นิตยสาร SECRET

ปีที่ 3 ฉบับที่ 61 January 2011

ดูฉบับทั้งหมด

ข้อความบนปก

ปีที่ 3 ฉบับที่ 61 มกราคม 2554

ชีวิต 3 มิติของ กิตติ สิงหาปัด   เคล็ดลับจัดการสตรีและสตางค์ของท่าน ว.   คุณเป็นคนใจร้อนแค่ไหน   สูตร(ไม่)ลับ เพื่อพัฒนาจิตรับปีใหม่ 2554!   บัญญัติ 7 ประการที่คนอยากรวยต้องทำ

รายละเอียด

ประเภท : นิตยสารชีวิตและความรักรายปักษ์

ราคาบนปก : 55 บาท

ISSN : -

บริษัท : บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

เว็บไซต์ : www.secret-thai.com

อีเมล : -

วางแผง : 10 มกราคม 2554

ไม่มีการจำหน่ายนิตยสาร (เล่มกระดาษ) บนเว็บไซต์แล้ว
มีเฉพาะฉบับดิจิตอล (e-magazine) ที่อ่านผ่าน App Ookbee เท่านั้น

สั่งซื้อนิตยสาร SECRET ปีที่ 3 ฉบับที่ 61 มกราคม 2554 ฉบับดิจิตอล (Digital Version) กับ Ookbee

ประหยัดลง 10 บาท จากราคาปก 55 บาท

ตัวอย่างเนื้อหา

Editor's Talk

เมื่อ Secret ฉบับนี้วางแผง ก็แปลว่าปี 2554 ผ่านพ้นไปได้ 10 วันแล้ว... บางคนอาจมีความทรงจำดีๆ จากการที่ได้ฉลองปีใหม่กับครอบครัว เพื่อนฝูง หรือคนที่คุณรัก บางคนอาจได้ทำสิ่งดีๆ ที่ไม่เคยทำ เช่นเข้าวัด นั่งสมาธิ สวดมนต์ข้ามปี ในขณะที่บางคนอาจไม่ได้ทำอะไรเป็นพิเศษเลย แถมยังเข้านอนตามปกติ เหมือนไม่มีอะไรแตกต่างทั้งหมดขึ้นอยู่กับว่า คุณให้ความสำคัญกับวันที่มี 24 ชั่วโมงเท่ากับวันอื่นๆ นี้แค่ไหน สมัยก่อน พอถึงคืนวันที่ 31 ธันวาคม ดิฉันจะต้องกินเลี้ยงสังสรรค์จนดึกดื่น และไม่ว่าจะง่วงนอนมากสักแค่ไหน ก็จะต้องรอเวลานับถอยหลังเข้าสู่วันใหม่ให้ได้ ทั้งๆ ที่จะว่าไปการทำอย่างนั้นก็เท่ากับการแสดงความยินดีที่จะได้มีชีวิตอยู่ต่อไปบนโลกนี้น้อยลงไปอีก 1 ปีนั่นเอง มาในระยะหลัง ความคิดในเรื่องนี้เปลี่ยนไป พอได้เวลาดีสี่ทุ่มเศษๆ ดิฉันก็มักหลับปุ๋ยไปเรียบร้อยแล้ว ถ้าไม่ง่วงจนเกินไปก็จะตื่นมาดูภาพบรรยากาศการฉลองปีใหม่ตามเมืองต่างๆ ที่เขาถ่ายทอดทางโทรทัศน์...ได้ดูพลุสวยๆ ได้เห็นผู้คนมากมายหัวเราะรื่นเริงมีความสุขก็พลอยมีความสุขไปกับเขาด้วย แค่นี้ก็กลับไปนอนยิ้มได้แล้ว นี่แหละนะ ทุกสิ่งทุกอย่างรวมทั้งความรู้สึกนึกคิดของคนเราเปลี่ยนไปตามกาลเวลาเสมอ และเชื่อไหมคะ แค่ “ยอมรับ” และ “เข้าใจ” ความจริงเรื่องนี้ได้เพียงเรื่องเดียว ความทุกข์ทั้งน้อยใหญ่ที่ผ่านเข้ามาในชีวิตก็ลดลงได้อย่างมากมายจนดิฉันเองยังแปลกใจ พูดถึงการเปลี่ยนแปลง ปีนี้ Secret ก็มีการเปลี่ยนแปลงเล็กๆ น้อยๆ มามอบให้เช่นกัน เรามีคอลัมน์ใหม่เอี่ยมที่ตั้งใจจะมอบให้เป็นของขวัญแก่คนรุ่นใหม่ใฝ่ธรรมะโดยเฉพาะคอลัมน์นี้จะมาแทนคอลัมน์ Power of Here and Now ค่ะ ชื่อ Dhamma 360o เราได้กราบนิมนต์ พระอาจารย์มานพ อุปสโม วิปัสสนาจารย์แห่งศูนย์ปฏิบัติธรรมเฉลิมพระเกียรติ 84 พรรษา ราชนครินทร์ จังหวัดจันทบุรี ที่แฟนๆ Secret เคารพเลื่อมใส มาตอบปัญหาทางธรรมที่หลายคนสงสัยให้สิ้นสงสัยไปเลยทีเดียว ใครมีคำถาม สามารถส่งเข้ามาร่วมแจมได้ตามที่อยู่ท้ายคอลัมน์ค่ะ ส่วนอีกคอลัมน์หนึ่งคือ Dhamma Talk แม้จะเป็นคอลัมน์เก่า แต่เราได้ปรับเปลี่ยนวิธีการนำเสนอใหม่ คราวนี้ ดร.สนอง วรอุไร ลงมือเขียนบทความด้วยตัวของท่านเองเลยทีเดียว รับรองว่าแฟนคลับของท่านไม่ผิดหวังแน่นอนค่ะ และนี่คือของขวัญปีใหม่ที่เราตั้งใจมอบให้ผู้อ่าน หวังว่าทุกท่านคงมีความสุขกับการอ่าน Secret ตลอดไปนะคะ อุษาวดี สินธุเสน บรรณาธิการบริหาร นิตยสาร Secret usawadee@amarin.co.th

เนื้อหาเด่นในเล่ม

Secret of Lifeชีวิต 3 มิติของกิตติ สิงหาปัด เรื่องราวของคนข่าวที่ชีวิตไม่จำเป็นต้องวิ่งวุ่นตลอด 24 ชั่วโมง แต่สามารถบริหารเวลางานและเวลาส่วนตัวได้อย่างลงตัว
Dhamma 360 องศาสูตร (ไม่) ลับเพื่อพัฒนาจิตรับปีใหม่ 2554! พระอาจารย์มานพเบิกฤกษ์คอลัมน์ใหม่ด้วยปฏิบัติการจับตา..รักษาจิต (ให้มั่นคง)Featureเปิดคู่มือเสริมสิริมงคลรับศักราชใหม่ 2554..บูชาพระธาตุเจดีย์ 12 ปีนักษัตร พร้อมประวัติความเป็นมาและคาถาเอาฤกษ์เอาชัย เพื่อความสบายใจตลอดปี
Life Managementใจร้อน วีนแตก โมโหร้าย... เช็กอารมณ์ตัวเองดูว่า คุณเป็นคนใจร้อนแค่ไหน พร้อมศึกษาวิธีดับไฟในใจก่อนไม่มีใครคบMoney Managementเวลา นาทีแปรเปลี่ยน.. สิ่งใหม่กลายเป็นสิ่งเก่า เช็กบัญชีเงิน บัญชีบุญ เพื่อวางแผนชีวิต รับปีใหม่และตรุษจีนด้วยบัญญัติ 7 ประการที่คนอยากรวยต้องทำAnswer Keysสตรีและสตางค์ ทำอย่างไรไม่ให้เป็นศัตรู เคล็ดลับป้องกันไม่ให้ (พระ) ต้องมีมลทินจากท่าน ว.วชิรเมธี

CONTENTS

IN EVERY ISSUE6 Editor’s Talk / Next Issue 8 Sharing 76 Subscription PageNEWS10 News Update 16 Serve Your Soul : Read 18 Serve Your Senses 91 WhiteboardSECRET OF LIFE14 Beautiful Experiencesเพราะชีวิตคือความท้าทาย
20 Secret of Lifeชีวิต 3 มิติของกิตติ สิงหาปัด44 Admirable Oneเจ้าหญิงแมรี่ ว่าที่ราชินีเดนมาร์ก46 This Is Life“ยามขึ้นอย่าหลง ยามลงอย่าท้อ” …ธงชัย ประสงค์สันติ (1)
50 Special Report“พุทธคัมภีร์จากแดนอัฟกัน” ประวัติศาสตร์พุทธศาสนาที่โลกต้องจารึก80 Never Give Upสิ่งมีชีวิตที่เรียกว่า “รากหญ้า”92 Answer Keysสตรี สตางค์ ระวังอย่าให้เป็นศัตรู SECRET OF LIVING64 Life Managementคุณเป็นคนใจร้อนแค่ไหน66 Mind Managementแด่...จิตตื่นรู้68 Mind Training“เซทาอิ” ดูแลสุขภาพแบบญี่ปุ่นกับหนูดี (1)70 Money Managementรับปีใหม่และตรุษจีนด้วยบัญญัติ 7 ประการที่คนอยากรวยต้องทำ72 Healthy Body in Healthy Mind1 ปีที่ผ่านมา86 A Trip with a Viewไวกิ้งของแท้...กลับแพ้ของเทียม!SECRET OF SPIRIT & MIND26 Unforgettableอริยชน...ต้นกล้าไทย
30 Featureรับศักราชใหม่ 2554... บูชาพระธาตุเจดีย์ 12 ปีนักษัตร56 You Are What You Doทำเกมรุก เพื่อชัยชนะของชีวิต58 Mystery of Lifeบุญทันตา60 Stories from Our Readersยิ่งให้ ยิ่งได้62 Dhamma 360oสูตร (ไม่) ลับเพื่อพัฒนาจิตรับปีใหม่ 255474 Family Issueอิสรชน…คืออิสระจากทุกข์79 Inspiration“บ้านแปลงร่าง” ของแกรี่ ชาง84 The Miracleโบสถ์แห่งความตาย94 Dhamma Talkสรรพสิ่งไม่คงที่และเปลี่ยนแปลงตามกาลเวลา96 My Secretกัมโปผู้คุ้มครอง

Promotion

พิเศษ! สำหรับ 5 ท่านแรกที่สมัครสมาชิก / ต่ออายุ รับเพิ่ม ฟรี! กับสัมผัสการดูแลผิวควบคู่ไปกับการปรับสมดุลร่างกายและจิตใจด้วยชุดผลิตภัณฑ์ Home Spa จากปราณประกอบด้วย Body wash, Body Lotion, Hand Cream และ Body Oil Sprayมูลค่า 1,600 บาท จำนวน 5 รางวัลสมัครสมาชิก/ต่ออายุ 1 ปี (24 ฉบับ) กับ 2 ทางเลือก ราคา 1,320 บาทรับฟรี! เบาะรองนั่ง Secret New Collection มูลค่า 450 บาท ขนาด 20x19 นิ้ว หรือ ราคาพิเศษสุด 1,199 บาท (ราคานี้สงวนสิทธิ์งดของแถม)
สมัครสมาชิก/ต่ออายุ 2 ปี (48 ฉบับ) ด้วยข้อเสนอสุดคุ้มราคาพิเศษเพียง 2,459 บาท จากปกติ 2,640 บาทพร้อมรับฟรี! เบาะรองนั่ง Secretฟรี! ค่าจัดส่งนิตยสาร 480 บาทสิทธิประโยชน์ ที่จะได้รับในการเป็นสมาชิกนิตยสาร- รับทันที คูปองส่วนลด 30% เพื่อซื้อหนังสือคุณภาพในเครืออมรินทร์ - รับคูปองส่วนลด 30% เพื่อซื้อหนังสือคุณภาพ - ในเครืออมรินทร์ในเดือนเกิดของคุณ
Secret Member Card พร้อมส่วนลดต่างๆ- ส่วนลด 5 - 10% สำหรับซื้อหนังสือที่ร้านนายอินทร์ - ส่วนลด 10% ที่ร้าน H&C ทุกสาขา - ส่วนลด 10% ในการสั่งซื้อหนังสือที่จัดจำหน่าย โดยจะได้รับหนังสือภายใน 7 วัน (ไม่คิดค่าส่ง) - ส่วนลดพิเศษ ! ในการเข้าร่วมกิจกรรมกับ Amarin Training และ Amarin Tourอัตราค่าสมาชิกต่างประเทศ􀅢 เอเชีย 6,500 บาท 􀅢 อเมริกา / อเมริกาใต้ 8,370 บาท 􀅢 ยุโรป / ออสเตรเลีย 7,460 บาท 􀅢 แอฟริกา 7,460 บาทแบ่งปันสิ่งดีๆ ให้ผู้อื่น1. สมัครสมาชิกเป็นของขวัญ 1 ปี ราคา 1,189 บาท (งดของสมนาคุณ) 2. สมัครสมาชิกอุปถัมภ์ 1 ปี ราคา 1,099 บาท (งดของสมนาคุณ)

นิตยสาร SECRET

นิตยสารรายปักษ์แนวสุขภาพที่สร้างแรงบันดาลใจในการดำเนินชีวิต เป็นหลักให้แก่ชีวิต เป็นที่พึ่งทางใจ ด้วยการนำเสนอแง่คิดดีๆ จากหลากหลายบุคคลผ่านเนื้อหาที่เข้าใจง่ายอ่านสนุก ให้แง่คิดเคล็ดลับและแนวทางปฏิบัติเพื่อนำไปสู่ความสุขและความสำเร็จในชีวิต วางตลาดทุกวันที่ 10 และวันที่ 26 ของเดือน

ดูฉบับทั้งหมด


บุคคล

#กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม (เจเจ)#กรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา#กันต์ กันตถาวร#ชลิตา ส่วนเสน่ห์ (น้ำตาล)#ณภัทร เสียงสมบุญ (นาย)#ณเดชน์ คูกิมิยะ (แบรี่)#อุรัสยา เสปอร์บันด์ (ญาญ่า)#มาริโอ้ เมาเร่อ (โอ้)#จรินทร์พร จุนเกียรติ (เต้ย)#พาขวัญ สหวงษ์ (มะลิ)#อารยา เอ ฮาร์เก็ต (ชมพู่)#พัชราภา ไชยเชื้อ (อั้ม)#ตรีชฎา มาลยาภรณ์ (ปอย)#ดาวิกา โฮร์เน่ (ใหม่)#ปริญ สุภารัตน์ (หมาก)#คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส เทียมศิริ (คิม)#เจษฎาภรณ์ ผลดี (ติ๊ก)#จิรายุ ตั้งศรีสุข (เจมส์จิ)#ศุกลวัฒน์ คณารศ (เวียร์)#ราณี แคมเปน (เบลล่า)#ณัฐ ศักดาทร (นัท AF4)#ปราชญา เรืองโรจน์ (สิงโต)#พีรวัส แสงโพธิรัตน์ (คริส)#ลลนา ก้องธรนินทร์ (เจี๊ยบ)#ภูภูมิ พงศ์ภาณุ (เคน)