นิตยสาร บ้านและสวน

ปีที่ 30 ฉบับที่ 371 July 2007

ดูฉบับทั้งหมด

ข้อความบนปก

ปีที่ 30 ฉบับที่ 371 กรกฎาคม 2550

สรรค์สร้าง แสงสี ช็อปโคมไฟไม่ธรรมดา บ้านและสวนโพล.. บ้านในฝันของคนกรุงเป็นอย่างไร 11 ไอเดียแต่งบ้านด้วยแสง 20 คำถามคาใจเรื่องไฟฟ้า

รายละเอียด

ประเภท : นิตยสารแต่งบ้านรายเดือน

ราคาบนปก : ไม่มีราคา

ISSN : -

บริษัท : บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

เว็บไซต์ : www.baanlaesuan.com

อีเมล : webmaster@baanlaesuan.com

วางแผง : 1 มกราคม 2543

ไม่มีการจำหน่ายนิตยสาร (เล่มกระดาษ) บนเว็บไซต์แล้ว
มีเฉพาะฉบับดิจิตอล (e-magazine) ที่อ่านผ่าน App Ookbee เท่านั้น

สั่งซื้อนิตยสาร บ้านและสวน ปีที่ 30 ฉบับที่ 371 กรกฎาคม 2550 ฉบับดิจิตอล (Digital Version) กับ Ookbee

ซื้อเลย
ตัวอย่างเนื้อหา

ฉบับ สรรสร้าง แสงสี

ในยามค่ำคืน คุณเคยหลงใหลแสงสีเหลืองนวลตาของดวงจันทร์บ้างมั้ยคะ และในยามกลางวันล่ะคะ แสงอาทิตย์สีส้มแจ่มจ้าให้ความรู้สึกอย่างไรกับตัวคุณบ้าง... ในธรรมชาติ แสง สี และการตกกระทบที่หลากหลาย สรรสร้างอารมณ์ที่แปลก แตกต่างกันออกไป เรารู้จักเรียนรู้ และนำทฤษฎีแห่งแสง และสี มาใช้กับการออกแบบ ตกแต่งเพื่อสร้างบรรยากาศ อารมณ์ให้กับบ้านและห้องของคุณได้อย่างหลากหลาย สีและแสงมีอิทธิพลต่อจิตใจ อารมณ์และความรู้สึกของมนุษย์สักเพียงใด และจะสามารถนำมาใช้กับการออกแบบ ตกแต่งบ้านให้มีหลากหลายอารมณ์และมุมมองได้อย่างไร ค้นหาคำตอบของคุณได้ กับ ?บ้านและสวน? ฉบับนี้ค่ะ HIGHLIGHTS บ้านสวยและการตกแต่ง : แสงสีตกกระทบ...Kaleidoscope House: ไม่ว่าจะอยู่มุมไหนของบ้านหลังนี้ ก็สามารถมองเห็นภาพ แสง และสีที่สะท้อนกลับไปกลับมา ลวงตาให้รู้สึกเหมือนอยู่ในโลกแห่งจินตนาการบ้านในฝัน : บ้านแห่งแสง: "บ้านในฝัน" ฉบับนี้ ได้แรงบันดาลใจจากรูปทรงของโคมไฟ จึงนำมาประยุกต์เป็นรูปทรงของตัวบ้าน โดยแนวคิดหลักในการออกแบบจะเน้นเรื่องการรับแสงธรรมชาติโดยตรงไม้ประดับและการจัดสวน : เรื่องบางส่วนของ...สวนมีมิติ : ปรับสวนที่มีลักษณะเป็นสวนป่าแบบทรอปิคัลให้ดูเรียบง่ายขึ้น เพื่อเน้นรูปลักษณ์ของสวนให้มีอารมณ์ของสวนโมเดิร์นทรอปิคัล เน้นการใช้ไม้ฟอร์มและไม้ที่มีทรงต้นโดดเด่น11 ไอเดียซ่อนแสงสร้างอารมณ์เคยได้ยินใครๆเตือนไว้ว่าอย่าคิดเล่นกับไฟ เพราะมันอันตราย แต่เราก็ยังอยากชวนคุณมาเล่น เพราะ ไฟที่ว่าก็คือ แสงไฟนั่นเอง นอกจากจะให้แสงสว่างแล้ว แสงไฟสวยๆยังช่วยสร้างบรรยากาศดีๆให้เกิดขึ้นภายในบ้านของคุณได้มากเลยทีเดียว20 คำถาม! เรื่องไฟฟ้าที่คุณอยากรู้ในชีวิตประจำวันของคนเรา ส่วนใหญ่ต้องใช้ไฟฟ้าเป็นแหล่งพลังงานสำคัญในการดำเนินชีวิต แต่มีคนจำนวนไม่มากนักที่จะให้ความสนใจเรื่องไฟฟ้าที่ใช้กันอยู่ภายในบ้าน ฉบับนี้ รวบรวมคำถามเกี่ยวกับเรื่องไฟฟ้าในบ้านที่อาจค้างคาใจใครหลายคนมาตอบครับ128 ปีผ่านไปนับตั้งแต่วันแรกที่โทมัส อัลวา เอดิสันประดิษฐ์หลอดไฟขึ้นมาจวบจนถึงวันนี้ วิวัฒนาการของการออกแบบโคมไฟนั้นไม่เคยหยุดนิ่ง หลอดไฟกลมๆธรรมดาๆนี่เอง สร้างแรงบันดาลใจให้เหล่าดีไซเนอร์จากทั่วโลก มาดูกันว่า หลังจากผ่านไป128 ปี หน้าตาของโคมไฟจะทั้งสวยและน่าใช้กันไปถึงไหนแล้วจัดระเบียบความจำการใช้ชีวิตในบ้านมีอะไรหลายอย่างให้เราจำเป็นต้องจำ โดยเฉพาะเกี่ยวกับวันหมดอายุของอาหารและเครื่องใช้ หรือหน้าที่สำคัญซึ่งต้องทำเป็นกิจวัตร เพื่อช่วยให้คุณๆไม่ลืมรายละเอียดทั้งหลายในบ้าน เรามาหาวิธีจัดระเบียบความจำกันดีกว่าผลวิจัยบ้านและสวนโพล "คนกรุงอยากสะดวก แต่ไม่ชอบเมืองใหญ่"คนกรุงเทพฯแตกต่างกับคนในเมืองใหญ่ของประเทศอื่นๆ คือชอบบ้านใหม่มือหนึ่ง ชอบบ้านใหญ่ที่อยู่ร่วมกับพ่อแม่หรือญาติพี่น้อง ชอบเมือง...แต่ไม่อยากมีบ้านในเมืองเท่าไร เราไปดูที่มาที่ไปของข้อมูลเหล่านี้กันเลยค่ะ

นิตยสาร บ้านและสวน

สรรค์สร้าง แสงสี ช็อปโคมไฟไม่ธรรมดา บ้านและสวนโพล.. บ้านในฝันของคนกรุงเป็นอย่างไร 11 ไอเดียแต่งบ้านด้วยแสง 20 คำถามคาใจเรื่องไฟฟ้า

ดูฉบับทั้งหมด
ความคิดเห็น
เชิญให้คะแนนเล่มนี้
ข้อความที่ท่านได้อ่านในเว็บเพจนี้ เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และตีพิมพ์แบบอัตโนมัติ ผู้ดูแลเว็บไซต์แห่งนี้ ไม่จำเป็นต้องเห็นด้วย และ ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ผู้อ่านจึงควรใช ้วิจารณญาณในการกลั่นกรองด้วยตัวเอง ท่านสามารถแจ้งลบ ข้อความได้ที่ "แจ้งลบความคิดเห็นนี้" ที่มีอยู่ใต้ข้อความทุกข้อความ หรือแจ้งลบข้อความได้ที่ info@magazinedee.com
กติกาในการแสดงความคิดเห็น


บุคคล

#กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม (เจเจ)#กรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา#กันต์ กันตถาวร#ชลิตา ส่วนเสน่ห์ (น้ำตาล)#ณภัทร เสียงสมบุญ (นาย)#ณเดชน์ คูกิมิยะ (แบรี่)#อุรัสยา เสปอร์บันด์ (ญาญ่า)#มาริโอ้ เมาเร่อ (โอ้)#จรินทร์พร จุนเกียรติ (เต้ย)#พาขวัญ สหวงษ์ (มะลิ)#อารยา เอ ฮาร์เก็ต (ชมพู่)#พัชราภา ไชยเชื้อ (อั้ม)#ตรีชฎา มาลยาภรณ์ (ปอย)#ดาวิกา โฮร์เน่ (ใหม่)#ปริญ สุภารัตน์ (หมาก)#คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส เทียมศิริ (คิม)#เจษฎาภรณ์ ผลดี (ติ๊ก)#จิรายุ ตั้งศรีสุข (เจมส์จิ)#ศุกลวัฒน์ คณารศ (เวียร์)#ราณี แคมเปน (เบลล่า)#ณัฐ ศักดาทร (นัท AF4)#ปราชญา เรืองโรจน์ (สิงโต)#พีรวัส แสงโพธิรัตน์ (คริส)#ลลนา ก้องธรนินทร์ (เจี๊ยบ)#ภูภูมิ พงศ์ภาณุ (เคน)