นิตยสาร DOGAZINE

ปีที่ 7 ฉบับที่ 84 December 2010

ดูฉบับทั้งหมด

ข้อความบนปก

ปีที่ 7 ฉบับที่ 84 ธันวาคม 2553

Pembroke Welsh Corgi เตี้ยน่ารักยอดสุนัขแห่งเวลส์   มาลองทำ Pumpkin Cake ให้น้องหมากินกันเถอะ!   “หมาป่วย”! เข้าใจไม่ยาก...หากเอาใจใส่   โรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง ในน้องหมาก็มีนะ!   เปิดโลกสายพันธุ์สุนัข “Great Dane” เจ้ายักษ์ใหญ่ใจดี   ไกด์น้องหมา พาเที่ยวละไม ณ เมืองพังงา

รายละเอียด

ประเภท : นิตยสารสัตวเลี้ยงรายเดือน

ราคาบนปก : 65 บาท

ISSN : 16860993

บริษัท : -

เว็บไซต์ : -

อีเมล : -

วางแผง : 1 ธันวาคม 2553

ไม่มีการจำหน่ายนิตยสาร (เล่มกระดาษ) บนเว็บไซต์แล้ว
มีเฉพาะฉบับดิจิตอล (e-magazine) ที่อ่านผ่าน App Ookbee เท่านั้น

สั่งซื้อนิตยสาร DOGAZINE ปีที่ 7 ฉบับที่ 84 ธันวาคม 2553 ฉบับดิจิตอล (Digital Version) กับ Ookbee

ซื้อเลย
ตัวอย่างเนื้อหา

เนื้อหาเด่นในเล่ม

นิตยสาร Dogazine ฉบับที่ 84 Pembroke Welsh Corgi…เจ้าเตี้ยน่ารัก ยอดสุนัขแห่งเวลส์ราคาเล่มละ 65 บาท วางแผงวันที่ 1 ธันวาคม 2553 ที่ซีเอ็ดบุ๊คเซ็นเตอร์ และร้านหนังสือชั้นนำเรื่องเด่นประจำฉบับ- มาลองทำ Pumpkin Cake ให้น้องหมากินกันเถอะ! - “หมาป่วย”! เข้าใจไม่ยาก...หากเอาใจใส่ - โรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง ในน้องหมาก็มีนะ! - เปิดโลกสายพันธุ์สุนัข “Great Dane” เจ้ายักษ์ใหญ่ใจดี - ไกด์น้องหมา พาเที่ยวละไม ณ เมืองพังงาตัวอย่างบทความDog Story : Pembroke Welsh Corgi…เจ้าเตี้ยน่ารัก ยอดสุนัขแห่งเวลส์หากจะพูดถึงสุนัขสายพันธุ์เพมโบรก เวลช์ คอร์กี ใครหลายๆ คน รวมถึงเพื่อนๆ ชาว Dogazine ก็อาจต้องเสียเวลานึกเสียนานว่า เจ้าสุนัขที่ว่านี้ มันมีหน้าตาอย่างไร หรือเป็นใครมาจากไหนกันแน่ แต่หากมีคนสะกิดเอื้อนเอ่ยขึ้นมาว่า “เจ้ฮอลล์ ขวัญใจ Dogazine ไงล่ะ” ก็คงทำให้ไปถึงบางอ้อ และนึกภาพออกขึ้นมาในทันใด ด้วยเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนใคร รูปร่างน่าตาน่ารักน่าเอ็นดู และความเฉลียวฉลาดเกินตัวของสุนัขสายพันธุ์นี้ ทำให้เพมโบรก เวลช์ คอร์กี เหมาะที่จะเพื่อนคู่ใจของมนุษย์ จนได้รับความนิยมมากขึ้นตามลำดับ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในหมู่วัยรุ่น Dog Story ในฉบับนี้ จึงจะพาเพื่อนๆ ไปทำความรู้จักกับสุนัขสายพันธุ์นี้กัน
Travel : เที่ยวละไมกับไกด์น้องหมาเที่ยวละไมกับไกด์น้องหมา 3,636 กิโลเมตร ล่องทะเลใต้ จากอ่าวไทยสู่อันดามัน ภาค 4 คอลัมน์ Travel ในฉบับนี้ ไกด์น้องหมาจะพาเพื่อนๆ ทุกคนเดินทางล่องใต้สู่ จังหวัดพังงา ที่ตั้งของเกาะดังมากมาย อาทิ เกาะเขาตะปู เกาะเขาพิงกัน และหมู่เกาะสิมิลัน ทั้งนี้ การเดินทางล่องใต้ของไกด์น้องหมาในฉบับนี้ ถือเป็นภาคต่อมาจากฉบับที่แล้ว และเป็นภาคที่ 4 แล้ว ส่วนการเดินทางจะเป็นเช่นไร จะมีความสุข และสนุกสนานแค่ไหน ติดตามอ่านได้ในคอลัมน์ Travel
Doggy Yummy : Woof Pumpkin Cakeเผลอแค่แป๊ปเดียว...เดือนธันวาคม-เดือนสุดท้ายของปีก็วนมาถึงอีกรอบแล้ว ขอบอกว่าเดือนนี้เป็นเดือนที่พวกเราแก๊งสี่ขาถูกใจเป็นพิเศษ เพราะมีวันหยุดเยอะ เจ้านายจะได้มีเวลาพาพวกเราไปเที่ยวเล่นสนุกสนาน หรือบางบ้านอาจมีการจัดปาร์ตี้เลี้ยงส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ ทำอาหารอร่อยๆ กินกัน พลอยให้พวกเรามีลาบปากไปด้วย อิอิ! ว่าแต่เพื่อนๆ มีเมนูสำหรับเลี้ยงปีใหม่ให้น้องหมาตัวโปรดโดยเฉพาะแล้วหรือยัง? ถ้ายัง...วันนี้พวกเราเอาเมนู “เค้กฟักทอง” มาเสิร์ฟฮับ!
My Life with My Dog : “บุญเฮง” ติสต์ตัวพ่อ หนุ่มหล่อขวัญใจ “เมย์-ภัทรวรินทร์”คอลัมน์ My Life with My Dog ในฉบับนี้ จะพาเพื่อนๆ ไปทำความรู้จักกับ “บุญเฮง” สุนัขตัวโปรดของคุณเมย์-ภัทรวรินทร์ ทิมกุล ทายาทของคุณภัทราวดี ผู้ก่อตั้งโรงละครภัทราวดี เธียเตอร์ ส่วนเรื่องราวจะเป็นอย่างไร ติดตามได้ในคอลัมน์ My Life with My Dog ในนิตยสาร Dogazine ฉบับที่ 84
Dogascene : เจ้าตัวน้อยกระฉับกระเฉง ร่าเริงสมวัยมาแล้วจร้า! ประกาศผลมอบรางวัลแก่น้องหมา (หรือพี่หมากันแน่นะ?) ในหัวข้อ “พี่ด็อกรุ่นใหญ่ หัวใจแข็งแรง” จากที่เราให้ผู้อ่านทางบ้าน เขียนเล่าเรื่องราวประสบการณ์การใช้ชีวิตเคียงคู่กันอย่างยาวนาน ทั้งสุข ทั้งทุกข์ ของคุณและเจ้าตัวโปรดที่มีอายุมากกว่า 7 ปี พร้อมทั้งส่งรูปถ่ายสวยๆ ของพวกเขามาแบ่งปันให้เพื่อนๆ ได้ชม เพื่อชิงรางวัลใหญ่ อาหาร Hill’s สูตรสุนัขโตอายุมาก อุดมด้วยสารอาหาร เพื่อการดูแลสุขภาพ และป้องกันการเกิดโรคร้าย ขนาด 17.5 ปอนด์ และรางวัลชมเชยอีก 2 รางวัล ฉบับนี้ เราก็ได้ผู้ผ่านเข้ารอบกันมาแล้วจ้า ไปดูกันเล้ย!

นิตยสาร DOGAZINE

Pembroke Welsh Corgi เตี้ยน่ารักยอดสุนัขแห่งเวลส์   มาลองทำ Pumpkin Cake ให้น้องหมากินกันเถอะ!   “หมาป่วย”! เข้าใจไม่ยาก...หากเอาใจใส่   โรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง ในน้องหมาก็มีนะ!   เปิดโลกสายพันธุ์สุนัข “Great Dane” เจ้ายักษ์ใหญ่ใจดี   ไกด์น้องหมา พาเที่ยวละไม ณ เมืองพังงา

ดูฉบับทั้งหมด


บุคคล

#กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม (เจเจ)#กรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา#กันต์ กันตถาวร#ชลิตา ส่วนเสน่ห์ (น้ำตาล)#ณภัทร เสียงสมบุญ (นาย)#ณเดชน์ คูกิมิยะ (แบรี่)#อุรัสยา เสปอร์บันด์ (ญาญ่า)#มาริโอ้ เมาเร่อ (โอ้)#จรินทร์พร จุนเกียรติ (เต้ย)#พาขวัญ สหวงษ์ (มะลิ)#อารยา เอ ฮาร์เก็ต (ชมพู่)#พัชราภา ไชยเชื้อ (อั้ม)#ตรีชฎา มาลยาภรณ์ (ปอย)#ดาวิกา โฮร์เน่ (ใหม่)#ปริญ สุภารัตน์ (หมาก)#คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส เทียมศิริ (คิม)#เจษฎาภรณ์ ผลดี (ติ๊ก)#จิรายุ ตั้งศรีสุข (เจมส์จิ)#ศุกลวัฒน์ คณารศ (เวียร์)#ราณี แคมเปน (เบลล่า)#ณัฐ ศักดาทร (นัท AF4)#ปราชญา เรืองโรจน์ (สิงโต)#พีรวัส แสงโพธิรัตน์ (คริส)#ลลนา ก้องธรนินทร์ (เจี๊ยบ)#ภูภูมิ พงศ์ภาณุ (เคน)