นิตยสาร AT OFFICE

ปีที่ 4 ฉบับที่ 42 July 2007

ดูฉบับทั้งหมด

ข้อความบนปก

ปีที่ 4 ฉบับที่ 42 กรกฎาคม 2550

Executive Interview คิม จงสถิตย์วัฒนา You are what you read Scoop ไอซอฟติก สุดยอดแว่นตาโพรเกรสซีฟ Ask An Expert พญ.นันทภัทร์ สุภาพรรณชาติ มือวางอันดับ 1 Beauty เอเชีย บริหารเงินด้วยใจ REFINANCE หนี้สินเป็นข้อดี หรือกับดัก?

รายละเอียด

ประเภท : นิตยสารธุรกิจ ตลาดและลงทุนรายเดือน

ราคาบนปก : แจกฟรี

ISSN : -

บริษัท : บริษัท ออฟฟิศเมท จำกัด (มหาชน)

เว็บไซต์ : www.atofficemag.com

อีเมล : contact@atofficemag.com

วางแผง : 1 มกราคม 2543

ไม่มีการจำหน่ายนิตยสาร (เล่มกระดาษ) บนเว็บไซต์แล้ว
มีเฉพาะฉบับดิจิตอล (e-magazine) ที่อ่านผ่าน App Ookbee เท่านั้น

สั่งซื้อนิตยสาร AT OFFICE ปีที่ 4 ฉบับที่ 42 กรกฎาคม 2550 ฉบับดิจิตอล (Digital Version) กับ Ookbee

ซื้อเลย
ตัวอย่างเนื้อหา

You are what you read คิม จงสถิตย์วัฒนา

เธอเป็นหญิงสาวที่แจ่มใส ร่าเริงมาก หากไม่ใช่เพราะวันนั้นเราจับเธอแต่งหน้าให้เข้มขึ้นเพื่อให้ขึงขังขึ้นอีกนิดตามสถานภาพการทำงานในตำแหน่งผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ ฝ่ายบริหารทั่วไป ของ บริษัท นามมีบุ๊คส์ จำกัด คุณก็คงจะได้เห็นภาพลักษณ์ของสาวน้อยหน้าใส ช่างเจรจา อารมณ์ดีในเสื้อผ้าลูกไม้สีขาวครีมและกางเกงสามส่วน ในสไตล์ง่าย ๆ คิมเป็นลูกสาวคนโตของ สุวดี จงสถิตย์วัฒนา กรรมการผู้จัดการบริษัท นามมีบุ๊คส์ จำกัด และ พิชิต จงสถิตย์วัฒนา กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท เอเอ ฟุตแวร์ จำกัด (เจ้าของลิขสิทธิ์รองเท้ายี่ห้อปิแอร์กาแดงและจีอ็อกซ์ในเมืองไทย) เธอเป็นบัณทิตวิศวกรรมศาสตร์ สาขาอุตสาหการ จากมหาวิทยาลัยมิชิแกน ประเทศสหรัฐอเมริกา และเป็นวิศวกรอยู่ได้ไม่นานนัก ก็เดินทางกลับมาทำงานสำนักพิมพ์ที่มารดาก่อร่างสร้างตัวมานานกว่า 15 ปี นั่นคือ บริษัท นานมีบุ๊คส์ จำกัด แม้จะอายุยังน้อยด้วยวัยเพียง 23 ปี แต่ว่าหัวใจในการทำงานของเธอเกินร้อย อีกทั้งความอ่อนน้อมถ่อมตนนั้นชนะใจคนทุกคนที่พบเห็น ไม่ว่าเพื่อนร่วมงาน เรา หรือ? อาจจะเป็นคุณ เมื่อได้อ่านบทสัมภาษณ์นี้จบลง

เจี๊ยบ ลลนา ก้องธรนินทร์ สาวสวย รวยอารมณ์ขัน ที่คาดหวังของคนป่วย

สาวน้อยคนนี้ นอกจากเธอจะมีดีกรีความสวยที่เป็นหนึ่งในประเทศกับตำแหน่งนางสาวไทย ปี 2549 แล้ว ยังเป็นเยาวชนตัวอย่างที่ประสบความสำเร็จ ด้านการเรียน และมีจิตใจดีงาม ที่สานฝันเพื่อช่วยเหลือผู้คนที่เจ็บป่วยในอนาคต เธอคือน้องเจี๊ยบ ลลนา ก้องธรนินทร์ นักศึกษาคณะแพทยศาสตร์ รามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล สาวสวยที่รวยอารมณ์ผู้นี้ปัจจุบันกำลังรับบทบาทเป็นนางเอกภาพยนต์เรื่่อง รักนะ 24 ชั่วโมง อยู่ในขณะนี้รวมทั้งความสามารถต่าง ๆ ของเธอที่น่าประทับใจจนอดที่จะเล่าถึงเธอไม่ได้เลยค่ะ

ไอซอพติก : ศูนย์แว่นตาโพรเกรสซีฟระดับโลก

ปัญหาสุขภาพทางด้านสายตา เป็นปัญหาอันดับต้นๆ ของปัญหาสุขภาพจากการทำงาน คนทำงานในออฟฟิศ คงหนีไม่พ้นการทำงานหน้าจอคอมพิวเตอร์ หากต้องทำงานติดต่อกันหลายชั่วโมง อาจทำให้รู้สึกไม่สบายตา และในหลายกรณี อาจทำให้คนทำงานวัยหนุ่มสาวเกิดภาวะสายตาสั้นเทียม หรือสายตาเสื่อมก่อนวัยอันควร ขณะที่คนทำงานออฟฟิศ วัย 40 ปีขึ้นไป จะมีปัญหาทางสายตามากกว่าคนวัยหนุ่มสาว เนื่องจากเริ่มมีอาการสายตายาวระยะใกล้ ส่วนใหญ่มักแก้ไขปัญหาทางสายตาเฉพาะหน้า ด้วยการใช้เลนส์แว่นตาชั้นเดียว หรือสองชั้น เทคโนโลยีหลายร้อยปีก่อน ในการทำงานระยะใกล้ แต่เลนส์แว่นตาชนิดนี้ อาจทำให้สายตายาวระยะใกล้เพิ่มขึ้นเร็วกว่าที่ควรจะเป็น และลดประสิทธิภาพในการทำงานลงอย่างรวดเร็ว เนื่องจากสายตาล้า ปัจจุบัน มีเลนส์แว่นตาโพรเกรสซีฟเทคโนโลยีล่าสุด 42,600 ล้านโครงสร้าง ที่ช่วยให้คนทำงานออฟฟิศ วัย 40 ปี ขึ้นไป สามารถกลับมามองเห็นได้ชัดทุกระยะ ในเสี้ยววินาที อย่างเป็นธรรมชาติที่สุด รู้สึกสบายที่สุด เหมือนวัยหนุ่มสาวมากที่สุด เป็นเรื่องน่าภูมิใจที่มีคนไทยคนหนึ่งได้รับการยอมรับจากทั้งในและต่างประเทศ ด้านการตรวจวัดสายตาประกอบแว่นโพรเกรสซีฟไฮเอนด์เทคโนโลยีล่าสุด คุณสมบูรณ์ เชาวนโกศล หรือคุณโบบิ ประธานกรรมการบริหาร ของ APCL (Advance Progressive Addition Lenses Co.,Ltd.) คือบุคคลที่ถูกกล่าวถึงในวงการแว่นตาโพรเกรสซีฟว่าเป็นมือหนึ่งของเมืองไทย และเอเชีย รวมถึงเป็นอันดับต้นๆ ของโลก ด้วยศูนย์แว่นตาไอซอพติก ที่ออกแบบเพื่อตรวจวัดสายตาประกอบแว่นโพรเกรสซีฟด้วยเทคโนโลยีทันสมัยที่สุดในโลก กว่าจะก้าวขึ้นมาเป็นมือวางอันดับหนึ่งด้านเลนส์แว่นตาโพรเกรสซีฟ และได้รับการยอมรับจากลูกศิษย์ทั่วโลก ไม่ใช่เรื่องง่ายเลย คุณโบบิ ต้องผ่านร้อนผ่านหนาว ผ่านบททดสอบจากพระเจ้าที่ลองใจเขา ที่ต้องให้เลือกระหว่างการรับใช้พระเจ้าในฐานะครูสอนศาสนาคริสต์ หรือเป็นตัวแทนมอบสายตาที่ดีที่สุดให้กับคนทั้งโลก ด้วยเทคโนโลยีแว่นสายตาระดับสุดยอด

นิตยสาร AT OFFICE

Executive Interview คิม จงสถิตย์วัฒนา You are what you read Scoop ไอซอฟติก สุดยอดแว่นตาโพรเกรสซีฟ Ask An Expert พญ.นันทภัทร์ สุภาพรรณชาติ มือวางอันดับ 1 Beauty เอเชีย บริหารเงินด้วยใจ REFINANCE หนี้สินเป็นข้อดี หรือกับดัก?

ดูฉบับทั้งหมด
ความคิดเห็น
เชิญให้คะแนนเล่มนี้
ข้อความที่ท่านได้อ่านในเว็บเพจนี้ เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และตีพิมพ์แบบอัตโนมัติ ผู้ดูแลเว็บไซต์แห่งนี้ ไม่จำเป็นต้องเห็นด้วย และ ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ผู้อ่านจึงควรใช ้วิจารณญาณในการกลั่นกรองด้วยตัวเอง ท่านสามารถแจ้งลบ ข้อความได้ที่ "แจ้งลบความคิดเห็นนี้" ที่มีอยู่ใต้ข้อความทุกข้อความ หรือแจ้งลบข้อความได้ที่ info@magazinedee.com
กติกาในการแสดงความคิดเห็น


บุคคล

#กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม (เจเจ)#กรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา#กันต์ กันตถาวร#ชลิตา ส่วนเสน่ห์ (น้ำตาล)#ณภัทร เสียงสมบุญ (นาย)#ณเดชน์ คูกิมิยะ (แบรี่)#อุรัสยา เสปอร์บันด์ (ญาญ่า)#มาริโอ้ เมาเร่อ (โอ้)#จรินทร์พร จุนเกียรติ (เต้ย)#พาขวัญ สหวงษ์ (มะลิ)#อารยา เอ ฮาร์เก็ต (ชมพู่)#พัชราภา ไชยเชื้อ (อั้ม)#ตรีชฎา มาลยาภรณ์ (ปอย)#ดาวิกา โฮร์เน่ (ใหม่)#ปริญ สุภารัตน์ (หมาก)#คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส เทียมศิริ (คิม)#เจษฎาภรณ์ ผลดี (ติ๊ก)#จิรายุ ตั้งศรีสุข (เจมส์จิ)#ศุกลวัฒน์ คณารศ (เวียร์)#ราณี แคมเปน (เบลล่า)#ณัฐ ศักดาทร (นัท AF4)#ปราชญา เรืองโรจน์ (สิงโต)#พีรวัส แสงโพธิรัตน์ (คริส)#ลลนา ก้องธรนินทร์ (เจี๊ยบ)#ภูภูมิ พงศ์ภาณุ (เคน)