ชีวิตของประเทศ เล่ม 1 2

นวนิยายไทย

สุดยอดนวนิยายอ้างอิงประวัติศาสตร์ไทย ไล่มาตั้งแต่อยุธยาล่มสลาย จนสร้างกรุงใหม่ที่ธนบุรี และการร่วมใจก่อร่างรัตนโกสินทร์ จากแผ่นดินต้นถึงรัชกาลที่ ๕

ข้อมูลหนังสือ

หนา : 5.1

สูง : 24.0

กว้าง : 16.3

น้ำหนัก : 1,385

ชนิดปก : ปกอ่อน

ชนิดกระดาษ : ขาวดำ

ผู้แต่ง : วิษณุ เครืองาม

สำนักพิมพ์ : มติชน

ISBN : 9789740215141

สั่งซื้อหนังสือ ชีวิตของประเทศ เล่ม 1 2 ฉบับกระดาษ (Paper Version) กับ Ookbee Mall

*ซื้อครบ 400 บาท จัดส่งฟรี!

ซื้อเลย

รายละเอียด

ชีวิตของประเทศ เป็นเรื่องราวของยุคสมัยที่ผันเปลี่ยน ตั้งแต่หลังการล่มสลายของกรุงศรีอยุธยา มาถึงการกู้แผ่นดินของพระเจ้าตาก จนกระทั่งการสร้างไทยให้เป็นหนึ่งของแผ่นดินต้น เรื่อยมายังรัชกาลที่ 5 ซึ่งเหตุการณ์เส้นเรื่องจริงทั้งหมดเหล่านี้ไหลหล่อเลี้ยงก้าวชีวิตของตัวละครเอกผู้มีนามว่า “ใหม่” ผู้เกิดพร้อมวันเฉลิมฉลองพระนคร ผู้ซึ่งเติบโตมาพร้อมกับโอกาสที่สร้างขึ้นมาเอง ไม่ได้พึ่งพาบุญวาสนาใดๆ ซึ่งเรื่องนี้ก็เป็นอุปสรรคหนึ่งที่ซัดพาชีวิตรักของเขาให้ล่มสลายครั้งแล้วครั้งเล่า กระนั้นโชคชะตาก็ไม่ได้โหดร้ายกับเขาเกินไปนัก เพราะยังมีเพื่อนรัก ครอบครัวที่รัก ญาติมิตรที่ดูแลเขาจนวาระสุดท้าย เสน่ห์ของนวนิยายเรื่องนี้ คือการทอบรรยากาศและวัฒนธรรมของคนในสมัยก่อนเข้าด้วยกันอย่างแนบเนียนไร้ตะเข็บ ไม่ว่าจะเป็นการถักถ้อยร้อยบทสนทนา การบรรยายสภาพบ้านเมืองในยุคต่างๆ อย่างสมจริง การปรุงอาหารที่น่าลิ้มลองในแต่ละยุคสมัย การปรุงยาสมุนไพรไทยที่เหมือนง่ายแต่ก็ซับซ้อน และโดยเฉพาะการเนรมิตตัวละครให้มีชีวิตสมจริงประหนึ่งคนในบันทึกประวัติศาสตร์ และสิ่งหนึ่งที่ผู้เขียนตั้งใจบอกกับผู้อ่านเสมอในระหว่างบรรทัดก็คือ ความสำคัญของทุกชีวิต ประหนึ่งองคาพยพสำคัญของประเทศอันขาดจากกันเสียมิได้

ตัวอย่างเนื้อหา

ตัวอย่างเนื้อหาในเล่มสำนักพิมพ์

#DPlus #อมรินทร์ #แจ่มใส #วีเลิร์น #ROSE #E.Q.PLUS #แพรวสำนักพิมพ์ #เอ็นเธอร์บุ๊คส์ #บ้านและสวน #ไลต์ออฟเลิฟ #น้ำพุสำนักพิมพ์ #อรุณ #SPRINGBOOKS #โพสต์บุ๊คส์ #SPELL #ปราณ พับลิชชิ่ง #นกฮูก พับลิชชิ่ง #STEPS #LET'S Comic #POLKADOT #113 #DEXPRESS PUBLISHING #ดีเอ็มจี #แพรธรรม #Life Vaccine #KOOB #Life Balance #HAPPY SCIENCE #วงกลม #แมลงปอ #SHORTCUT #ฟรีมายด์ #10 มิลลิเมตร #ต้นมะนาว พับลิชชิ่ง #เป็ดเต่าควาย #1168 พับลิชชิ่ง #กำมะหยี่ #เอ็มไอเอส #ซีเอ็ดยูเคชั่น #โปรวิชั่น #สต็อคทูมอร์โรว์ #พราว #เพชรประกาย #เนชั่น อินเตอร์เนชั่นแนล #ฟอร์เวิร์ด #เอ็ดดูเคชั่น ไมน์ด ไลน์ #ทัช #เอ็กซเปอร์เน็ท #สถาพรบุ๊คส์ #พิมพ์คำ #SUGAR BEAT #มายดรีม #แม่บ้าน #ประดิดประดอย #แสงแดด #มติชน #ณ บ้านวรรณกรรม #สยามอินเตอร์บุ๊คส์ #ไดฟุกุ #สุขภาพใจ #อิ่มอ่าน #THINK BEYOND #infopress #READ COMICS #M-MONEY #เคล็ดไทย #บีวาว #แฮปปี้ บานานา #Thinknet