นิตยสาร ACROSS

ปีที่ 1 ฉบับที่ 11 December 2010

ดูฉบับทั้งหมด

ข้อความบนปก

ปีที่ 1 ฉบับที่ 11 ธันวาคม 2553

ANTI CELEBRATION   "No noise, no bang" finding joy in secret melodie and solitude

รายละเอียด

ประเภท : นิตยสารไลฟ์สไตล์ทั่วไปรายเดือน

ราคาบนปก : แจกฟรี

ISSN : -

บริษัท : Sky-High Network Co.,Ltd.

เว็บไซต์ : -

อีเมล : -

วางแผง : 28 ธันวาคม 2553

ไม่มีการจำหน่ายนิตยสาร (เล่มกระดาษ) บนเว็บไซต์แล้ว
มีเฉพาะฉบับดิจิตอล (e-magazine) ที่อ่านผ่าน App Ookbee เท่านั้น

สั่งซื้อนิตยสาร ACROSS ปีที่ 1 ฉบับที่ 11 ธันวาคม 2553 ฉบับดิจิตอล (Digital Version) กับ Ookbee

ซื้อเลย
ตัวอย่างเนื้อหา

เนื้อหาเด่นในเล่ม

Vol.11 (December 2010): “Anti-celebration”ACROSS Magazine ฉบับที่ 11 หน้าปก เป้ อารักษ์ นวัตสารรายเดือน (แจกฟรี) ขนาด 26 X 37.5 CM. ความหนา 32 หน้า ฉบับนี้ถือเป็นฉบับส่งท้ายที่มีความพิเศษ คือ ได้รับเกียรติจากเหล่าบรรดา Celebrity และ แบรนด์ดังมาร่วมออกแบบปกตามสไตล์ของตัวเอง เนื้อหาเด่นในเล่มประกอบด้วยA WordTime to say “GOODBYE” เดือนกุมภาพันธ์ 2010 ขณะที่สังคมกรุงเทพฯ กำลังเคลื่อนไหวอย่างรวดเร็ว ทีมงานเล็กๆ กลุ่มหนึ่งได้ช่วยกันผลักดันสิ่งพิมพ์ที่มีหน้าตาแปลกใหม่ออกมาเล่มหนึ่ง กระจายไปสู่มุมฮิปต่างๆ ของกรุงเทพฯ อย่างเงียบๆ ด้วยความฝันเล็กๆ ของพวกเรา กลุ่มคนรักนิตยสารที่มีความแปลกใหม่ ท้าทาย ชีวิตคนเมืองได้กักเก็บ สะสมพลังงานบางอย่างให้กับพวกเราจนคิดว่าถึงเวลาแล้วที่ควรจะปล่อยมันออกมา “ความแตกต่าง” จากภาพชินตาทั้งหลาย คือสิ่งที่เราฝันอยากเห็น ACROSS ถูกกำหนดให้เป็น นวัตสารใหม่แห่งสิ่งพิมพ์ สู่มือของคนเมืองที่รักความมีสไตล์ คนที่กำลังหาไอเดียที่ใช่ใส่สมอง หรือต้องการหินลับคมมีดความคิดบ้างในบางครั้ง เรากลายเป็น free copy ที่พิมพ์ด้วยเทคนิคพิเศษ เล่นกับการจัดวางที่ไร้กฎเกณฑ์ ไม่มีไบเบิ้ลทั้งเรื่องสี เส้น ฟอนต์และไม่มีคอลัมน์มากมายตามสูตร 10 เล่มก่อนหน้านี้ เต็มไปด้วยประสบการณ์อันมีค่า เหนื่อยแต่สนุก อิ่มไปด้วยความสุขและกำลังใจยิ่งใหญ่จากผู้อ่าน เกือบปีที่ผ่านพ้นไปอย่างรวดเร็ว จนมารู้ตัวอีกที ก็ต้องกล่าวคำลากับผู้อ่านในฉบับนี้เสียแล้ว มิตรภาพที่เกิดขึ้น คงกล่าวเป็นคำพูดได้ไม่หมด แรงบันดาลใจที่ผู้อ่านได้รับจาก ACROSS ในการสร้างสรรค์งานอาร์ตดีๆ มีมากพอๆ กับแรงบันดาลใจที่ทีมงานได้รับกลับมา นี่คือ 10 เล่ม แห่งการแลกเปลี่ยนแรงบันดาลใจที่จะอยู่ในความทรงจำของเราไปนานแสนนาน และขอบันทึกเอาไว้ตรงนี้ให้จดจำกันอีกครั้ง
TEN TO REMEMBERBangkok Synthesis คือ ACROSS ฉบับปฐมฤกษ์ที่หายจากชั้นวางของสตาร์บัคส์อย่างรวดเร็ว จนมีเสียงถามหาเข้ามาถึงทีมงานว่ามีวางที่ไหนอีก เหลืออีกไหม เรายินดีกับเสียงตอบรับเกินคาดFashion Victim ความตั้งใจสะท้อนชะตากรรมของคนเมืองที่ตกเป็นเหยื่อค่านิยมชั่วครู่ชั่วยามตามกระแส ในเล่มนี้เราเพิ่มช่องทางการวาง ขอบคุณเอเจนซี่ โปรดักชั่นเฮาส์ วีไอพีเล้าจ์ แฟชั่น เฟลกชิพ ร้านอาหารสุดฮิป ฯลฯ อีกหลายแห่งที่อ้าแขนต้อนรับเราด้วยความยินดีไว้ ณ ตรงนี้ ด้วยใจจริงNaked Truth เรื่องใต้เข็มขัดที่ใครๆ ก็อยากรู้แต่เขินที่จะพูด เล่มนี้เราชวนวาบหวิวมาฝากพร้อมอาร์คไดเร็คชั่น แบบเซ็กซี่เปรี้ยวอมหวาน มีคนเข้ามาตามติดและพูดคุยใน facebook มากขึ้น หลายเสียงบอกว่าเดาไม่ถูกว่าเล่มหน้าจะมาแบบไหนThe Confession of Sin เราตั้งใจเซอร์ไพรส์คนอ่านอีกครั้ง เมื่อเราทำภาพประกอบสุดอาร์ต ตั้งแต่ปกหน้าถึงปกหลัง กลายเป็นเล่มที่หายพรึ่บตั้งแต่วันแรกที่วางแผง และเริ่มมีนักสะสม ACROSS เกิดขึ้นFront-Row Faces อีกครั้งกับการพลิกลุค เพราะเรานำเซเลบริตี้คนดังหลายสิบราย ถ่ายภาพโพสท่า พร้อมเผยนิยามแห่งการเป็น A-LIST ในทุกๆ ด้านของชีวิต เรื่องราวไลฟ์สไตล์ที่เรียบง่ายแต่มีรสนิยม เอาใจคนที่ชอบแฟชั่นเป็นพิเศษ Thailand’s Greatest Inspiration แรงบันดาลใจที่จะถวายเป็นสักการะในหลวงของคนไทย เราจึงทุ่มเททั้งไอเดียและเทคนิคเพื่อให้อลังการสมพระเกียรติ ด้วยการถ่ายทอดผ่านงาน Illustration อย่างตั้งใจ เรียกว่าเป็นการปล่อยของครั้งสำคัญเพื่อให้ทุกคนได้มีสะสมไว้ จนเล่มนี้กลายเป็นของหายากMen Crazy เป็นอีกเล่มที่เราเปลี่ยนลุคด้วยการนำบอย ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์ หนุ่มสุดฮอตมาขึ้นปกแบบหล่อเซอร์แต่น่ารัก แถมยังเอาภาพกลับหัวไม่เหมือนชาวบ้าน มี 2 ปก 2 สไตล์ไว้ให้สะสม ขอบคุณแฟนๆ ที่ช่วยบอกต่อกันใน facebook และในเว็บ magazinedee.comHuman Instinct ตอกย้ำความหลงใหลในงานอาร์ตด้วย Illustration ที่กลายเป็น signature ของ ACROSS กับการวางเลย์เอาท์ที่เอาเทคนิคแบบ collage เข้ามาผสมผสาน ปกปั๊มนูนเป็นลายทั้งปก จนหลายคนไม่อยากเชื่อว่านี่คือสิ่งพิมพ์แจกฟรี สำหรับเราคือความภูมิใจที่ได้สร้างผลงานที่มีคุณค่า The Ghost เรื่องผี พูดเมื่อไหร่ แม้จะกลัวแค่ไหนก็ต้องมีคนปิดตาแต่เงี่ยหูฟัง เราหันไปหาความหลอนแบบใหม่ด้วยลีลาของพู่กันสีน้ำที่นุ่มนวล แต่สร้างภาพชวนหลอนได้ดีอีกแบบ ล่าสุด The Mystic Lost กับเรื่องราวการสูญหายอันเป็นปริศนาของหลากหลายสรรพสิ่งในโลก เรายังคงไม่ทิ้งสไตล์อาร์ตแบบประณีต และเทคนิคคอลลาจ จัดวางให้แปลกตา เพื่อให้เข้ากับเรื่องราวชวนพิศวง 10 เล่ม 10 สไตล์ ต่างอารมณ์และจินตนาการที่ออกมาจากสมองและความร่วมมือร่วมใจของทุกฝ่าย ในเวลาปีกว่าตั้งแต่เริ่มเตรียมงานจนถึงเดือนธันวาคมนี้ อาจเป็นเวลาสั้นๆ แต่มันก็ยิ่งใหญ่ในความรู้สึก และจะเป็นบทบันทึกแห่งความทรงจำของพวกเราว่า “เราไม่ได้สร้างปรากฏการณ์ แต่ปรากฏการณ์ต่างหากที่สร้างเรา” รวมถึงความพิเศษของเล่มนี้ ANTI-CELEBRATION ที่มีมากถึง 10 ปก จากบุคคลมีชื่อเสียงและแบรนด์แฟชั่นดัง อย่าง โอ่ง กงพัฒน์, Greyhound, Issue, Kloset, Mangmoom ฯลฯ เรามีความฝันอยากเห็น free copy สักเล่มที่คนอ่านอยากเก็บสะสมไว้อย่างดี และเราก็ดีใจที่ความฝันนั้นเป็นจริงแล้ว สิ้นปี เวลาที่ดีแห่งการจากลา หลังจากนี้ เราจะก้าวเข้าสู่ศักราชใหม่ ต้อนรับสิ่งใหม่ๆ ที่กำลังเดินทางมาถึง เราคงเป็นเศษเสี้ยวหนึ่งของแรงบันดาลใจ ที่ช่วยต่อเติมความคิดสร้างสรรค์ให้กับคุณๆ เพื่อต่อบันไดไปสู่การสร้าง “สิ่งสุดยอด”ให้เกิดขึ้นมากมาย ในอีกไม่ช้า
Feature หากการฉลองปีใหม่ของคุณคือ ซื้อเค้ก จัดปาร์ตี้ กินเลี้ยง จับฉลาก จุดพลุดอกไม้ไฟ ร้องเพลง Happy New Year ดื่มให้เมา แล้วส่ง SMS, BBM หรือ Whatsapp ตอนเที่ยงคืน ฯลฯหากการฉลองปีใหม่ของคุณคือ การฉลองเหมือนปีเก่า และไม่ได้ทำให้ชีวิตหลังปีใหม่เปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้น ถึงเวลาเปลี่ยนได้แล้วหรือยังหากการฉลองปีใหม่ปีนี้ของคุณจะเปลี่ยนเป็น การให้เวลากับตัวเอง ทบทวนสิ่งต่างๆ ที่ผ่านมาทั้งปี ในช่วง 10 ปีที่ผ่านมา เทรนด์การเฉลิมฉลองเทศกาลปีใหม่ของคนเมืองเริ่มเปลี่ยนแปลงไปหลายคนเริ่มกลับไปหาความสงบวิเวก หลบหนีความอึกทึกของเมืองใหญ่ ใช้เวลากลับมาหาตัวเอง ความสงบไม่ได้หมายถึงแย่งกันไปต่อคิวเข้าวัดให้เกิดความอึกทึกสับสนอีก แต่เกิดขึ้นได้ทุกที่ ตั้งแต่ที่บ้าน หรือมุมเงียบๆ สักแห่ง หลังจากสวดมนต์ไหว้พระ จิตใจเกิดความสงบนิ่ง สติปัญญาจะมั่นคงเฉียบแหลม สามารถคิดทบทวนสิ่งต่างๆ ได้เป็นอย่างดี รีบใช้โอกาสนี้สำรวจตัวเองว่าตลอดปีที่ผ่านมา ได้กระทำและไม่ได้กระทำอะไรบ้าง เพื่อที่ปีใหม่ที่จะมาถึงจะได้ปรับปรุงเปลี่ยนแปลงตัวเองให้ดีขึ้น ต้อนรับความเจริญก้าวหน้าซึ่งจะเป็นของขวัญปีใหม่ให้กับชีวิตได้อย่างแท้จริง นอกจากนี้ผู้อ่านจะได้พบกับ หลากหลายนิยามและวิถีทางแห่งการสร้างสมดุลชีวิตที่น่าคิดตาม สมดุลระหว่างความรักกับชีวิต สมดุลระหว่างหน้าที่การงานและชีวิตครอบครัว สมดุลระหว่างชื่อเสียง และชีวิตส่วนตัว สมดุลระหว่างกายและใจ ช่วยได้ด้วยธรรมะ
The Crosserพบกับบทสัมภาษณ์เรื่อง ANTI-CELEBRATION จาก 2 หนุ่มฮอต ป๊อป เชษฐ เชษฐโชติศักดิ์ ศิลปินวง THE PAPERS ทายาทเจ้าของธุรกิจ ENTERTAINMENT ยักษ์ใหญ่ และ เป้ อารักษ์ อมรศุภศิริ ศิลปินวง Slur พระเอกภาพยนตร์และละครแห่งยุค นายแบบและพรีเซนเตอร์ ขวัญใจสาวๆ ทั่วทั้งประเทศ
Fun & Freebiesช่วงเทศกาลปีใหม่ หลายคนคงเตรียมตัวเฉลิมฉลองกันอย่างสนุกสนาน แต่ ACROSS ขอชวนผู้อ่านใช้เวลาอยู่กับตนเอง กับกิจกรรมที่เราอยากทำจริง ๆ หรือกับคนที่เรารัก ร่วมแชร์ ไอเดียการ Anti-Celebration ที่คุณคิดว่าอยากทำมากที่สุด10 ไอเดียแรก รับทันที TOTEBAG สุดเก๋ จาก SKYHIGH มูลค่า 990 บาท ที่สามารถใช้ได้ทั้งสะพายและถือเท่ห์ ๆ โชว์ได้ทั้งด้านสีดำ และสีขาว5 ไอเดียสุดบรรเจิด รับทันที “FINE ORGANIC OOLONG TEA” VOYAGE TO LALALAND จาก ERB แบรนด์ดัง ฉ่ำชื่นด้วยกลิ่นหอมหวานจากเสาวรสและแอ็ปปริค็อต ได้บรรยากาศเหมือนนอนอยู่บนเปลญวน ที่แกว่งไกวด้วยสายลม เย็นสบาย ใต้แสงแดดรำไร3 ไอเดียสุดเก๋ (ที่คุณทำปีที่แล้ว) รับทันที่ TOTEBAG จาก ISSUE “LUXE SIAM” collection มูลค่า 690 บาทและอีก 2 ไอเดียโดนใจทีมงาน รับทันที SCARF สุดฮิป จาก ISSUE “LUXE SIAM” collection มูลค่า 2,390 บาทส่งมาที่ across.editorteam@gmail.com พร้อม ชื่อ นามสกุล ที่อยู่ และเบอร์โทรศัพท์ ภายในวันที่ 31 ธันวาคม 2010 นี้เท่านั้น เราจะประกาศรายชื่อผู้โชคดีใน FACEBOOK ของ ACROSS เท่านั้น

นิตยสาร ACROSS

ANTI CELEBRATION   "No noise, no bang" finding joy in secret melodie and solitude

ดูฉบับทั้งหมด


บุคคล

#กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม (เจเจ)#กรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา#กันต์ กันตถาวร#ชลิตา ส่วนเสน่ห์ (น้ำตาล)#ณภัทร เสียงสมบุญ (นาย)#ณเดชน์ คูกิมิยะ (แบรี่)#อุรัสยา เสปอร์บันด์ (ญาญ่า)#มาริโอ้ เมาเร่อ (โอ้)#จรินทร์พร จุนเกียรติ (เต้ย)#พาขวัญ สหวงษ์ (มะลิ)#อารยา เอ ฮาร์เก็ต (ชมพู่)#พัชราภา ไชยเชื้อ (อั้ม)#ตรีชฎา มาลยาภรณ์ (ปอย)#ดาวิกา โฮร์เน่ (ใหม่)#ปริญ สุภารัตน์ (หมาก)#คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส เทียมศิริ (คิม)#เจษฎาภรณ์ ผลดี (ติ๊ก)#จิรายุ ตั้งศรีสุข (เจมส์จิ)#ศุกลวัฒน์ คณารศ (เวียร์)#ราณี แคมเปน (เบลล่า)#ณัฐ ศักดาทร (นัท AF4)#ปราชญา เรืองโรจน์ (สิงโต)#พีรวัส แสงโพธิรัตน์ (คริส)#ลลนา ก้องธรนินทร์ (เจี๊ยบ)#ภูภูมิ พงศ์ภาณุ (เคน)