นิตยสาร FOODSTYLIST

ปีที่ 4 ฉบับที่ 45 December 2010

ดูฉบับทั้งหมด

ข้อความบนปก

ปีที่ 4 ฉบับที่ 45 ธันวาคม 2553

On the Cover Food Trend 2011 ในมุมมองของ เชฟเอียน พงษ์ธวัช ผู้จุดประกาย สร้างแบรนด์ร้านอาหารไทยสู่ตลาดโลก Challenge Champions ประกาศผลการแข่งขันสุดยอดเชฟระดับประเทศ Special Cookbook แถมฟรี!!!... คู่มืออาหาร คิดไม่ออก... ทำไม่ถูก... เชฟวอลเตอร์จัด..ไฮ้ dish of the month New Food, Good Trend เทรนด์เมนูอาหารสวยจากแห่งเมืองแฟชั่น Ingredient French Onion Soup Japanese corner Fried Shrimp with Cream Sauce dish of the month Poached Pear with Maple Syrup

รายละเอียด

ประเภท : นิตยสารอาหารและเบเกอรี่รายสองเดือน

ราคาบนปก : 95 บาท

ISSN : 1905-2561

บริษัท : บริษัท ฟู้ด สไตลิสท์ จำกัด

เว็บไซต์ : www.foodstylist.co.th

อีเมล : saleandmarketing@foodstylist.co.th

วางแผง : 1 ธันวาคม 2553

ไม่มีการจำหน่ายนิตยสาร (เล่มกระดาษ) บนเว็บไซต์แล้ว
มีเฉพาะฉบับดิจิตอล (e-magazine) ที่อ่านผ่าน App Ookbee เท่านั้น

สั่งซื้อนิตยสาร FOODSTYLIST ปีที่ 4 ฉบับที่ 45 ธันวาคม 2553 ฉบับดิจิตอล (Digital Version) กับ Ookbee

ซื้อเลย
ตัวอย่างเนื้อหา

vegetraian

ทานงาให้อร่อยแบบคนญี่ปุ่น จุดเด่นของงานอกจากความหอม หวาน และความชุ่มชื่นแล้ว งายังมีสารอาหารต่างๆ เช่น โปรตีน ไขมัน และเกลือแร่ อยู่ในปริมาณสูง นอกจากนี้ในเมล็ดงายังสารแอนตี้ออกซิแดนต์สำคัญอย่าง เซซามีน (Sesamin) ที่ช่วยในการทำงานของตับให้เผาผลาญไขมัน ช่วยในการลดน้ำหนัก ที่สำคัญเจ้างายังมีคุณสมบัติดีๆ ทางอายุรเวชสไตลตะวันออก ช่วยชะลอความแก่รา บำรุงผิว บำรุงผม และช่วยบำรุงกำลังให้ร่างกายสดชื่นแข็งแรงอีกด้วย

Bakery DIY

Gateau St.Honore กาโตร์ แซง ออนอเร่ เป็นขนมที่ตั้งชื่อเพื่อเป็นเกียรติแด่นักบุญออเนอเร่ หรือ Honoratus ซึ่งได้รับการยกย่องว่าเป็นองค์อุปถัมภ์ของบรรดาเพสทรีและ เบเกอรี่เชฟ ขนมชนิดนี้เป็นตำรับของประเทศฝรั่งเศษ ในเดือนแห่งการเฉลิมฉลองกำลังจะมาถึงลองให้ กาโตร์ แซง ออนอเร่เป็นในมื้อสำคัญของคุณดูวิครับ เราเชื่อว่าจะสร้างความประทับใจให้ทุกคนได้อย่างแน่นอน

Cover interview

เชฟเอียน พงษ์ธวัช เฉลิมกิตติชัย Eat Play love อาหาร + งานทดลอง = ความรัก เราเชื่อว่าทุกคนรู้จักผู้ชายคนนี้ เรายังเชื่อว่าเชฟทุกคนยต้องยกให้เขาเป็นเชฟไทยในตำนาน ที่บินข้ามน่านฟ้าไทยไปเปิดร้านอาหารไทย “กิตติชัย” ที่นิวยอร์ก จนทำให้คนรู้จักและรักอาหารไทย ซึ่งนับเป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้เชฟเอียน พงษ์ธวัช เฉลิมกิตติชัย กลายเป็นที่รู้จักไปทั่วโลก

Table talk

‘Organic Food : Back to the Basic’ เทรนใหม่ตลาดโลก? กับข้าราชการหนุ่ม อนาคตไกล คุณอัครพล ลีลาจินดามัย ความจริงคำว่า ‘Organic Food’ หรือ ‘อาหารเกษตรอินทรีย์’ ไม่ใช่เรื่องใหม่ในตลาดอุตสาหกรรมอาหาร เพราะเจ้าอาหารชนิดนี้กำลังได้รับความนิยมมากพอๆ กับกระแสการหันมาใส่ใจสุขภาพ โดยเฉพาะในประเทศที่พัฒนาแล้วอย่างสหรัฐอเมริกา ญี่ปุ่น และประเทศในสหภาพยุโรป กลับมามองประเทศไทย อาหารเกษตรอินทรีย์นั้นกลับอยู่ในช่วงเริ่มตั้นเท่านั้น อย่าว่าแต่กระแสความนิยมเลย เอาแค่ความเข้าใจเกี่ยวกับเรื่องนี้ยังจำกัดอยู่ในวงแคบๆ เท่านั้น

Special interview

คุณขวัญแก้ว วัชโรทัย มากกว่าการเป็นพ่อครัวพระราชสำนักไทยคนแรกของนักเรียนต่างชาติ สถาบันการอาหารที่เก่าแก่ที่สุดของโลก (เอกอ โฮเต็ลรีเยลโรซาน) ได้รับเกียรติสูงสุดของสถาบันศาสตราจารย์เกียรติคุณ และยังดำรงตำแหน่งที่สูงเกียรติอีกหลายตำแหน่ง เช่น ประธานกิตติมศักดิ์ของพ่อครัวประมุขของประเทศเมื่อปี 2550 สมาคมพ่อครัวประมุขของประเทศจะจัดประชุมใหญ่ปีละครั้ง โดยเปลี่ยนประเทศที่จัดประชุมทุกปี โดนเริ่มจากประเทศสวีเดน เมื่อปี 2523 เป็นต้นมาและเป็นประเพณีไม่ว่าจะไปประชุมประเทศไหน ประมุขของประเทศนั้นจะให้การต้อนรับ

Special report

Tapas อร่อยแบบพอดีคำ ท่ามกลางอากาศหนาวของเมืองไทย นอกเหนือจากดอกมาสารพัดสีสันจะพากันออกดอกชูช่ออวดสีสันแล้ว ผักและผลไม้เมืองหนาวยังพาเหรดออกมาเป็นสารพัดวัตถุดิบในครัว ให้เราได้เลือกซื้อ เลือกชิม และนำมาปรุงอาหาร ในบรรยากาศที่จะเย็นสบายแบบนี้ เรามาเข้าครัวโชว์ฝีมือปรุงอาหารคาวหวาน อวดเสน่ห์ปลายจวักกับทาปาสสูตรเด็ด จากจูเนียร์เชฟ ทีมชาติไทยกันดีกว่า

Challenge Creative Chef 2010

Champs of the Creative Chef Challenge ประเภท เชฟ
Champs of the Creative Chef Challenge ประเภท นักศึกษา
Champs of the Creative Chef Challenge ประเภท บุคคลทั่วไป

นิตยสาร FOODSTYLIST

On the Cover Food Trend 2011 ในมุมมองของ เชฟเอียน พงษ์ธวัช ผู้จุดประกาย สร้างแบรนด์ร้านอาหารไทยสู่ตลาดโลก Challenge Champions ประกาศผลการแข่งขันสุดยอดเชฟระดับประเทศ Special Cookbook แถมฟรี!!!... คู่มืออาหาร คิดไม่ออก... ทำไม่ถูก... เชฟวอลเตอร์จัด..ไฮ้ dish of the month New Food, Good Trend เทรนด์เมนูอาหารสวยจากแห่งเมืองแฟชั่น Ingredient French Onion Soup Japanese corner Fried Shrimp with Cream Sauce dish of the month Poached Pear with Maple Syrup

ดูฉบับทั้งหมด


บุคคล

#กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม (เจเจ)#กรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา#กันต์ กันตถาวร#ชลิตา ส่วนเสน่ห์ (น้ำตาล)#ณภัทร เสียงสมบุญ (นาย)#ณเดชน์ คูกิมิยะ (แบรี่)#อุรัสยา เสปอร์บันด์ (ญาญ่า)#มาริโอ้ เมาเร่อ (โอ้)#จรินทร์พร จุนเกียรติ (เต้ย)#พาขวัญ สหวงษ์ (มะลิ)#อารยา เอ ฮาร์เก็ต (ชมพู่)#พัชราภา ไชยเชื้อ (อั้ม)#ตรีชฎา มาลยาภรณ์ (ปอย)#ดาวิกา โฮร์เน่ (ใหม่)#ปริญ สุภารัตน์ (หมาก)#คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส เทียมศิริ (คิม)#เจษฎาภรณ์ ผลดี (ติ๊ก)#จิรายุ ตั้งศรีสุข (เจมส์จิ)#ศุกลวัฒน์ คณารศ (เวียร์)#ราณี แคมเปน (เบลล่า)#ณัฐ ศักดาทร (นัท AF4)#ปราชญา เรืองโรจน์ (สิงโต)#พีรวัส แสงโพธิรัตน์ (คริส)#ลลนา ก้องธรนินทร์ (เจี๊ยบ)#ภูภูมิ พงศ์ภาณุ (เคน)