นิตยสาร REAL PARENTING

ปีที่ 6 ฉบับที่ 68 October 2010

ดูฉบับทั้งหมด

ข้อความบนปก

ปีที่ 6 ฉบับที่ 68 ตุลาคม 2553

COVER DUO ธัญญาเรศ และ น้องลลียา เองตระกูล วัย 1 ขวบ 1 เดือน   ประกาศผล 12 หนูน้อยเข้ารอบ Magic Moment   ป้องกันภัย ใกล้ตัวลูกน้อยในบ้าน แค่เผลอ...อาจถึงชีวิต   แม่ท้องต้องรู้ สารอาหารจำเป็นลูกในท้องตลาด แข็งแรง กลิ่นปากเหม็น!?! เบาหวานขณะตั้งครรภ์   เล่านิทานอย่างไร พัฒนา+ความฉลาดให้ลูก   ระวัง! ภัยไข้หวัดที่มากับอากาศเปลี่ยนแปลง   ตัดคูปองสะสมชิงรางวัลในเล่มนี้!!

รายละเอียด

ประเภท : นิตยสารแม่และเด็กรายเดือน

ราคาบนปก : 85 บาท

ISSN : x

บริษัท : บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

เว็บไซต์ : www.real-parenting.com

อีเมล : webmarketing@amarin.com

วางแผง : 1 ตุลาคม 2553

ไม่มีการจำหน่ายนิตยสาร (เล่มกระดาษ) บนเว็บไซต์แล้ว
มีเฉพาะฉบับดิจิตอล (e-magazine) ที่อ่านผ่าน App Ookbee เท่านั้น

สั่งซื้อนิตยสาร REAL PARENTING ปีที่ 6 ฉบับที่ 68 ตุลาคม 2553 ฉบับดิจิตอล (Digital Version) กับ Ookbee

ซื้อเลย
ตัวอย่างเนื้อหา

เนื้อหาเด่นในเล่ม

เรื่องเด่นประจำฉบับสารอาหารจำเป็น แม่ท้อง (ต้อง) หม่ำ อี๋! เหม็นกลิ่นปาก, ใกล้คลอด แต่ลูกนอนขวางช่วยที! นี่ฉันต้องคัดกรอง “เบาหวาน” หรือเปล่า ป้องกันลูกเบบี๋จาก “ภัยในบ้าน” เปิดคัมภีร์วิธีอ่านนิทานสนุกปลุกสมองลูกวัยเรียน ระวังหวัด! สัญญาณเจ็บป่วยหนักช่วงอากาศเปลี่ยนแปลง ห่วงลูกไม่โต คู่แม่ลูกหัวใจแข็งแรง ธัญญาเรศและน้องลลียา เองตระกูล อายุ 1 ขวบ 1 เดือน 90 สะสมคูปองSmart Kids by Real Parentingสนุกเล่า สนุกเล่น แลกเปลี่ยนจินตนาการ สำหรับเด็กวัย 3 - 8 ขวบฉบับ ชวนรู้จัก รักเลขไทย นิทาน “ยกขบวน ก๊วนเลขไทย” • ตัวเลขไทยหน้าตาเป็นอย่างไรนะ • เกร็ดความรู้คู่เลขไทย เกมสนุก มาเล่นกันเร็ว • สูงใหญ่ใครกัน • แบ่งแตงโมให้น้องหน่อยนะ • ร้านขายของสุดหรรษา • ตามจับแมลงปอ เพลงหลับสบาย สุดที่รัก Kids’ Gallery ผลงานของเพื่อนๆคุณแม่ลูกเล็กสะสมเก็บไว้ เดี๋ยวก็ได้ใช้

Cover Story

คู่แม่ลูกหัวใจแข็งแรง ธัญญาเรศ และน้องลลียา เองตระกูล“ธัญญ่า” หรือ “ธัญญาเรศ รามณรงค์” ในอดีต (หรือ “ธัญญาเรศ เองตระกูล” ในปัจจุบัน) คือดาราวัยรุ่นขวัญใจคนไทยทั่วประเทศ วันนี้เธอมานั่งอยู่ตรงหน้าเราพร้อมเด็กหญิงผิวขาว นัยน์ตากลมโตในอ้อมแขน แววตาของเธออ่อนโยน เมื่อก้มมองลูกสาวตัวน้อย “ด.ญ.ลลียา เองตระกูล” ใช่แล้ว ดาราสาวคนนี้เป็นคุณแม่แล้ว... หลายคนที่เคยติดตามข่าวตามหน้าหนังสือพิมพ์หรือในโทรทัศน์คงจะรู้ว่า “ธัญญ่า” ไม่สามารถมีลูกด้วยตัวเองได้ ก่อนที่จะตัดสินใจใช้วิธี “คุณแม่อุ้มบุญ” เธอผ่านการแท้งบุตรถึง 3 ครั้ง เคยพยายามใช้วิธีทำเด็กหลอดแก้ว โชคร้ายที่ทุกอย่างล้มเหลว ตลอดระยะเวลา 4 ปีที่ผ่านมา เธอผิดหวัง ถอดใจ จนคิดว่าตัวเองคงไม่สามารถมีลูกได้ แต่แล้ววันหนึ่งความหวังของเธอก็เริ่มเรืองรอง เมื่อพี่สาวแท้ๆ อาสาจะเป็น “คุณแม่อุ้มบุญ” ให้ “เคยดูแต่ในหนังนะคะ” เธอบอกกับเรา “จริงๆ ไม่เคยคิดว่าในชีวิตเราจะต้องมีลูกด้วยวิธีนี้ เพราะในครอบครัวก็ไม่เคยมีปัญหาเรื่องนี้เลย ทุกคนมีลูกได้ตามปกติ “สำหรับธัญญ่า คำว่า ‘คุณแม่อุ้มบุญ’ เป็นเรื่องมหัศจรรย์มาก” เธอตอบคำถามของเราที่ว่ารู้สึกอย่างไรกับคำคำนี้ “อาจจะเป็นเรื่องน่าแปลก แต่ทำให้คนที่ถอดใจแล้วเกิดความหวัง มีความสุขขึ้นมาได้” เราถามเธอถึงลูกสาว “ด.ญ.ลลียา เองตระกูล” ในวันบันทึกภาพแฟชั่นชุดนี้ แม่หนูอายุ 1 ขวบ 1 เดือน เธอมีนัยน์ตากลมโต ที่มองปราดเดียวก็รู้ว่าถอดแบบคุณพ่อ (คุณเป๊ก - สัณชัย เองตระกูล) มาแทบไม่ผิดเพี้ยน “ชื่อเล่นชื่อ ‘ลียา’ ค่ะ ชื่อจริง ‘ลลียา’ ใจจริงตอนแรกคิดกันไว้ว่าจะให้ชื่อ เมริญญา หรือมารีญา ประมาณนี้ แต่พอดีเขาเกิดวันพุธ แล้วมีคนทักว่าเกิดวันพุธห้ามใช้ตัว ม ร และ ญ โดนทุกตัวเลย” เธอหัวเราะนิดๆ ก่อนจะพูดต่อ “ก็เลยต้องเปลี่ยนตัวอักษรค่ะ จาก ร และ ญ มาเป็น ล กับ ย แทน เลยกลายมาเป็น ‘ลลียา’ ค่ะ ส่วนชื่อเล่นอยากให้ชื่อรีญาอยู่แล้ว ก็เลยกลายเป็น ‘ลียา’ ไป” ++ อ่านเรื่องราวของคุณธัญญ่าและน้องลียา ต่อในเล่ม ++

Promotion

สมัครสมาชิกนิตยสาร
พร้อมสิทธิพิเศษเพิ่มเติม• คูปองส่วนลด 30% และรับอีก 30% ในเดือนเกิด เพื่อซื้อหนังสือคุณภาพในเครืออมรินทร์ • สิทธิพิเศษ เข้าร่วมกิจกรรมกับ Real Parenting ก่อนใคร • สมาชิก Amarin Kids Club 1 ปี หรือ 2 ปี (ตามอายุสมาชิก Real Parenting) • สมาชิก ร้านนายอินทร์ 1 ปี หรือ 2 ปี (ตามอายุสมาชิก Real Parenting)

นิตยสาร REAL PARENTING

นิตยสารแม่และลูกเล่มแรกในเครืออมรินทร์ที่เป็นเสมือนคู่มือการเลี้ยงลูกของพ่อแม่ยุคใหม่ที่มีลูกวัย 0-12 ปี นำเสนอข้อมูลความรู้ที่ถูกต้องเกี่ยวกับการเลี้ยงลูกในแต่ละช่วงวัย ตั้งแต่ในครรภ์ถึง 12 ปี ผ่านคำแนะนำของผู้เชี่ยวชาญและจากประสบการณ์จริงของคุณแม่ ช่วยให้ลูกเติบโตได้อย่างสมบูรณ์แบบรอบด้าน ทั้งในเรื่องสุขภาพ ความฉลาด พัฒนาการและการเรียนรู้ รวมทั้งเรื่องการดูแลตนเองของคุณแม่และสัมพันธภาพของครอบครัว เพื่อชีวิตสมดุลของพ่อแม่ยุคใหม่ วางตลาดทุกวันที่ 25 ของเดือน

ดูฉบับทั้งหมด


บุคคล

#กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม (เจเจ)#กรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา#กันต์ กันตถาวร#ชลิตา ส่วนเสน่ห์ (น้ำตาล)#ณภัทร เสียงสมบุญ (นาย)#ณเดชน์ คูกิมิยะ (แบรี่)#อุรัสยา เสปอร์บันด์ (ญาญ่า)#มาริโอ้ เมาเร่อ (โอ้)#จรินทร์พร จุนเกียรติ (เต้ย)#พาขวัญ สหวงษ์ (มะลิ)#อารยา เอ ฮาร์เก็ต (ชมพู่)#พัชราภา ไชยเชื้อ (อั้ม)#ตรีชฎา มาลยาภรณ์ (ปอย)#ดาวิกา โฮร์เน่ (ใหม่)#ปริญ สุภารัตน์ (หมาก)#คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส เทียมศิริ (คิม)#เจษฎาภรณ์ ผลดี (ติ๊ก)#จิรายุ ตั้งศรีสุข (เจมส์จิ)#ศุกลวัฒน์ คณารศ (เวียร์)#ราณี แคมเปน (เบลล่า)#ณัฐ ศักดาทร (นัท AF4)#ปราชญา เรืองโรจน์ (สิงโต)#พีรวัส แสงโพธิรัตน์ (คริส)#ลลนา ก้องธรนินทร์ (เจี๊ยบ)#ภูภูมิ พงศ์ภาณุ (เคน)