ำตกเอราวัณ A-Z Trendy September

รายละเอียด

ประเภท : นิตยสารท่องเที่ยวรายเดือน

ราคาบนปก : แจกฟรี

ISSN : -

บริษัท : PURE PAPRIKA CO., LTD.

เว็บไซต์ : -

อีเมล : golivepaper@yahoo.com

วางแผง : 19 กันยายน 2554

ไม่มีการจำหน่ายนิตยสาร (เล่มกระดาษ) บนเว็บไซต์แล้ว
มีเฉพาะฉบับดิจิตอล (e-magazine) ที่อ่านผ่าน App Ookbee เท่านั้น

สั่งซื้อนิตยสาร GO ปีที่ 1 ฉบับที่ 30 กันยายน 2554 ฉบับดิจิตอล (Digital Version) กับ Ookbee

ซื้อเลย
ตัวอย่างเนื้อหา

เนื้อหาเด่นในเล่ม

การทัวร์ประเทศจีนครั้งหลังสุดของทีมราชันชุดขาว รีล มาดริด เมื่อไม่กี่เดือนที่ผ่านมา มีข่าวอยู่ย่อหน้าหนึ่งที่น่าสนใจอย่างยิ่ง เมื่อศูนย์หน้าระดับซุปตาร์อย่างคริสเตียโน่ โรนัลโด้ ตอบคำถามสื่อมวลชนจีนด้วยอาการเบื่อหน่าย หลังจากเจอคำถามทำนองว่า “อยู่ในสนามคุณเป็นนักฟุตบอลที่เก่ง แต่อยู่นอกสนามคุณใช้เวลาเลี้ยงลูก ดูแลลูกอย่างไร” นักข่าวสาวชาวจีนถามด้วยคำถามลักษณะนี้ ทันใดนั้นเอง พี่โด้ก็ค้อนขวับบ่นพึมพำและเบือนหน้าหนี เขาลุกออกไปจากโต๊ะแถลงข่าวอย่างไร้เยื่อใย ต่อหน้าสื่อมวลชนจำนวนมากที่มารอทำข่าว กล้องนับสิบตัวโฟกัสเขาอยู่ ในมุมมองของโรนัลโด้ เขาคงโมโหปนความสงสัยว่า “ผมเป็นนักฟุตบอล มาถามเรื่องอะไรไม่เข้าเรื่อง” เขาไม่แคร์ แต่ปรากฏว่าช่วงเวลาไม่กี่วินาทีที่เกิดขึ้นในห้องแถลงข่าวนี้ กลายเป็นเรื่องที่ “ต้องแคร์” เพราะนักข่าวสายเศรษฐกิจของ CCTV ท่านหนึ่งวิเคราะห์ว่า “เพียงเท่านี้” ก็เกิดความสูญเสียรายได้ สูญเสียโอกาสของต้นสังกัดรีล มาดริด อย่างประเมินค่าไม่ได้ เพราะตลาดจีนเป็นตลาดใหม่ที่สโมสรฟุตบอลทั่วโลก ฝันอยากให้นักเตะในทีมตัวเองเป็นไอดอลของผู้ชมในประเทศนี้ ทำนองว่าไม่ว่ายูจะเตะบอลที่มุมไหนของโลก ยูจำเป็นต้องค้าขายกับคนจีน กล้องนับสิบตัวในเหตุการณ์นั้นสะท้อนภาพโรนัลโด้ ออกไปสู่สายตาชาวจีนกว่า 1,500 ล้านคนทั่วโลก โรนัลโด้ถึงแม้ว่าเป็นลูกรักของสโมสรก็ไม่วายถูกอบรมชุดใหญ่ จากเหตุการณ์รู้เท่าไม่ถึงการณ์นี้ เรื่องนี้แสดงให้เห็นถึง “อิทธิพลของประเทศจีน” ที่กำลังแผ่ขยายออกไปอย่างไม่สิ้นสุด ในฐานะประเทศที่กำลังมีเศรษฐกิจร้อนแรงที่สุดประเทศหนึ่งของโลก บางตำราบอกว่านี่คือ ประเทศผู้กำหนดชะตาโลก ด้วยประชากรระดับพันล้านคน ทำให้ GO อยากระดมความคิดนำเสนอเรื่อง China Now! ไปสู่ผู้อ่านเพื่อรายงานถึงความเป็นไปด้านต่างๆ ของจีน แต่นั่นก็เพียงแค่บางส่วน เพราะว่าเรื่องราวของแดนมังกรในศตวรรษที่ 21 มีรายละเอียดที่น่าติดตามมากมายไม่รู้จบ หวังว่าทุกคนคงอ่านด้วยความเอ็นจอยนะคะ และคงได้จุดประกายให้คุณผู้อ่านได้เฝ้ามอง China ในฐานะยักษ์ใหญ่ที่เราคนไทยมีความสนิททางสายเลือดและวัฒนธรรมประเพณีมากที่สุด วัฒนธรรมความเป็นอยู่แบบจีนอยู่ในชีวิตประจำวันของเราจนแยกกันไม่ออก เราใช้ตะเกียบ เราเสี่ยงเซียมซี เรารับประทานซาลาเปา เราฟังเรื่องฮวงจุ้ยอย่างสนอกสนใจ หรือว่าชอบไปหาของอร่อยๆ ที่เยาวราชย่านเก่าแก่ คนไทยผสมผสานวิถีชีวิตเข้ากับความเป็นจีนอย่างกลมกล่อมลงตัวมาช้านานและนั่นก็คือเสน่ห์ของไลฟ์สไตล์แบบไทยที่ไม่วันล้าสมัยตราบใดที่เรายังได้ยินเสียงประทัด

นิตยสาร GO

นิตยสารรายเดือนที่จุดประกายด้านการท่องเที่ยวเดินทาง ให้ข้อมูลด้านการท่องเที่ยวยุคใหม่และไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตที่ทันสมัยและเติมเต็มให้กับชีวิต รอบรู้เป็นอย่างดีกับการท่องเที่ยวทั้งในและต่างประเทศ โดยนำเสนอครอบคลุมในทุกเรื่องที่ควรรู้ พร้อมกับเนื้อหาด้านไลฟ์สไตล์ที่ตอบสนองความต้องการของผู้อ่านและคนทำงานในยุคปัจจุบัน รวมถึงการอัพเดทเทรนด์ใหม่, ผลิตภัณฑ์ประเภทอุปกรณ์ไฮเทคต่างๆ, อุปกรณ์ท่องเที่ยว, Update ข่าวสารกาท่องเที่ยว, โรงแรม, สปา, ที่พัก, สถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติ, สถานที่ท่องเที่ยวในเมือง ฯลฯ, สร้างกิจกรรมหรือโปรแกรมการท่องเที่ยวและการใช้ชีวิตได้อย่างมีคุณภาพ เพื่อเติมสีสันของการใช้ชีวิตได้ดียิ่งขึ้น

ดูฉบับทั้งหมด


บุคคล

#กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม (เจเจ)#กรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา#กันต์ กันตถาวร#ชลิตา ส่วนเสน่ห์ (น้ำตาล)#ณภัทร เสียงสมบุญ (นาย)#ณเดชน์ คูกิมิยะ (แบรี่)#อุรัสยา เสปอร์บันด์ (ญาญ่า)#มาริโอ้ เมาเร่อ (โอ้)#จรินทร์พร จุนเกียรติ (เต้ย)#พาขวัญ สหวงษ์ (มะลิ)#อารยา เอ ฮาร์เก็ต (ชมพู่)#พัชราภา ไชยเชื้อ (อั้ม)#ตรีชฎา มาลยาภรณ์ (ปอย)#ดาวิกา โฮร์เน่ (ใหม่)#ปริญ สุภารัตน์ (หมาก)#คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส เทียมศิริ (คิม)#เจษฎาภรณ์ ผลดี (ติ๊ก)#จิรายุ ตั้งศรีสุข (เจมส์จิ)#ศุกลวัฒน์ คณารศ (เวียร์)#ราณี แคมเปน (เบลล่า)#ณัฐ ศักดาทร (นัท AF4)#ปราชญา เรืองโรจน์ (สิงโต)#พีรวัส แสงโพธิรัตน์ (คริส)#ลลนา ก้องธรนินทร์ (เจี๊ยบ)#ภูภูมิ พงศ์ภาณุ (เคน)