นิตยสาร DOGAZINE

ปีที่ 7 ฉบับที่ 83 November 2010

ดูฉบับทั้งหมด

ข้อความบนปก

ปีที่ 7 ฉบับที่ 83 พฤศจิกายน 2553

"Paper Bone" โรคที่คิดไม่ถึง!   เปิดโลกสายพันธุ์สุนัข : Akita ยอดสุนัขผู้ซื่อสัตย์   ทำไงดี? เมื่อภูมิคุ้มกันของน้องหมาทำลายเม็ดเลือดแดงตัวเอง!   ไกด์น้องหมาพาเที่ยว "เมืองภูเก็ต" ไข่มุกแห่งอันดามัน   Labrador Retriever เจ้าเพื่อนยาก...แสนรัก

รายละเอียด

ประเภท : นิตยสารสัตวเลี้ยงรายเดือน

ราคาบนปก : 65 บาท

ISSN : 16860993

บริษัท : -

เว็บไซต์ : -

อีเมล : -

วางแผง : 1 พฤศจิกายน 2553

ไม่มีการจำหน่ายนิตยสาร (เล่มกระดาษ) บนเว็บไซต์แล้ว
มีเฉพาะฉบับดิจิตอล (e-magazine) ที่อ่านผ่าน App Ookbee เท่านั้น

สั่งซื้อนิตยสาร DOGAZINE ปีที่ 7 ฉบับที่ 83 พฤศจิกายน 2553 ฉบับดิจิตอล (Digital Version) กับ Ookbee

ซื้อเลย
ตัวอย่างเนื้อหา

เนื้อหาเด่นในเล่ม

นิตยสาร Dogazine ฉบับที่ 83 Labrador Retriever…เจ้าเพื่อนยาก แสนรักราคาเล่มละ 65 บาท วางแผงวันที่ 1 พฤศจิกายน 2553 ที่ซีเอ็ดบุ๊คเซ็นเตอร์ และร้านหนังสือชั้นนำเรื่องเด่นประจำฉบับ- “Bone Paper” โรคที่คิดไม่ถึง - เปิดโลกสายพันธุ์สุนัข : Akita ยอดสุนัขผู้ซื่อสัตย์ - ทำไงดี เมื่อภูมิคุ้มกันของน้องหมาทำลายเม็ดเลือดแดงตัวเอง - ไกด์น้องหมาพาเที่ยว “เมืองภูเก็ต” ไข่มุกแห่งอันดามันตัวอย่างบทความDog Story : Labrador Retriever…เจ้าเพื่อนยาก แสนรัก
คำว่า “เพื่อน” หลายคนคงตีความหมายของคำ ๆ นี้แตกต่างกันออกไปตามแต่ภูมิหลังของแต่ละคน ทว่าไม่ว่าเราจะนิยามคำว่า เพื่อน ออกมาเช่นไร ก็ไม่อาจปฏิเสธความเป็นมนุษย์ ซึ่งเป็นสัตว์สังคมที่ไม่สามารถใช้ชีวิตอยู่บนโลกนี้ได้โดยลำพัง เพื่อน จึงเปรียบเสมือนส่วนหนึ่งในชีวิตที่มีความสำคัญสำหรับใครหลาย ๆ คน สุนัข ก็เปรียบเสมือนเพื่อนที่แสนดีของมนุษย์ มีทั้งความรักที่มอบให้เจ้าของ ความจงรักภักดี และความซื่อสัตย์ที่ไม่เคยเสื่อมคลาย จนหลายคนถึงกับกล่าวว่า “สุนัข คือ เพื่อนที่ดีที่สุด” เลยทีเดียว ทั้งนี้ หนึ่งในสายพันธุ์สุนัขที่เข้ากับมนุษย์ได้ดี ทั้งในการใช้งานและในฐานะเพื่อน คงหนีไม่พ้น “ลาบราดอร์ รีทรีฟเวอร์” เป็นแน่Travel : เที่ยวละไมกับไกด์น้องหมา
เที่ยวละไมกับไกด์น้องหมา 3,636 กิโลเมตร ล่องทะเลใต้ จากอ่าวไทยสู่อันดามัน ภาค 3 คอลัมน์ Travel ในฉบับนี้ ไกด์น้องหมาจะพาเพื่อนๆ ทุกคนเดินทางล่องใต้สู่ จังหวัดภูเก็ต เกาะที่ได้รับฉายาว่า “ไข่มุกแห่งอันดามัน” ทั้งนี้ การเดินทางล่องใต้ของไกด์น้องหมาในฉบับนี้ ถือเป็นภาคต่อมาจากฉบับที่แล้ว และเป็นภาคที่ 3 แล้ว ส่วนการเดินทางจะเป็นเช่นไร จะมีความสุข และสนุกสนานแค่ไหน ติดตามอ่านได้ในคอลัมน์ Travel Doggy Yummy : Whole Wheat Egg Tart
สวัสดีจ้า มากันอีกแล้ว วันนี้มีเมนูง่ายๆ มาฝากกันเหมือนเคย ลองไปดูว่าวันนี้แม่จะทำอะไรให้พวกเราหม่ำๆ กัน อ้อ...ปลายฝนต้นหนาวแล้ว ได้ข่าวมาว่า ปีนี้จะหนาวเอาการ อย่าลืมดูแลสุขภาพทั้งเจ้าสี่ขาและบรรดาเจ้าของนะMy Life with My Dog : “น้องมะเหมี่ยว” สุดสวยผิดเข้ม...หวานใจ “เต้-นันทศัย”
หากเพื่อนๆ ท่านใดได้ติดตามผลงานละครฮิตเรื่อง “สูตรรักกับดับหัวใจ” หรืออีกหนึ่งละครเบาสมองยอดนิยมเรื่อง “สายสืบเสียงทอง” ทางสถานีโทรทัศน์สี กองทัพบก ช่อง 7 คงจะจำได้ถึงบทบาทดาราหนุ่มผิวใส หล่อแบบขาวตี๋ มากความสามารถที่ชื่อ “เต้-นันทศัย พิศลยบุตร” ผู้ซึ่งฝากผลงานในวงการบันเทิงมาอย่างต่อเนื่องยาวนาน แต่แม้จะมีงานแสดงอยู่ไม่เคยขาด ใครเลยจะรู้ว่าชายหนุ่มผู้นี้ยังสามารถปันเวลา และหัวใจมอบให้หวานใจผิวเข้มนางหนึ่งได้ และการันตีได้เลยว่า คู่นี้เขารักกันจริงๆ ไม่ใช่รักโปรโมท!Dogascene : เจ้าตัวน้อยกระฉับกระเฉง ร่าเริงสมวัย
มาแล้วจร้า! ประกาศผลมอบรางวัลแก่น้องหมา “เจ้าตัวน้อยกระฉับกระเฉง ร่าเริงสมวัย” จากที่เราให้ผู้อ่านทางบ้าน ส่งเรื่องราวสั้นๆ พร้อมภาพสุนัขตัวโปรดที่มีอายุไม่เกิน 1 ปี ที่ขำๆ สนุกๆ ฮา ไม่เหมือนใคร พร้อมส่งภาพถ่ายที่สื่อถึงเรื่องราวการเติบโต กระฉับกระเฉงร่าเริงของพวกเขามาเพื่อชิงรางวัลใหญ่ อาหาร Hill’s สูตรลูกสุนัข (ตามความต้องการพิเศษ) ขนาด 15.5 ปอนด์ และรางวัลชมเชยอีก 2 รางวัล ฉบับนี้ เราก็ได้ผู้ผ่านเข้ารอบกันมาแล้วจ้า ไปดูกันเล้ย!

นิตยสาร DOGAZINE

"Paper Bone" โรคที่คิดไม่ถึง!   เปิดโลกสายพันธุ์สุนัข : Akita ยอดสุนัขผู้ซื่อสัตย์   ทำไงดี? เมื่อภูมิคุ้มกันของน้องหมาทำลายเม็ดเลือดแดงตัวเอง!   ไกด์น้องหมาพาเที่ยว "เมืองภูเก็ต" ไข่มุกแห่งอันดามัน   Labrador Retriever เจ้าเพื่อนยาก...แสนรัก

ดูฉบับทั้งหมด


บุคคล

#กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม (เจเจ)#กรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา#กันต์ กันตถาวร#ชลิตา ส่วนเสน่ห์ (น้ำตาล)#ณภัทร เสียงสมบุญ (นาย)#ณเดชน์ คูกิมิยะ (แบรี่)#อุรัสยา เสปอร์บันด์ (ญาญ่า)#มาริโอ้ เมาเร่อ (โอ้)#จรินทร์พร จุนเกียรติ (เต้ย)#พาขวัญ สหวงษ์ (มะลิ)#อารยา เอ ฮาร์เก็ต (ชมพู่)#พัชราภา ไชยเชื้อ (อั้ม)#ตรีชฎา มาลยาภรณ์ (ปอย)#ดาวิกา โฮร์เน่ (ใหม่)#ปริญ สุภารัตน์ (หมาก)#คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส เทียมศิริ (คิม)#เจษฎาภรณ์ ผลดี (ติ๊ก)#จิรายุ ตั้งศรีสุข (เจมส์จิ)#ศุกลวัฒน์ คณารศ (เวียร์)#ราณี แคมเปน (เบลล่า)#ณัฐ ศักดาทร (นัท AF4)#ปราชญา เรืองโรจน์ (สิงโต)#พีรวัส แสงโพธิรัตน์ (คริส)#ลลนา ก้องธรนินทร์ (เจี๊ยบ)#ภูภูมิ พงศ์ภาณุ (เคน)